Cách download giấy A4 kẻ ngang file word dễ dàng nhất

Những mẫu giấy A4 kẻ ngang giúp cho bài viết chúng ta thêm phần chỉn chu, bắt mắt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách download giấy A4 kẻ ngang file word. Do đó một số người thường sẽ chịu thua trong tình huống này và chọn cách tự tạo mà không sử dụng mẫu có sẵn. Thực tế việc download này rất đơn giản, không có gì phức tạp cả.

Chia sẻ cách download giấy A4 kẻ ngang file word đơn giản, nhanh chóng
Chia sẻ cách download giấy A4 kẻ ngang file word đơn giản, nhanh chóng

Tại sao chúng ta cần những mẫu giấy A4 kẻ ngang?

Trong cuộc sống ngày nay các công việc liên quan đến giấy tờ đánh máy đang rất có ưu thế. Các văn bản thể hiện trên giấy kẻ ngang thể hiện được sự tôn trọng đối với đối tác.

Đồng thời thể hiện được sự chỉnh chu, tỉ mỉ trong tác phong làm việc. Do đó sẽ là một điểm cộng rất lớn nếu chúng ta biết sử dụng các mẫu giấy A4 kẻ ngang trong công việc.

Trong học tập cũng vậy, giấy A4 kẻ ngang mang lại rất nhiều lợi ích. Giúp ích rất nhiều trong công tác giảng dạy cũng như giảm bớt áp lực cho học sinh. Các mẫu giấy có sẵn được in ra đồng loạt và sử dụng, do đó không mất nhiều thời gian và công sức như trước.

Đối với sinh viên, các luận án đánh máy được ưu tiên sử dụng nhiều hơn. Nhưng một số trường hợp các bài tiểu luận ngắn yêu cầu viết tay cũng vẫn tồn tại. Chính vì thế việc sử dụng các mẫu giấy A4 kẻ ngang đẹp sẽ giúp việc trình bày đẹp hơn. Từ đó sẽ có nhiều thiện cảm từ giáo viên hơn là viết trên các tờ A4 trơn, khi viết dễ lệch hàng.

Những mẫu giấy A4 kẻ ngang còn có thể được dùng để tạo ra những cuốn sổ tay, để viết thư từ, ghi chú,…

Cách download mẫu giấy A4 kẻ ngang trên file word

Khi xuất hiện nhu cầu sử dụng giấy A4 kẻ ngang trên file word cho công việc hoặc học tập. Nhưng bạn là một người không rành việc tự thiết kế thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Hướng dẫn cách download giấy A4 kẻ ngang file word
Hướng dẫn cách download giấy A4 kẻ ngang file word
 • Tìm kiếm nhanh trên thanh công cụ của Google từ khoá các mẫu giấy A4 kẻ ngang đẹp file word có link tải.
 • Lúc này sẽ hiện ra cho các bạn rất nhiều đường link dẫn với nhiều mẫu giấy A4 khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các mẫu có sẵn tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng.
 • Sau khi lựa chọn được mẫu giấy A4 ưng ý thì các bạn bấm vào nút download. Mẫu giấy sẽ được lưu trong phần tải về của máy.
 • Sau đó bạn chỉ cần copy và paste vào trang word. Canh chỉnh lại kích thước xem đã đúng ý chưa và in ra để sử dụng.

Với cách này bạn có thể có được mẫu giấy A4 kẻ ngang một cách nhanh chóng mà không phải tốn công tự tạo.

Nhưng đây đồng thời là một nhược điểm, nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng được những mẫu có sẵn trên mạng. Đôi khi không đúng theo yêu cầu và không thể sửa theo mong muốn của bạn được.

Đây là phương pháp hiệu quả dành cho những bạn không rành về các thao tác trên word. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu thêm cách tạo mẫu giấy A4 cho chính mình thì có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cách tạo mẫu giấy A4 kẻ ngang trên file word

Dành cho những bạn không muốn gò bó với những mẫu có sẵn trên mạng. Các bạn muốn tự mình thiết kế, biết thêm về kỹ năng này để phục vụ cho công việc. Bạn có thể tham khảo 3 cách sau để đạt được mong muốn:

Tạo dòng kẻ ngang trong Word bằng lệnh tab

 • Để tạo trang giấy A4 kẻ ngang bằng lệnh tab baạn thực hiện theo các bước cụ thể sau:
 • Tạo size giấy A4 đúng khổ bằng cách: Menu -> Layout -> Size -> A4.
 • Mở thanh thước kẻ để tạo tab trong word : View -> Show -> Ruler.
 • Thanh Ruler hiện ra thì bạn chọn vào các vị trí để tạo điểm dừng tab theo ý muốn. Chú ý kích thước căn chỉnh để các phần lề cân đối.
 • Bước tiếp theo bạn click chọn điểm dừng tab để thay đổi chiều dài dòng kẻ ngang.
 • Và sau đó bạn chỉ cần bấm Enter xuống dòng dưới tab liên tục cho đến hết trang giấy là xong.
Cách tạo mẫu giấy A4 có kẻ ngang trên file word
Cách tạo mẫu giấy A4 có kẻ ngang trên file word

