Tìm hiểu về kích thước tờ rơi quảng cáo thông dụng nhất hiện nay

Sử dụng tờ rơi quảng cáo là phương pháp truyền thông mang đến nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Những nội dung thông điệp bạn muốn truyền tải đến khách hàng mục tiêu sẽ được thể hiện đầy hấp dẫn trên tờ rơi quảng cáo. Vậy kích thước tờ rơi như thế nào là phù hợp? Cùng theo dõi bài viết hôm nay để tìm hiểu về size tờ rơi nhé!

Chia sẻ thông tin hữu ích về size tờ rơi quảng cáo
Chia sẻ thông tin hữu ích về size tờ rơi quảng cáo

Tầm quan trọng của việc chọn size tờ rơi

Chọn kích thước làm tờ rơi phù hợp là một trong những bí quyết thành công hàng đầu của bất kỳ nhà marketing nào. Vì chỉ khi bạn chọn được đúng kích thước quảng cáo thì tờ rơi sẽ thể hiện được đầy đủ nội dung và thu hút được khách hàng. Nếu các khâu chọn nội dung đã khó thì chắc chắn rằng việc chọn đúng size giấy tờ rơi lại càng khó hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều khổ tờ rơi giúp các doanh nghiệp có đa dạng lựa chọn hơn cho việc truyền thông sản phẩm của mình. Việc này mở ra nhiều cơ hội sáng tạo, tuy nhiên cũng chứa đầy thách thức. Bởi vì khi chọn không đúng size tờ rơi thì gần như kế hoạch quảng cáo của bạn không đến được thành công như mục tiêu ban đầu.

Tìm hiểu về tầm quan trọng của size tờ rơi

Một số size tờ rơi phổ biến

Hiện nay tờ rơi được in thông dụng nhất trên khổ giấy A hoặc B. Tùy theo nhu cầu mà mỗi doanh nghiệp hoặc mỗi kế hoạch truyền thông sẽ được chọn in trên size tờ rơi khác nhau.

Kích thước thiết kế tờ rơi trên khổ giấy A (65cm x 86cm) cụ thể như sau:

 • Tờ rơi khổ A3 có kích thước: 29.7 cm x 43cm
 • Mẫu tờ rơi khổ A4 có kích thước: 21cm x 29.7cm
 • Tờ rơi khổ A5 có kích thước 14.8cm x 21cm
 • Mẫu tờ rơi khổ A6 có kích thước: 10.5cm x 14.8cm
 • Tờ rơi khổ A7 có kích thước: 10.5cm x 7.4cm
Các size tờ rơi phổ biến thường dùng trong đời sống
Các size tờ rơi phổ biến thường dùng trong đời sống

Và tương tự như khổ giấy A, ở khổ giấy B (79cm x 109cm) cũng sẽ được chia với kích thước cụ thể như sau:

 • Khổ giấy B3 tờ rơi có chiều dài và rộng tương ứng: 35cm x 50cm
 • Tờ rơi khổ giấy B4 tờ rơi có chiều dài và rộng tương ứng: 25cm x 35cm
 • Khổ tờ rơi size B5 tờ rơi có chiều dài và rộng tương ứng: 16cm x 23cm
 • Tờ rơi khổ giấy B6 tờ rơi có chiều dài và rộng tương ứng: 11cm x 16cm

Cách chọn size tờ rơi quảng cáo phù hợp

Tùy vào đặc trưng của sản phẩm và thông điệp cần truyền tải để có thể quyết định chọn kích thước làm tờ rơi khác nhau. Tuy vẫn chủ yếu dựa trên các khổ giấy A và B thông dụng nhưng khi tìm hiểu kỹ bạn sẽ thấy được sự phù hợp của kích thước giấy mang đến giá trị rất lớn cho ngành quảng cáo nói chung.

