Tem phụ mỹ phẩm

Tem phụ mỹ phẩm là gì? In tem phụ mỹ phẩm ở đâu? Quy định về tem phụ dành cho hàng hoá mỹ phẩm như thế nào? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

Hiện nay, việc nhập khẩu mỹ phẩm nước ngoài về bán tại Việt Nam khá phổ biến. Hầu hết các thương hiệu mỹ phẩm lớn trên thế giới đều có nhà phân phối tại Việt Nam. Chưa kể các loại mỹ phẩm được nhập theo đường tiểu ngạch, xách tay về nước. Để kiểm soát được chất lượng sản phẩm cũng như trách nhiệm của nhà phân phối. Nhà nước Việt Nam có những quy định hết sức chi tiết trong các văn bản quy pháp hiện hành. Một trong số đó là quy định về in tem phụ sản phẩm. Để tránh bị các cơ quan chức năng xử phạt, các nhà phân phối và bán hàng mỹ phẩm nhập khẩu cần nắm rõ các quy định này.

Tem phụ mỹ phẩm

Tem phụ mỹ phẩm là gì?

Tem phụ mỹ phẩm là một dạng tem nhãn sản phẩm dành cho các hàng hoá mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài về tiêu thụ trong nước. Để giúp các cơ quan chức năng quản lý chất lượng và nguồn gốc các sản phẩm đó. Ngoài ra thì cũng là cách để cho người tiêu dùng hiểu hơn về sản phẩm. Phân biệt được mỹ phẩm nhập khẩu chính hãng hay mỹ phẩm giả, mỹ phẩm nhập lậu. Việc in tem phụ như nào có quy định khá rõ ràng trong các quy định của pháp luật. Chúng ta sẽ xem xét các quy định cụ thể về in tem nhãn phụ như thế nào ở phần tiếp theo nhé!

Tem phụ mỹ phẩm thường được dán ở phần sau lưng, chỗ có thông tin của bên nhà sản xuất nước ngoài họ in. Mỹ phẩm nhập khẩu sau khi về Việt Nam. Công ty nhập khẩu sẽ chịu trách nhiệm in tem phụ mỹ phẩm để dán lên từng sản phẩm. Việc in tem phụ mỹ phẩm sẽ được chiếu theo các thông tin có trên bao bì mỹ phẩm của nhà sản xuất.

Tem phụ mỹ phẩm là gì?

Quy định về in tem phụ mỹ phẩm mới nhất

Tem phụ mỹ phẩm cũng là một loại tem nhãn hàng hoá nên cần phải tuân theo các quy định chung của pháp luật. Dưới đây là các quy định về in tem phụ sản phẩm ( tem phụ hàng hoá nhập khẩu) trong các văn bản pháp luật.

 Nghị định số 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa có quy định như sau:

Điều 7. Ngôn ngữ trình bày nhãn hàng hóa

3. Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc.

Điều 8. Ghi nhãn phụ

4. Nội dung ghi trên nhãn phụ là nội dung dịch nguyên ra tiếng Việt từ các nội dung bắt buộc ghi trên nhãn gốc và bổ sung các nội dung bắt buộc khác còn thiếu theo tính chất của hàng hóa theo quy định tại Nghị định này. Tổ chức, cá nhân ghi nhãn phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của nội dung ghi. Nội dung ghi trên nhãn phụ gồm cả nội dung được ghi bổ sung không làm hiểu sai nội dung trên nhãn gốc và phải phản ánh đúng bản chất và nguồn gốc của hàng hóa.

Quy định về in tem phụ mỹ phẩm

Điều 10. Nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn hàng hóa

1. Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa được quy định tại Phụ lục I của Nghị định này và văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

Theo đó, trên nhãn phụ phải chứa đựng đầy đủ các thông tin sau đây:
– Hướng dẫn sử dụng
– Thành phần công thức đầy đủ
– Tên nước sản xuất
– Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường
– Định lượng thể hiện bằng khối lượng tịnh hoặc thể tích
– Số lô sản xuất
– Ngày sản xuất hoặc hạn dùng phải được thể hiện một cách rõ ràng
– Lưu ý về an toàn khi sử dụng (nếu có).
Nội dung in trên tem phụ mỹ phẩm

Trong đó, các quy định chi tiết khác về tên, địa chỉ tổ chức các nhân chịu trách nhiệm về nhập khẩu mỹ phẩm. Hay các thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng còn được quy định rõ ràng như sau.

Tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về mỹ phẩm nhập khẩu quy định thế nào ?

– Tên riêng của tổ chức, cá nhân và địa danh ghi trên nhãn mỹ phẩm không được viết tắt.

– Mỹ phẩm được nhập khẩu để lưu thông tại Việt Nam thì ghi tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân sản xuất và ghi tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân nhập khẩu.

– Mỹ phẩm của tổ chức, cá nhân làm đại lý bán hàng trực tiếp cho thương nhân nước ngoài nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam thì ghi tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân sản xuất và tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân làm đại lý bán hàng hóa đó.

– Mỹ phẩm được một tổ chức, cá nhân nhượng quyền về thì ngoài việc thực hiện theo quy định tại khoản 2, 3 và 4 Điều này còn phải ghi thêm tên, địa chỉ của tổ chức, cá nhân nhượng quyền.

– Trường hợp tổ chức, cá nhân thực hiện lắp ráp, đóng gói, đóng chai thì trên nhãn phải ghi tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân lắp ráp, đóng gói, đóng chai đó và phải ghi tên hoặc tên và địa chỉ, và các nội dung khác của tổ chức, cá nhân sản xuất ra mỹ phẩm trước khi lắp ráp, đóng gói, đóng chai khi được các tổ chức, cá nhân này cho phép.

Quy định về in tem phụ mỹ phẩm

Quy định về ngày sản xuất, hạn sử dụng hàng hóa

Điều 14 Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa quy định về Ngày sản xuất, hạn sử dụng hàng hoá là mỹ phẩm như sau:

– Ngày sản xuất, hạn sử dụng của mỹ phẩm được ghi theo thứ tự ngày, tháng, năm của năm dương lịch. Trường hợp ghi theo thứ tự khác thì phải có chú thích thứ tự đó bằng tiếng Việt.

Mỗi số chỉ ngày, chỉ tháng, chỉ năm ghi bằng hai chữ số, được phép ghi số chỉ năm bằng bốn chữ số. Số chỉ ngày, tháng, năm của một mốc thời gian phải ghi cùng một dòng.

Trường hợp quy định ghi tháng sản xuất thì ghi theo thứ tự tháng, năm của năm dương lịch.

Trường hợp quy định ghi năm sản xuất thì ghi bốn chữ số chỉ năm của năm dương lịch.

“ngày sản xuất”, “hạn sử dụng” hoặc “hạn dùng” ghi trên nhãn được ghi đầy đủ hoặc ghi tắt bằng chữ in hoa là: “NSX”, “HSD” hoặc “HD”.

– Trường hợp mỹ phẩm bắt buộc phải ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng theo quy định tại Phụ lục I của Nghị định này mà nhãn hàng hóa đã ghi ngày sản xuất theo quy định tại khoản 1 Điều này thì hạn sử dụng được phép ghi là khoảng thời gian kể từ ngày sản xuất và ngược lại nếu nhãn hàng hóa đã ghi hạn sử dụng thì ngày sản xuất được phép ghi là khoảng thời gian trước hạn sử dụng.

– Đối với mỹ phẩm được san chia, sang chiết, nạp, đóng gói lại phải thể hiện ngày san chia, sang chiết, nạp, đóng gói lại và hạn sử dụng phải được tính từ ngày sản xuất được thể hiện trên nhãn gốc.

– Cách ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng được quy định cụ thể tại Mục 1 Phụ lục III của Nghị định này.

Địa chỉ in tem phụ mỹ phẩm tại Hà Nội

In tem phụ mỹ phẩm giá rẻ nhất! Tem phụ mỹ phẩm chuẩn theo quy định hiện hành. Các bạn hãy liên hệ ngay Bao Bì QT – Xưởng in tem nhãn giá rẻ tại Hà Nội.

Với kinh nghiệm sản xuất bao bì hộp giấy mỹ phẩm cũng như nhãn dán bao bì. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuẩn để tư vấn cho khách hàng một mẫu tem phụ đáp ứng các quy định của pháp luật.

Chúng tôi nhận in và thiết kế hoàn toàn miễn phí. In tem nhãn số lượng ít đến nhiều! Địa chỉ in tem phụ mỹ phẩm chuẩn nhất tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now