Thiết kế catalogue giáo dục chuyên nghiệp, đẹp trong từng chi tiết

Cũng giống như các ấn phẩm khác, thiết kế catalogue giáo dục được sử dụng rộng rãi để truyền thông tới học sinh, sinh viên… các thông tin về khóa học. Một cuốn catalogue giáo dục chuyên nghiệp, không chỉ thu hút số lượng học viên tới đăng ký đông mà còn khẳng định được thương hiệu, một cách hiệu quả và bền vững nhất. 

Tầm quan trọng của catalogue giáo dục hiện nay 

Trong tất cả các ngành nghề, giáo dục là lĩnh vực được nhiều người quan tâm từ mầm non, tiểu học, trung học và cao hơn nữa… Sự cạnh tranh giữa các trường học, trung tâm ngày càng “khốc liệt”. Do đó trong các công cụ quảng cáo thương hiệu không thể thiếu catalogue. 

Để ghi mắt và thể hiện sự chuyên nghiệp ở các buổi chào đón tân sinh viên, hội thảo khoa học, hay các buổi tư vấn định hướng nghề nghiệp… thiết kế catalogue giáo dục được mang ra để giới thiệu cho khách mời, phụ huynh, sinh viên…Bên trong cuốn catalogue giáo dục giới thiệu các thông tin cơ bản như sau:

 • Cung cấp các thông tin về cán bộ, nhân viên và các chương trình đào tạo… một cách ngắn gọn súc tích. 
 • Các thành tích đạt được để giúp thương hiệu giáo dục của bạn “ghi điểm” trong mắt khách hàng. Khi được tận mắt đọc những thông tin này chắc chắn người xem sẽ trầm trồ, đánh giá cao về chất lượng đào tạo. 
 • Hình ảnh trường học, trung tâm được trình bày chuyên nghiệp ở catalogue. 
 • Các thông tin cần được thể hiện chuyên nghiệp, hữu ích… tạo độ tin tưởng cho học viên, từ đó thu hút số lượng ngày càng đông. 
Catalogue giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc quảng cáo, truyền thông
Catalogue giáo dục đóng vai trò quan trọng trong việc quảng cáo, truyền thông

Một số yếu tố khi thiết kế catalogue giáo dục 

Như đã đề cập ở trên, catalogue giáo dục là ấn phẩm quảng cáo thương hiệu trường học hay trung tâm. Do đó, khi thiết kế công cụ quảng cáo này cần tối thiểu thể hiện các điều như sau:

Nội dung, thông tin xác thực

Tất nhiên, trong cuốn catalogue không phải nêu chức danh của toàn bộ giảng viên, chỉ nêu một số đại diện của trường học có học vị cao như GSTS hoặc PGSTS… Kèm theo đó các là các chương trình học mà nhà trường đang đào tạo, cần thể hiện chỉnh chu trong catalogue. 

Đặc thù của ngành giáo dục khi thiết kế catalogue phải thể hiện được thông tin cơ bản của trường học. Các thông tin cần đề cập trong catalogue là tên trường, năm thành lập, ai đảm nhiệm chức hiệu trưởng… Những thông tin đặc thù này giúp người xem có cái nhìn thấu đáo, tạo sự tin tưởng và nâng cấp thương hiệu. 

Ví dụ cho dễ hiểu, khi thiết kế catalogue giáo dục nếu ở cấp độ mầm non, cần đưa hình ảnh các bé đang vui chơi, rèn luyện và học tập. Từ đó, phụ huynh có thể hình dung các bài học như thế nào? Còn đối với các lộ trình khác thì cần đưa dẫn chứng cụ thể như lớp học đàn hay lớp học vẽ, có hình ảnh thực tế tạo độ uy tín cao. 

Cần thể hiện rõ nội dung, nếu “theo đuổi” ngành học hay lĩnh vực này, học sinh hay học viên nhận được gì, có bao nhiêu kiến thức nhận được cho hành trang những năm tiếp theo. Đây cũng chính là điều cốt lõi và phụ huynh thường hay thắc mắc có nên cho con em theo học lĩnh vực này không. 

<yoastmark class=
Nội dung, thông tin xác thực

Hình ảnh 

Trong thiết kế catalogue giáo dục hình ảnh rất quan trọng, cần liên quan tới lĩnh vực. Tốt nhất nên dùng hình ảnh chân thật, thực tế của trường học. Các hình ảnh trước khi đưa vào catalogue cần thiết kế chỉnh chu, sắc nét và có độ phân giải cao. 

