Download mẫu catalogue đẹp psd nhanh chóng trong vòng 30s

Dưới áp lực của sự canh tranh các doanh nghiệp, công ty luôn cố gắng thu hút người tiêu dùng về phía đối tượng kinh doanh của mình. Nhờ vào sức mạnh của truyền thông đại chúng việc marketing trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khi ấy những mẫu Catalogue trở thành sự lựa chọn tối ưu nhất với họ để tiếp thị sản phẩm. Vậy Catalogue là gì? Download mẫu catalogue đẹp psd như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

download mẫu catalogue đẹp psd
Chia sẻ cách download mẫu catalogue đẹp psd nhanh chóng, đơn giản

Catalogue là gì?

Catalogue hay ở một số nơi người ta gọi tắt là catalog là một dạng quyển ấn phẩm, tài liệu quảng cáo. Một quyển catalogue sẽ bao gồm hình ảnh và các đoạn văn bản miêu tả chi tiết những thông tin về sản phẩm, dịch vụ đang được tiếp thị.

Để phát hành Catalogue công ty ấy sẽ phân phối qua hệ thống cửa hàng hoặc truyền online bằng email. Khi ấy những khách hàng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm sẽ tra cứu nội dung sản phẩm bằng cuốn catalogue đó từ đó quyết định được món đồ ấy có phù hợp với nhu cầu của bản thân hay không.

Số lượng trang tối thiểu để tạo thành một cuốn Catalogue là 16-20 trang. Nếu số lượng trang của ấn phẩm quảng cáo ít hơn con số này, chỉ từ 4-6 trang thì được gọi là tờ gấp hoặc brochure.

Tìm hiểu về catalogue
Tìm hiểu về catalogue

Vai trò của Catalogue

Người ta sử dụng Catalogue nhằm mục đích đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến gần hơn các khách hàng. Hình ảnh và nội dung mô tả bên trong một quyển Ca sẽ mang lại cái nhìn trực quan, sinh động, một cách để các công ty phô bày hết những ưu điểm, những tính năng nổi trội ở sản phẩm của mình.

Catalogue còn là một cách giúp các nhà kinh doanh nâng tầm nhận diện thương hiệu của mình. Hay nói tóm gọn nó sẽ tác động tích cực đến thương hiệu và cải thiện kết quả kinh doanh.

Chính bởi thế Catalogue được xem như một dạng name card, và thiết kế của chúng cũng được làm tương tự name card hoặc logo nhằm mục đích tăng độ tập trung và tạo được dấu ấn trong lòng người tiêu dùng.

Một thiết kế Catalogue phải đảm bảo đầy đủ hai yếu tố:

 • Thiết thực: Nhiệm vụ của Ca là phải đem lại sự rõ ràng, xúc tích, dễ hiểu cho người đọc.
 • Thu hút: Có những hình ảnh, dấu ấn đặc trưng, bố cục phải gọn gàng, chất lượng in ấn tốt.
Catalogue được xem như một dạng name card giúp quảng cáo thương hiệu và sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp hiệu quả

Đặc điểm cấu tạo của Catalogue

Để tạo một cuốn Catalogue hoàn chỉnh cần nhiều bộ phận khác nhau và đều có vai trò nhất định. Yêu cầu đặt ra ở một cuốn Catalogue là phải gồm:

 • Ảnh bìa trước: Tổng quan được sản phẩm hoặc dịch vụ và tạo được sức hút cho người xem.
 • Trang giới thiệu: Chứa sơ lược về nội dung bên trong và phần mục quảng cáo.
 • Bảng nội dung: Phần, đề mục, những danh mục chính,… tuỳ thuộc vào yêu cầu dự án.
 • Các trang: Phần chính của Catalogue chứa thông tin, hình ảnh sản phẩm và dịch vụ.
 • Trang cuối: Là phần ghi chú, mời gọi và quảng cáo.
 • Ảnh bìa sau: tương tự như ảnh bìa trước nhưng ở bìa sau ít cần sự chau chuốt hơn. Tuy nhiên nếu có thể các bạn vẫn nên sử dụng những hình ảnh đẹp để làm cuốn Catalogue thêm phần bắt mắt.
Một cuốn catalogue hoàn chỉnh gồm có bìa trước, trang giới thiệu, các trang nội dung, trang cuối và trang bìa sau.
Một cuốn catalogue hoàn chỉnh gồm có bìa trước, trang giới thiệu, các trang nội dung, trang cuối và trang bìa sau.

