Mẫu poster khoa học kỹ thuật thiết kế đẹp mắt, truyền tải được thông điệp

Poster là “công cụ giao tiếp” hiệu quả, giúp cho mọi người dễ dàng tiếp nhận thông tin. Vậy mẫu poster khoa học kỹ thuật có điểm gì khác so với poster thông thường không? Muốn hiểu sâu hơn, cùng Xưởng in bao bì QT tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Poster khoa học kỹ thuật là gì?

Poster khoa học kỹ thuật, với đầy đủ tính năng của một poster quảng bá thông thường. Khác với ấn phẩm quảng cáo sản phẩm dịch vụ, thì mẫu poster khoa học kỹ thuật có nội dung như bản trình bày, báo cáo kết quả đạt được một nghiên cứu về chủ đề nào đó.

Poster khoa học kỹ thuật là kết quả của một nghiên cứu cụ thể nào đó
Poster khoa học kỹ thuật là kết quả của một nghiên cứu cụ thể nào đó

Các yếu tố quyết định tạo nên mẫu poster khoa học kỹ thuật đẹp

Một poster khoa học kỹ thuật thành công cần phải đưa được kết quả của nghiên cứu, dưới dạng hình ảnh hóa và thông tin cần truyền tải. Sau đây là một số yếu tố quyết định tạo nên mẫu poster đẹp, để người đọc nắm được nội dung một cách nhanh nhất.

Đối tượng nghiên cứu

Trước khi bắt đầu thực hiện mẫu poster khoa học kỹ thuật, bạn cần xác định đối tượng hướng tới là ai. Đây là bước cực kỳ quan trọng và bạn không thể bỏ qua được. Việc xác định đúng đối tượng sẽ truyền tải chính xác thông điệp, mục tiêu cũng như chủ đề.

Xác định đúng đối tượng của poster khoa học kỹ thuật
Xác định đúng đối tượng của poster khoa học kỹ thuật

Thông điệp truyền tải

Cũng như việc xác định đúng đối tượng, thì thông điệp cũng là yếu tố quan trọng. Mẫu poster khoa học kỹ thuật phải truyền tải được nội dung thông điệp, và làm sao để đối tượng tiếp cận đúng thông điệp.

Tạo ấn tượng cực nhanh

Khi nhìn thấy ấn phẩm, người xem bị thu hút và có xu hướng muốn tìm hiểu nội dung bên trong mẫu poster khoa học kỹ thuật. Đây là điều thành công của người thiết kế. Trường hợp, người xem khi nhìn thấy ấn phẩm không có cảm xúc hoặc phớt lờ. Nghĩa rằng mẫu poster đã không còn ý nghĩa gì cả.

Sử dụng tiêu đề dễ hiểu, súc tích

Trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, tiêu đề poster yêu cầu ngắn gọn, dễ hiểu, súc tích. Người đọc hiểu được ý nghĩa của poster truyền tải thông điệp ngay trên mặt chữ.

Nội dung diễn đạt ngắn gọn, sâu sắc

Mẫu poster khoa học kỹ thuật yêu cầu sử dụng nội dung ngắn gọn. Ngôn từ dùng cho ấn phẩm cần chọn lọc, sắp xếp hợp lý và cô đọng.

Chất lượng hình ảnh

Hình ảnh trên poster đảm bảo sắc nét, rõ ràng. Một mẫu poster khoa học kỹ thuật được xem là thành công khi có sự cân bằng giữa hình ảnh và thông tin.

Tone màu và phông chữ sử dụng

Bạn cần xác định font màu mình cần sử dụng cho mẫu poster là gì. Điều này cực kỳ quan trọng, để có thể tạo ra ấn phẩm mang đậm phong cách cá nhân. Bạn cũng cần chú ý tới màu chữ, đảm bảo có sự đồng điệu giữa màu nền của tấm poster.

Tông màu và phông chữ của poster có sự đồng điệu, phù hợp với nhau
Tông màu và phông chữ của poster có sự đồng điệu, phù hợp với nhau

Tận dụng các khoảng trống

Poster của bạn trở nên ấn tượng hơn khi có những khoảng trống. Đây là nhân tố tạo cho người xem cảm giác dễ nhìn, dễ đọc và dễ nhớ. Nhờ vậy mà mẫu poster khoa học kỹ thuật truyền tải được thông điệp, thông tin dễ dàng.