Hình ảnh trong catalogue giáo dục cần rõ nét, sắc sảo và độ phân giải cao
Hình ảnh trong catalogue giáo dục cần rõ nét, sắc sảo và độ phân giải cao

Màu sắc

Tùy mục đích hướng tới đối tượng như thế nào thì màu sắc catalogue cho phù hợp. Ví dụ như trẻ em thì nên chọn ấn phẩm có sắc màu tươi sáng. Tốt nhất không được dùng quá nhiều màu sắc cho catalogue. Nên có gam màu chủ đạo trùng với logo thương hiệu. 

Tận dụng các khoảng trống 

Chẳng có phụ huynh hay học viên đọc các cuốn catalogue dày đặc thông tin. Điều này tạo cảm giác khó chịu, chẳng còn thiết tha xem tới tận trang cuối cùng. Hiểu được điều đó, khi thiết kế catalogue giáo dục còn có khoảng trống. 

Catalogue giáo dục cần có khoảng trống, tạo cảm giác dễ chịu cho người xem
Catalogue giáo dục cần có khoảng trống, tạo cảm giác dễ chịu cho người xem

Top 3+ mẫu catalogue giáo dục đẹp, ấn tượng và độc đáo

Dưới đây, bài viết sẽ chia sẻ một số mẫu thiết kế catalogue giáo dục đẹp, độc và ấn tượng. Bạn có thể tham khảo và phác họa ý tưởng riêng cho thương hiệu của mình. 

Thiết kế catalogue giáo dục cần đẹp trong từng chi tiết, thể hiện sự chuyên nghiệp
Thiết kế catalogue giáo dục cần đẹp trong từng chi tiết, thể hiện sự chuyên nghiệp
Cần đầu tư thiết kế ấn phẩm chuyên nghiệp, tạo độ uy tín cho thương hiệu
Cần đầu tư thiết kế ấn phẩm chuyên nghiệp, tạo độ uy tín cho thương hiệu
Thiết kế trang bìa cuốn catalogue giáo dục rõ nét, đẹp, thu hút sự chú ý của người xem
Thiết kế trang bìa cuốn catalogue giáo dục rõ nét, đẹp, thu hút sự chú ý của người xem
Sử dụng gam màu rực rỡ khi thiết kế catalogue giáo dục lĩnh vực mầm non
Sử dụng gam màu xanh chủ đạo cho cuốn catalogue giáo dục

Tìm kiếm đơn vị thiết kế, in ấn catalogue giáo dục chất lượng, uy tín

Hầu như trường học, trung tâm… đều mong muốn có được catalogue giáo dục bắt mắt, độc quyền. Để ấn phẩm đạt được điều đó, cần phác họa ý tưởng, thiết kế và in ấn, đòi hỏi cả một quy trình. Vốn dĩ không chuyên nghiệp, cần có sự hỗ trợ của đơn vị in ấn. Hiện nay, Bao bì QT được khách hàng đánh giá cao là nhờ vào:

 • Đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, trang thiết bị in ấn tiên tiến. 
 • Nhân viên thiết kế giàu kinh nghiệm dựa vào nhu cầu khách hàng mà lên ý tưởng độc đáo. 
 • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chu đáo và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc liên quan.
 • Cam kết in đúng kích cỡ khách hàng, chất lượng giấy đã thỏa thuận. 
 • Đáp ứng các đơn hàng gấp, trong thời gian ngắn. 
 • Giá cả in ấn phải chăng, phù hợp kinh phí của khách hàng. 
 • Có chính sách ưu đãi nếu là khách hàng quen thuộc hay in số lượng lớn.
 • Tạo cho ấn phẩm bền chắc theo thời gian sẽ có nhiều công đoạn gia công khác nhau. Đó là: đóng kim, ghim giữa, cán bóng, cán mờ, lò xo gáy… 

Tới đây chắc chắn bạn đã có nhiều thông tin về thiết kế catalogue giáo dục. Sự thành công của ấn phẩm là sự thu hút người xem và đăng ký học. Nếu đang có nhu cầu thiết kế, in ấn ấn phẩm?. Hãy liên hệ với Bao bì QT qua số hotline 08.9817.9817 – 093.666.3874 để được nhân viên giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now