File PSD là gì?

Là một tệp hình ảnh được lưu từ phần mềm Adobe Photoshop CC. Trong file này sẽ chứa đầy đủ tất cả những layer hình ảnh như lúc bạn đã chỉnh sửa. Với tệp PSD bạn có thể dễ dàng thao tác trên trên file mà ko sợ bị mất dữ liệu.

Khi bạn có nhiều văn bản, hình ảnh,…khi lưu trong file PSD tất cả sẽ được lưu trữ lại. Thêm vào đó bạn cũng có thể chia sẻ file PSD tương tự như các file có định dạng khác.

Cách download mẫu Catalogue đẹp PSD

Ngày nay sự phát triển của khoa học công nghệ cho phép chúng ta xuất bản Catalogue dưới dạng online. Ngay tại nhà bạn vẫn có thể quảng bá sản phẩm của mình đến khách hàng một cách nhanh chóng.

Ưu điểm của việc này đó là không bị giới hạn về số trang và chi phí phân phối thấp. Ngoài ra khách hàng có nhu cầu có thể tiếp cận dễ dàng trực tuyến tuy nhiên đồng thời cũng sẽ giảm đi khả năng tương tác trực tiếp của người xem hơn so với việc dùng Catalogue in ấn bản cứng.

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng Catalogue của các doanh nghiệp và các công ty, hiện nay trên các trang mạng điện tử đã tạo ra rất nhiều bộ sưu tập mẫu Catalogue đẹp với nhiều mẫu mã, chủ đề khác nhau. Dựa trên mục đích sử dụng bạn có thể chọn ra những kiểu Catalogue ưng ý để áp dụng.

Các bạn chỉ cần tra cứu những mẫu Catalogue file PSD với đặc điểm các bạn mong muốn trên Google. Sau đó lướt chọn mẫu trong các bộ sưu tập, chèn nội dung của bản thân vào rồi download.

Cách download mẫu catalogue đẹp psd đơn giản, nhanh chóng

Để đưa Catalogue đến với người đọc các bạn chỉ cần chia sẻ chúng trên trang mạng xã hội, trong các hội nhóm. Như vậy là đã hoàn thành việc tạo và phát hành Catalogue online một cách đơn giản, nhanh chóng rồi.

Những lưu ý khi thiết kế Catalogue

Để tạo nên được sức hút cho Catalogue, tăng hiệu quả tiếp cận khách hàng các bạn cần chú ý:

 • Màu sắc trong Catalogue nên được thống nhất và phù hợp với nội dung truyền tải.
 • Không trộn lẫn các typeface, nghĩa là chỉ dùng 1-2 font chữ và tạo điểm nhấn ở mục cần thiết.
 • Hình ảnh trên catalogue cần đảm bảo có độ nét cao, ánh sáng ổn định và phông nền tuỳ biến. Độ phân giải phù hợp khuyên dùng cho hình ảnh khi thiết kế Catalogue đó là 300dpi.
 • Cần tạo nên sự nhất quán trong thiết kế giúp tăng độ nhận diện thương hiệu.
 • Áp dụng kỹ thuật về khoảng trắng trong thiết kế tránh tạo sự mệt mỏi, nhàm chán cho người đọc.
 • Lựa chọn chất liệu giấy in ấn để nâng chất lượng, tạo niềm tin và thiện cảm cho khách hàng.
 • Nội dung mô tả sản phẩm, dịch vụ phải thật thu hút, xúc tích nhưng vẫn đầy đủ thông tin
Một số điều cần lưu ý khi thiết kế hoặc lựa chọn mẫu catalogue đẹp
Một số điều cần lưu ý khi thiết kế hoặc lựa chọn mẫu catalogue đẹp

Vậy là bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những kiến thức về Catalogue. Đồng thời chia sẻ cách download mẫu Catalogue đẹp psd nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đừng quên theo dõi kênh Xưởng in bao bì QT để cập nhật những thông tin hay mỗi ngày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now