Tạo dòng kẻ ngang bằng Table

Ngoài cách tab dòng trên thì bạn có thể tạo các trang A4 kẻ ngang nhanh chong bằng Table. Các bước thực hiện rất đơn giản như sau:

 • Tạo kích thước giấy A4 theo trình tự: Menu -> Layout -> Size -> A4.
 • Chèn Table vào Word để tạo dòng: Insert -> Table -> Insert Table.
 • Tiếp đó bạn chọn 1 cột, và số dòng tùy ý để lấp hết trang A4 là được. Số dòng này sẽ tùy thuộc vào  bạn căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng của cột.
 • Kích chuột chọn toàn bộ bảng rồi kích chuột phải chọn Table Properties -> Ở hộp thoại Borders and Shading -> Chọn thẻ Borders -> None (trong phần Setting).
 • Tiếp đó là phần Style, bạn chọn kiểu đường gạch ngang mà bạn mong muốn. Chọn độ dày cho đường kẻ bằng phần Width.
 • Vào phần Preview nhấn chọn biểu tượng đường viền dưới.
 • Nhấn OK để tạo đường kẻ ngang là hoàn thành.

Tạo dòng kẻ ngang bằng cách sử dụng phím Enter

Một cách khác nhanh gọn đơn giản hơn mà bạn có thể cân nhắc là sử dụng phím Enter. Bạn chỉ cần kết hợp sử dụng biểu tượng đó sau đó nhấn Enter để tạo những đường kẻ ngang.

 • Đường kẻ ngang đậm: Các bạn nhấn liên tiếp 3 dấu gạch dưới ___. Bôi đậm 3 dấu gạch này sau đó nhấn phím Enter.
 • Tạo đường kẻ đôi: Nhân liên tiếp 3 dấu === rồi  nhấn phím Enter để tạo dòng kẻ cho trang.
 • Sáng tạo thêm các đường kẻ khác với thao tác tương tự. Bạn có thể tạo ra những đường kẻ ngang độc đáo bằng các phím như phím sao, phím dấu thăng,…

Cách tạo khung trong Word 2007, 2010, 2013

Sau khi tạo cách đường kẻ ngang cho trang giấy A4 bạn cần tạo khung cho chúng. Những trang giấy A4 kẻ ngang có khung sẽ trông chuyên nghiệp, chỉnh chu và đẹp mắt hơn. Trong trường hợp dùng để viết những tài liệu, nội dung quan trọng cho các đối tác lớn, thì các trang giấy kẻ ngang có khung sẽ rất phù hợp.

Chia sẻ cách tạo khung trong word

Để tạo khung cho trang giấy A4 của chúng ta, các bạn thực hiện các bước sau:

 • Bạn vào phần Shape chọn Insert. Sau đó nhấn chuột vào biểu tượng hình chữ nhật
 • Lúc bấy giờ một cửa sổ sẽ hiện lên và bạn sẽ căn chỉnh theo ý tại vị trí viền khung.
 • Nhấn chuột phải ở khung viền, bấm chọn Format Autoshapes để chỉnh độ đậm nhạt.
 • Khi đó một bảng tùy chỉnh hiện lên, bạn chọn Color and Line để lựa chọn màu sắc
 • Nhấn vào Style để lựa chọn kiểu khung và xem độ đậm nhạt tại phần Weight.

Mua giấy A4 có dòng kẻ ngang ở đâu?

Giấy A4 kẻ ngang là một sản phẩm văn phòng phẩm rất thông dụng. Thường ở các nhà sách, các tiệm photo đều có sẵn những trang giấy A4 kẻ ngang. Khi nhu cầu sử dụng cấp thiết, hoặc bạn không có máy in để in giấy thì bạn có thể đi mua. Những nơi có bán giấy A4 kẻ ngang uy tín như Fahasa, Phương Nam,… chắc chắn sẽ có những mặt hàng này để phục vụ bạn.

Hoặc nhanh gọn hơn thì bạn có thể đặt hàng online qua các sàn thương mại điện tử. Trong thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá thì mọi thứ bạn đều có thể đặt hàng trên mạng. Các sàn thương mại nổi tiếng như Lazada, Shopee, Tiki,… bạn đều có thể cân nhắc lựa chọn.

Các mẫu giấy A4 kẻ ngang bán trên thị trường đều có giá rất rẻ. Công in không đắt hơn nguyên bản quá nhiều nên bạn cần lựa chọn nơi uy tín để giấy có chất lượng tốt. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu in ấn bao bì, túi giấy, card visit, tờ rơi… đảm bảo chất lượng, giá rẻ thì hãy liên hệ đến Xưởng in bao bì QT qua Hotline: 08.9817.9817 – 093.666.3874 để được hỗ trợ tốt nhất.

Phía trên đây là tất cả những thông tin bổ ích về cách download giấy A4 kẻ ngang file word, cách tự tạo trang giấy A4 kẻ ngang, cách tạo khung,… Hi vọng sẽ có ích cho các bạn, cảm ơn các bạn đã đón đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now