Tìm hiểu những kích thước card visit thông dụng hiện nay

Kích thước card visit hiện nay vô cùng đa dạng, bạn có thể dựa theo mục đích sử dụng để lựa chọn size phù hợp cho mình. Nếu bạn đang thắc mắc chưa biết nên chọn loại card visit có kích cỡ như thế nào? Vậy Xưởng in bao bì QT sẽ giúp bạn tìm hiểu các kích thước cơ bản nhất của card visit trong bài viết này.

Kích thước chuẩn của danh thiếp hiện nay là bao nhiêu?
Kích thước chuẩn của danh thiếp hiện nay là bao nhiêu?

Card visit là gì?

Card visit là một loại danh thiếp có kích thước nhỏ thể hiện họ tên, nghề nghiệp, chức vụ, thông tin liên hệ dùng để giao dịch của một người hoặc doanh nghiệp. Mục đích chính khi dùng card visit là cung cấp thông tin cho đối tác một cách dễ dàng.

Ngoài ra, card visit còn giúp cá nhân, doanh nghiệp thể hiện phong cách, bản sắc riêng. Có thể nói card visit là cầu nối để những cuộc gặp gỡ làm ăn trở nên thuận tiện và gắn kết mối quan hệ tốt đẹp về sau.

Kích cỡ card visit có thể thay đổi khác nhau tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu danh thiếp khác nhau như: Thiết kế card visit kiểu vuông góc, bo tròn góc, dập nổi, trong suốt, danh thiếp bằng gỗ, danh thiếp hình chữ nhật, hình vuông,…

Có nên chọn làm size card visit tiêu chuẩn hay không?

Việc chọn size card visit theo tiêu chuẩn là điều được khuyến khích. Bởi vì khi làm danh thiếp kích thước tiêu chuẩn sẽ giúp bạn có được nhiều lợi ích khác như:

  • Kích thước danh thiếp thông dụng theo tiêu chuẩn quốc tế vẫn có thể giúp bạn thoải mái sáng tạo thiết kế theo chiều dọc hoặc chiều ngang.
  • Card visit tiêu chuẩn sẽ dễ dàng để được trong hộp hoặc ví đựng chuyên dụng.
  • Chọn làm card visit theo size tiêu chuẩn giúp bạn tiết kiệm được chi phí sản xuất. Bởi vì, nếu bạn đặt danh thiếp số lượng ít thì vẫn có thể có thể ghép in ấn chung với nhiều người khác.
  • Làm card visit size tiêu chuẩn sẽ giúp rút ngắn thời gian in ấn và gia công. Bởi vì, thông thường các xưởng in ấn sản xuất sẽ có sẵn khuôn mẫu tiêu chuẩn. Vậy nên giá thành của danh thiếp kích thước chuẩn cũng sẽ rẻ hơn.
Làm danh thiếp kích thước chuẩn mang đến nhiều lợi ích cho người dùng
Làm danh thiếp kích thước chuẩn mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

Các kích thước card visit thông dụng hiện nay

Card visit size 5.4cm x 9cm và 5cm x 9cm là thông dụng nhất hiện nay. Kích thước này của danh thiếp cũng được xem là tỷ lệ vàng theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, một số trường hợp danh thiếp chứa nhiều thông tin thì có thể sử dụng kích thước lớn hơn như: 5.4cm x 18cm hoặc 9.0cm x 10.8 cm.

Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kích cỡ card visit chuẩn theo các đơn vị thông dụng, trong photoshop và trong illustrator.

Size card visit chuẩn trong in ấn theo các đơn vị cm, mm, inch

Thành phẩm size card visit chuẩn quốc tế theo các đơn vị cm, mm và in là: 9cm x 5.4 cm = 90mm x 54mm = 3.5 inch x 2 inch.

Khi thiết kế card visit file market thì cần phải bù xén kích cỡ mỗi chiều là 1mm. Cụ thể kích thước danh thiếp trên phần mềm thiết kế là: 9.2cm x 5.6cm = 92mm x 56mm = 3.6 inch x 2.2 inch.

Kích thước danh thiếp theo tiêu chuẩn quốc tế
Kích thước danh thiếp theo tiêu chuẩn quốc tế

Cùng với đó khi thiết kế phần thông tin chữ và hình ảnh bên trong card visit cần phải cách mép chưa tính bù xén tối thiểu khoảng 3mm. Điều này nhằm tránh việc sau khi xén phần chữ trên card bị quá sát với mép, không đẹp.

