App thiết kế bìa sách là gì? Hiện nay có những ứng dụng nào?

App thiết kế bìa sách là gì? Thiết kế bìa sách sẽ giúp cho quyển sách đó thêm sinh động. nếu mong muốn quyển sách của bạn được tiếp cận với đa số lượng khách lớn. Ngoài yếu tố nội dung thì vẻ bề ngoài của quyển sách cũng vô cùng quan trọng. Bài viết hôm nay Xưởng in bao bì QT sẽ giúp bạn tìm hiểu các ứng dụng thiết kế bìa sách đơn giản, hiệu quả.

Tìm hiểu top những ứng dụng thiết kế bìa sách đẹp, đơn giản

Trên thị trường hiện nay có những ứng dụng thiết kế bìa sách nào?

Bìa sách đẹp là yếu tố quyết định khách hàng có muốn cầm quyển sách đó lên không? Để có được giao diện đẹp mắt chúng ta phải thiết kế bìa sách thật ấn tượng thông qua các app thiết kế.

Công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển có rất nhiều app thiết kế. Một trong những số đó phải kể đến như Stencil, Canva, Adobe Spark, Lulu, Book Brush,…

Dưới đây là đặc điểm của một số ứng dụng thiết kế bìa sách:

Canva

Nhắc đến phần mềm thiết kế sách quốc dân phải nói đến Canva. App thiết kế sách Canva luôn là lựa chọn của hầu hết mọi người. Canva cung cấp hàng loạt mẫu thiết kế vô cùng bắt mắt, chuyên nghiệp, hình ảnh đa dạng, sinh động.

Để sở hữu những hình ảnh chất lượng các bạn có thể sử dụng Canva Pro. Tuy nhiên canva cũng cung cấp kèm theo những mẫu hình ảnh miễn phí khác. Chỉ cần một cái click chuột bạn có thể có rất nhiều lựa chọn. App thiết kế bìa sách Canva bạn hoàn toàn thiết kế bìa sách, toàn quyền kiểm soát thiết của mình.

Ứng dụng thiết kế bìa sách Canva
Ứng dụng thiết kế bìa sách Canva

Stencil

App thiết kế bìa sách Stencil là công cụ thiết kế bìa sách tạo nên những bìa sách ấn tượng, bắt mắt. Ứng dụng thiết kế bìa sách Stencil có giao diện vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Ưu điểm tuyệt vời của Stencil phải kể đến là giúp bạn sáng tạo mọi bìa sách bạn thích.

Với những thiết kế từ đơn giản đến các hình ảnh chuyên nghiệp. Thiết kế bìa sách thông qua Stencil bạn sẽ thoải thích với hơn 2,200,000 hình ảnh. Cùng với đó là hơn 2,000,000 biểu tượng cảm xúc và hàng trăm ngàn thiết kế ấn tượng khác.

Tương tự như Canva thì app Stencil cũng có 2 lựa chọn là trả phí hoặc không. Bạn có thể sử dụng gói miễn phí trọn đời cho phép bạn tạo 10 ảnh trong mỗi tháng. Hoặc dùng gói cao cấp phải trả phí khoảng 130,000 đồng/tháng để sử dụng nhiều hình ảnh hơn.

Adobe Spark

Ứng dụng thiết kế bìa sách Adobe spark là phần mềm thiết kế bìa sách cực kỳ phù hợp với các bạn. Điều đặc biệt ở đây là ứng dụng thiết kế bìa sách Adobe Spark dành cho những ai không có chuyên ngành thiết kế.

App này sở hữu nhiều mẫu thiết kế độc đáo và vô cùng ấn tượng có thể tìm thấy mọi nền tảng. Adobe Spark có thể tạo nên những thiết kế bìa sách chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí. Với app thiết kế này sẽ tạo nên những bìa sách tuyệt đẹp thu hút nhiều độc giả quan tâm.

Ứng dụng thiết kế bài sách Adobe Spark

Book Brush

Book Brush cũng tương tự như hầu hết các ứng dụng thiết kế bìa sách khác. Ứng dụng thiết kế bìa sách Book Brush là công cụ hỗ trợ quảng cáo sách tuyệt vời. Sau khi hoàn thành thiết kế với những tính năng như văn bản, background, thêm logo,…Ngoài Book Brush để thiết kế bìa sách bạn sử dụng như công cụ quảng cáo tiếp thị sản phẩm.

Cách để thiết kế bìa sách đẹp

Để thiết kế một bìa sách đẹp bạn cần nắm rõ trước hết là những nội dung cơ bản trước khi bắt tay vào thiết kế.

  • Bạn phải đọc qua quyển sách để nắm nội dung, giọng văn. Bởi vì chẳng có đọc giả nào sẽ mua quyển sách mà nội dung và bìa sách không liên quan. Bạn có thể lựa chọn phông chữ dễ thương cho bìa sách trẻ em, sang trọng cho sách học thuật,…
  • Về hình thức tránh sử dụng kích thước chữ nhỏ hơn 8, sẽ không đủ thể hiện trên trang bìa. Bạn cũng nên tránh để chồng các chữ lên quá nhiều để gây rối mắt, khó đọc,…
  • Lựa chọn phông chữ phù hợp để trình bày. Phông chữ đóng vai trò khoảng 50% bìa sách gây chú ý với người đọc. Vậy hãy lựa chọn phông chữ sao cho phù hợp với tiêu đề của sách phải bào hàm nội dung.

Quy trình thực hiện thiết kế bìa sách bằng ứng dụng

  • Bước 1: Mở một trang thiết kế mới

Mở ứng dụng thiết kế bìa sách mà bạn cảm thấy phù hợp. Đăng nhập tài khoản rồi thực hiện tra nội dung bìa sách để bắt đầu lựa chọn mẫu thiết kế

  • Bước 2:Chọn một mẫu bìa sách

Lựa chọn hàng loạt thiết kế bìa sách tùy vào nhu cầu xuất bản của sách. Có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để thu hẹp kho mẫu theo từng thể loại, chủ đề.

  • Bước 3: Tùy chỉnh dựa trên thiết kế bìa sách của bạn

Chỉnh sửa bìa sách tùy thuộc vào phong cách cũng như sở thích của bạn. Sử dụng thao tác kéo và thả hình ảnh thay đổi văn bản, màu sắc qua những lần click chuột.

  • Bước 4: Đăng và chia sẻ

Sau khi đã hoàn thành các thao tác nếu đã hài lòng với thành phẩm. Bạn hãy tải xuống và lưu thiết kế bìa sách dưới dạng tệp PNG, JPG hoặc PDF. Có thể chia sẻ trên mạng xã hội để thu hút sự quan tâm cho cuốn sách của bạn.

Chia sẻ quy trình thiết kế bìa sách đẹp trên app
Chia sẻ quy trình thiết kế bìa sách đẹp trên app

Tổng kết

App thiết kế bìa sách sẽ giúp cho quyển sách của các bạn thêm màu sắc và bắt mắt hơn. Qua bài viết này chắc các bạn cũng đã lựa chọn cho mình app để thiết kế phù hợp. Nếu thấy bài viết này bổ ích các bạn hãy chia sẻ đến người thân và bạn bè cùng tham khảo nhé.

Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm dịch vụ in ấn, thiết kế chất lượng, giá tốt thì hãy liên hệ qua Hotline: 08.9817.9817 – 093.666.3874 để được Xưởng in bao bì QT hỗ trợ tận tình, miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now