Kinh nghiệm chọn size tờ rơi quảng cáo phù hợp, hiệu quả
Kinh nghiệm chọn size tờ rơi quảng cáo phù hợp, hiệu quả

Mẫu tờ rơi khổ giấy A3

Đối với tờ rơi khổ A3 có kích thước 29.7 cm x 43cm sẽ phù hợp với các chương trình quảng cáo ở siêu thị hoặc các cửa hàng lớn. Nếu thường xuyên đi đến các điểm này và để ý một xíu thì bạn sẽ cảm thấy quen thuộc với những tờ rơi A3. Vì chúng thường xuất hiện quảng cáo ở các chương trình khuyến mãi các mặt hàng của siêu thị, của cửa hàng điện máy,…

Bởi vì A3 là kích thước khá lớn nên sẽ đủ không gian để hiển thị đầy đủ các thông tin về sản phẩm cũng như chương trình khuyến mãi kèm theo. Nhờ đó khách hàng sẽ tiếp cận được thông tin một cách nhanh chóng. Đồng thời giúp người xem dễ dàng dẫn đến quyết định mua hàng hơn.

Mẫu tờ rơi size khổ giấy A3
Mẫu tờ rơi size khổ giấy A3

Size thiết kế tờ rơi A4

Tờ rơi A4 tiêu chuẩn có kích thước chiều dài x chiều rộng tương ứng với  21cm x 29.7cm. Đây là size tờ rơi được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để thiết kế các mẫu tờ rơi đặc sắc.

Thông thường tờ rơi A4 được sử dụng để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ. Thậm chí khổ giấy A4 còn được cải tiến để làm tờ rơi gấp 3. Size giấy này tại các trung tâm tâm ngoại ngữ, các spa chăm sóc sắc đẹp,… rất ưa chuộng. Bởi vì hiệu quả sử dụng quảng cáo mà nó mang lại rất cao.

Thiết kế tờ rơi size A4
Thiết kế tờ rơi size A4

Mẫu tờ rơi khổ giấy A5

A5 14.8cm x 21cm là size giấy có kích thước phù hợp cho việc PR. Đây cũng là size tờ rơi quảng cáo được yêu thích nhất hiện nay. Vì với kích thước này, doanh nghiệp có thể dễ dàng PR sản phẩm, dịch vụ nổi bật của mình. Hoặc để truyền thông về một sự kiện nhỏ nào đó như khai trương, workshop,…

Size tờ rơi A5 là kích thước được yêu thích vì 2 lý do chính:

 • Thứ nhất vì tiện ích quảng cáo mà nó mang lại.
 • Thứ hai vì tiết kiệm được chi phí.
 • Với size A5 bạn sẽ chỉ phải đầu tư với chi phí thấp hơn. Trong khi đó tờ rơi A5 vẫn cân bằng được hiệu quả mang lại.
Mẫu thiết kế tờ rơi khổ giấy A5
Mẫu thiết kế tờ rơi khổ giấy A5

Mẫu tờ rơi A7 (10,5cm X 7,4cm)

Đây là mẫu tờ rơi bé và thể hiện những nội dung tối giản của doanh nghiệp. Thông thường doanh nghiệp sẽ sử dụng tờ rơi A7 để giới thiệu phiếu mua hàng. Kích thước nhỏ cần cô đọng nội dung nhất có thể. Vậy nên doanh nghiệp cần thể hiện nội dung sao cho thật cô đọng. Đồng thời cũng hãy thật độc đáo và thú vị để thu hút được khách hàng.

Kích thước thiết kế mẫu tờ rơi khổ giấy A7
Kích thước thiết kế mẫu tờ rơi khổ giấy A7

Tổng kết

Hy vọng rằng bài viết hôm nay của chúng tôi đã giúp bạn biết thêm thông tin về kích thước tờ rơi. Nhờ đó mà chọn được size tờ rơi phù hợp với mục đích truyền thông của minh. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, in ấn tờ rơi đẹp, chất lượng thì hãy liên hệ với Xưởng in bao bì QT qua Hotline: 08.9817.9817 – 093.666.3874 để được hỗ trợ tư vấn 24/24.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now