Mẫu catalogue thực phẩm ấn tượng, kích thích vị giác thực khách

Trong ngành thực phẩm, catalogue chính là phương tiện thu hút khách hàng bằng việc kích thích vị giác thông qua hình ảnh, nội dung. Đầu tư mẫu catalogue thực phẩm chuyên nghiệp không chỉ quảng bá thương hiệu mà còn nâng cao hiệu suất kinh doanh của nhà hàng, cửa hàng.

Catalogue thực phẩm là gì?

Catalogue thực phẩm là mẫu ấn phẩm giúp doanh nghiệp, nhà hàng truyền tải thông tin thực phẩm tới khách hàng. Mục tiêu của ấn phẩm là tạo ấn tượng tốt, thiện cảm cho khách hàng đối với sản phẩm. Đây là chiến lược cần được chú trọng, đầu tư… tạo nên “làn sóng” quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.

Nhờ thiết kế catalogue đẹp, bắt mắt nên đã tạo ấn tượng cho khách hàng và sẽ quay trở lại cửa hàng, nhà hàng những lần sau nữa. Từ đó, tăng hiệu suất, doanh thu cho nhà hàng. Nói tóm lại, catalogue thực phẩm được đầu tư để tăng độ phủ thương hiệu, gia tăng doanh số… từ đó có nền tảng mở rộng chi nhánh.

Catalogue thực phẩm đóng vai trò quan trọng, thiết yếu trong chiến lược marketing
Catalogue thực phẩm đóng vai trò quan trọng, thiết yếu trong chiến lược marketing

Một số kinh nghiệm trong việc thiết kế, in ấn catalogue thực phẩm

Như đã đề cập ở mở bài, catalogue chính là công cụ, phương diện xây dựng thương hiệu. Khi thiết kế mẫu catalogue trong ngành thực phẩm, bạn cần lưu ý một số điều như sau để truyền đạt thông điệp cũng như duy trì chiến lược quảng cáo lâu dài.

Màu sắc

Nên lựa chọn màu sắc sinh động, rực rỡ cho catalogue thực phẩm. Điều này giúp kích thích vị giác cho thực khách. Còn màu nền nên sử dụng gam màu trắng tinh tế, có chức năng làm nổi bật các hình ảnh và chữ trên từng trang catalogue.

Lựa chọn màu sắc cho catalogue lĩnh vực thực phẩm bắt mắt, sống động, kích thích vị giác thực khách
Lựa chọn màu sắc cho catalogue lĩnh vực thực phẩm bắt mắt, sống động, kích thích vị giác thực khách

Hình ảnh

Khi thiết kế catalogue thực phẩm cần chú trọng hình ảnh. Đây là yếu tố quan trọng, kích thích thị giác trực tiếp người xem. Nên chọn hình ảnh đẹp, bắt mắt, đặc biệt bốc khói nghi ngút làm cho thực khách phải order ngay.

Ghi chú: Nên dùng hình ảnh thật của nhà hàng, tạo độ tin cậy cho khách hàng.

Nội dung

Nội dung cần truyền đạt trong mẫu catalogue thực phẩm cần súc tích, ngắn gọn và rõ ràng. Thông tin cung cấp về thực phẩm cần tỉ mỉ, sử dụng ngôn từ trau chuốt. Người xem có một cái nhìn bao quát, dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn danh mục đáp ứng nhu cầu sử dụng. Các trang của catalogue cần được bố trí số thứ tự để người dùng dễ tiếp cận.

Cần truyền tải nội dung catalogue thực phẩm súc tích, ngắn gọn
Cần truyền tải nội dung catalogue thực phẩm súc tích, ngắn gọn

Chất lượng in ấn

Catalogue thực phẩm yêu cầu sắc nét, không xảy ra hiện tượng mờ, lòe mực. Ấn phẩm quảng bá nhà hàng, cửa hàng yêu cầu bền theo thời gian.

Một số mẫu catalogue thực phẩm đẹp, ấn tượng, bạn có thể tham khảo

Thiết kế catalogue thực phẩm giúp nhà hàng truyền tải thông tin tới thực khách nhanh nhất. Đây là công cụ quảng cáo không mất nhiều chi phí mà đem lại hiệu quả cao. Sau đây, bạn có thể tham khảo một số kiểu thức catalogue thực phẩm đẹp, được nhiều nhà hàng sử dụng:

Mẫu catalogue thực phẩm dạng đứng

Dạng thiết kế dạng đứng tựa như cuốn sách học sinh, theo dạng giấy A4. Trang bìa của catalogue thể hiện tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại… kèm theo hình ảnh về thương hiệu cộng với logo nhận diện.

Và màu nền của ấn phẩm dĩ nhiên sử dụng gam màu trắng (hoặc nude) để nổi bật hình ảnh và nội dung. Ở bên trong của catalogue bố trí nội dung, hình ảnh và thông tin theo thứ tự khoa học. Khi khách hàng cầm trên tay catalogue dễ dàng bị thu hút, và dĩ nhiên phải order món ăn ngay lập tức.

Catalogue thực phẩm dạng đứng tựa như cuốn sách
Catalogue thực phẩm dạng đứng tựa như cuốn sách

Mẫu catalogue thực phẩm dạng ngang

Nhiều nhà hàng đã sử dụng catalogue dạng ngang. Đây là mẫu thiết kế có phần mới lạ và độc đáo. Cũng giống như catalogue dạng đứng cũng thể hiện đầy đủ thông tin, hình ảnh, màu sắc.

Tới đây, chắc chắn các nhà hàng cũng có nhiều kiến thức hữu ích trong việc thiết kế, đầu tư in catalogue. Tiếp theo cùng nhau tham khảo một số mẫu ấn phẩm ngành thực phẩm, để áp dụng cho nhà hàng của mình.

Sử dụng gam màu nền trắng nổi bật nội dung và hình ảnh của catalogue thực phẩm
Sử dụng gam màu nền trắng nổi bật nội dung và hình ảnh của catalogue thực phẩm
Catalogue thực phẩm dạng gấp rất được nhiều cơ sở lựa chọn
Catalogue thực phẩm dạng gấp rất được nhiều cơ sở lựa chọn
Màu sắc đỏ chủ đạo làm nổi bật ấn phẩm quảng cáo thực phẩm
Màu sắc đỏ chủ đạo làm nổi bật ấn phẩm quảng cáo thực phẩm

Đơn vị thiết kế catalogue thực phẩm chuyên nghiệp, đẹp và ấn tượng

Đáp ứng nhu cầu quảng bá của doanh nghiệp, nhà hàng. Hiện nay có nhiều đơn vị chuyên thiết kế, in catalogue đẹp, ấn tượng. Trong số đó phải kể tới Bao bì QT, nhận được sự tín nhiệm của khách hàng là nhờ vào:

  • Đội ngũ nhân viên thiết kế giàu kinh nghiệm, không chỉ quảng bá sản phẩm mà còn tạo ra sự thu hút cho khách hàng khi cầm trên tay ấn phẩm.
  • Quy trình in catalogue chất lượng, sử dụng máy móc tiên tiến.
  • Ấn phẩm chuẩn màu sắc, chuẩn quy cách gia công, chính xác định lượng giấy….
  • Giá cả in catalogue phải chăng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về mẫu catalogue thực phẩm và các kiến thức hữu ích. Nếu bạn đang có nhu cầu in catalogue ấn tượng, hãy liên hệ với Bao bì QT để được nhân viên hỗ trợ, tư vấn và lên bản vẽ phù hợp để có được ấn phẩm tốt nhất. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 08.9817.9817 – 093.666.3874 để được hỗ trợ tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now