Ngoài ra, cỡ chữ dùng trên danh thiếp cũng không nên quá nhỏ. Thông thường nên chọn chữ 6 point trở lên, phần thông tin tốt nhất nên dùng chữ cỡ 8 point. Nếu trong thiết kế có tên công ty thì nên dùng cỡ chữ to từ 12 point trở lên.

Khổ card visit vuông thông dụng

Bạn muốn thiết kế khổ card visit vuông? Vậy thì có thể tham khảo kích thước tiêu chuẩn là 5cm x 5cm hoặc 6cm x 6cm. Kiểu danh thiếp này khá độc đáo, nhỏ gọn và tiện dụng. Tuy nhiên, phần thiết kế font chữ và cỡ chữ cần phải điều chỉnh cho phù hợp với kích cỡ của danh thiếp hình vuông.

Card visit hình vuông thì nội dung bên trên cũng không có gì khác biệt so với hình chữ nhật. Bạn cũng có thể thoải mái sáng tạo hoạt tiết, cách bố trí độc đáo cho danh thiếp của mình. Từ đó có thể tạo được card visit ấn tượng, phù hợp với mong muốn riêng.

Mẫu card visit hình vuông
Mẫu card visit hình vuông

Ngoài làm danh thiếp theo kích thước tiêu chuẩn thì bạn cũng có thể lựa chọn size và thiết kế theo nhu cầu để đặt thiết kế và in ấn.

Kích thước card visit trong Photoshop

Kích thước card visit trong photoshop thường được tính theo đơn vị pixel. Vậy nên kích cỡ của danh thiếp trên phần mềm thiết kế này sẽ phụ thuộc vào độ phân giải ảnh (DPI – Pixel per inch).

Trong phần mềm thiết kế photoshop có 2 kích cỡ chuẩn để làm card visit đó là:

  • Kích thước danh thiếp hình chữ nhật ngang: 54mm x 90mm = 255 x 155 pixel.
  • Danh thiếp thiết kế hình chữ nhật đứng, kích thước: 50mm x 90mm = 255 x 140 pixel.
Kích thước danh thiếp trong photoshop
Kích thước danh thiếp trong photoshop

Khi in ấn card visit cần đảm bảo độ phân giải DPI tối thiểu để thành phẩm được sắc nét. Tránh để DPI quá cao (trên 600 DPI) hoặc quá thấp (dưới 96 DPI). Bởi vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng và quá trình sản xuất.

Cụ thể bạn có thể tham khảo kt card visit trong Photoshop bằng pixel như sau:

DPI 96 DPI 150 DPI 300 DPI 600 DPI
Kích thước 340 x 200 530 x 320 1060 x 630 2120 x 1270
Kích thước đã bù xén 345 x 210 540 x 330 1075 x 660 2150 x 1320

Khi sử dụng photoshop để thiết kế danh thiếp cần lưu ý một số điều sau:

  • Thiết kế nội dung cách mép từ 2 – 3mm để đảm bảo thẩm mỹ sau khi cắt xén.
  • Nên chủ động căn chỉnh kích thước chữ phù hợp với kích thước danh thiếp.

Bạn có thể chọn kích thước danh thiếp thiết kế theo nhu cầu phong cách riêng để tạo sự ấn tượng, độc đáo. Tuy nhiên cần phải chấp nhận đầu tư chi phí cao hơn vì phải làm khuôn in ấn riêng.

Kích thước card visit trong illustrator

Kích thước card visit trong illustrator chuẩn thường là 9cm x 5.4cm = 90mm x 54mm = 3.5 inch x 212 inch. Trong quá trình thiết kế bằng phần mềm illustrator bạn cần lưu ý chừa khoảng trống giữa phần nội dung với mép khoảng 1cm. Điều này nhằm tránh tình trạng cắt xén sau in ấn gây mất thông tin trên danh thiếp.

Quy cách thiết kế card visit trong illustrator cũng tương tự như trên phần mềm photoshop
Quy cách thiết kế card visit trong illustrator cũng tương tự như trên phần mềm photoshop

Tổng kết

Qua bài viết này Xưởng in bao bì QT hy vọng đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích về các kích thước card visit thông dụng nhất hiện nay. Kích thước danh thiếp làm theo tiêu chuẩn sẽ giúp đảm bảo chất lượng, tính chuyển nghiệp và tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Nếu bạn đang muốn tìm nơi in ấn card visit chất lượng, giá tốt thì hãy liên hệ ngay với Xưởng in bao bì QT để được tư vấn tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now