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế mẫu poster khoa học kỹ thuật

Tiếp theo để bạn sở hữu được ấn phẩm phù hợp, Xưởng in bao bì QT chia sẻ một số lưu ý khi thiết kế poster như sau:

Chất liệu của poster

Hiện nay, mẫu poster khoa học kỹ thuật sử dụng nhiều loại giấy khác nhau, từ bình dân cho tới cao cấp. Mỗi loại giấy sẽ có ưu điểm riêng. Mách bạn chọn lựa một số mẫu giấy như sau:

Giấy Bristol: Được sản xuất bằng cách ép những tờ giấy mỏng lại với nhau nên có độ cứng nhất định. 2 mặt không được tráng phủ nhưng được tráng trắng và láng mịn nên hiệu quả in cao. Ưu điểm nổi bật của loại giấy này có độ bám mực tốt. Vì thế được dùng để in poster là sự lựa chọn lý tưởng.

Giấy Couche: Sở hữu bề mặt bóng, láng mịn và độ bắt sáng hoàn hảo nên có hiệu ứng in đạt chuẩn. Khi bắt ánh sáng, loại giấy này thường gây phản quang hoặc chói mắt. Khi dùng in mẫu poster khoa học kỹ thuật lựa chọn giấy Couche có định lượng từ 90-300g/m2 là hợp lý.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các chất liệu khác như bạt Hiflex, PP… tùy theo nhu cầu và sở thích.

Mẫu poster khoa học kỹ thuật sử dụng nhiều chất liệu khác nhau
Poster khoa học kỹ thuật sử dụng nhiều chất liệu khác nhau

Màu sắc mực in poster

Loại mực được dùng để in poster là mực dầu. Loại màu này được giới thiết kế đánh giá cao về khả năng chịu được mưa gió và có độ bền cao.

Kích thước chuẩn cho poster

Đa phần, mẫu poster sẽ có các kích thước cơ bản như sau:

  • 40×60 (cm).
  • 50×75 (cm).
  • 60×80 (cm).
  • 60×90 (cm).
  • 70×100 (cm).

Tùy vào mục đích, nhu cầu mà bạn lựa chọn kích cỡ cho phù hợp.

Poster khoa học kỹ thuật đa dạng kích cỡ

Chia sẻ download mẫu poster khoa học kỹ thuật đẹp, ấn tượng hiện nay

Hiện nay, trên Internet có nhiều loại poster chuyên về lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Bạn dễ dàng tìm kiếm, download ấn phẩm và chỉnh sửa theo ý thích của mình. Còn không thì có thể sử dụng các phần mềm thiết kế như sau:

Phần mềm thiết kế Canva

Không cần phải có kỹ năng hay kinh nghiệm thiết kế, phần mềm Canva hỗ trợ bạn rất nhiều để sở hữu mẫu poster đẹp theo ý muốn. Chỉ cần bạn vào khung tìm kiếm và lướt xem các mẫu có sẵn trên Canva. Sử dụng các thanh công cụ có sẵn để tự design, chèn hình ảnh với bộ thư viện “đồ sộ” thỏa thích sáng tạo.

Sử dụng phần mềm Canva để thiết kế poster
Sử dụng phần mềm Canva để thiết kế poster

Phần mềm CoreIDRAW

CoreIDRAW được đánh giá sánh ngang với phần mềm Photoshop. Ưu điểm của CoreIDRAW cho phép người dùng thỏa thích sáng tạo, trình bày các ý tưởng thiết kế mới nhất. Phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa nhiều hình ảnh, thay đổi phông chữ, template, khung hình… trước khi xuất lưu file về máy, bạn được xem trước bản mẫu.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về poster khoa học kỹ thuật. Mong rằng với các kiến thức mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn có được ấn phẩm đẹp, độc và sáng tạo. Nếu có nhu cầu in ấn, hãy liên hệ với Xưởng in bao bì QT qua số hotline 08.9817.9817 – 093.666.3874 để được hỗ trợ tường tận, từ A-Z.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now