Thiết kế catalogue xây dựng sang trọng và chuyên nghiệp

Ở các công ty hoạt động lĩnh vực xây dựng hầu như sử dụng catalogue là công cụ để truyền thông, quảng cáo. Vậy làm sao để thiết kế catalogue xây dựng đạt hiệu quả cao, chuyên nghiệp, thu hút sự chú ý của đối tác và khách hàng? Muốn hiểu sâu hơn về chủ đề này, cùng Bao bì QT tìm hiểu qua các thông tin chia sẻ dưới đây.

Catalogue xây dựng là gì?

Catalogue xây dựng cung cấp thông tin về các dịch vụ của công ty. Nội dung của ấn phẩm là các sản phẩm, kiến trúc kèm theo các thông tin chi tiết, liên quan tới mẫu thiết kế.

Catalogue xây dựng chính là phương tiện để khách hàng có cái nhìn khách quan, dễ quan sát và đánh giá sản phẩm. Đồng thời, catalogue cũng là công cụ để doanh nghiệp nâng cao hiệu suất, thể hiện được năng lực kinh doanh.

Các công ty xây dựng đang sử dụng catalogue làm công cụ PR sản phẩm, dịch vụ
Các công ty xây dựng đang sử dụng catalogue làm công cụ PR sản phẩm, dịch vụ

Tầm quan trọng của catalogue xây dựng

Catalogue là ấn phẩm so với các hình thức marketing khác có chi phí thấp hơn rất nhiều, đồng thời tính hiệu quả cao. Và nhiều doanh nghiệp mới vào nghề, thường không chú trọng khâu thiết kế catalogue xây dựng, nhưng lại không biết đây là công cụ quảng cáo quan trọng.

Cung cấp các thông tin cơ bản về công ty, doanh nghiệp

Trên catalogue cung cấp các thông tin cơ bản về công ty xây dựng bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, website và email… để khách hàng dễ dàng tiếp cận khi có nhu cầu. Đồng thời lại tạo tính xác thực để cho quý khách yên tâm khi dùng dịch vụ, kiến trúc của công ty.

Xem thêm: Mẫu catalogue cơ khí đẹp, cuốn hút, là công cụ PR hiệu quả

Giới thiệu các gói dịch vụ và sản phẩm xây dựng

Ở bên trong catalogue cung cấp, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của công ty. Khách hàng tham khảo, tìm hiểu các thông tin mà doanh nghiệp cung cấp thông qua hình ảnh, nội dung… từ đó có cái nhìn khách quan.

thiết kế catalogue xây dựng
Dùng catalogue để giới thiệu dịch vụ, sản phẩm của công ty xây dựng

Tăng sự chuyên nghiệp và tính thuyết phục

Thị trường xây dựng cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Vì thế, để thu hút các đối tác, khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty, yêu cầu doanh nghiệp xây dựng phải mạnh hơn đối thủ. Catalogue xây dựng là công cụ tóm tắt đầy đủ các dịch vụ, đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Thể hiện sự nổi bật hơn so với đối thủ

Để tăng tính nổi bật và cạnh tranh, yêu cầu doanh nghiệp bạn phải có điểm mạnh, nổi bật hơn so với đối thủ. Cuốn catalogue cần độc đáo để tăng tính thuyết phục và giúp khách hàng tin tưởng hơn về dịch vụ.

Top 5+ nguyên tắc thiết kế catalogue xây dựng

Để tăng sự nổi bật, tính thuyết phục, khi thiết kế ấn phẩm, cần lưu ý một số nguyên tắc được chia sẻ dưới đây. Chắc chắn khi cầm trên tay catalogue xây dựng, khách hàng sẽ bị thu hút và hài lòng.

Màu sắc

Màu sắc của catalogue cần có sự hợp lý và cân đối với chủ đề của doanh nghiệp.  Những màu sắc sặc sỡ chưa phải là sự tốt nhất để thu hút khách hàng. Nên chọn màu sắc catalogue tương đồng với màu sắc logo, thương hiệu của doanh nghiệp. Như vậy sẽ tạo tính chuyên nghiệp và tăng sự nhận diện thương hiệu.

Sử dụng màu sắc hài hòa, phù hợp khi thiết kế mẫu catalogue xây dựng
Sử dụng màu sắc hài hòa, phù hợp khi thiết kế mẫu catalogue xây dựng

Hình ảnh

Bất cứ catalogue nào cũng sử dụng hình ảnh nhiều hơn so với nội dung. Theo kinh nghiệm chia sẻ, nên sử dụng hình ảnh sắc nét, rõ ràng, có độ phân giải cao. Cách tốt nhất nên dùng hình ảnh thực tế của công ty thay vì hình vẽ, bản vẽ. Trong trường hợp, dùng bản vẽ để quảng cáo cần có tính độc, lạ.

Nội dung

Nội dung trong catalogue rất quan trọng. Tất nhiên, khách hàng không có nhiều thời gian để ngồi đọc những thông tin dài lê thê, lan man… Do đó, cần chọn lọc thông tin đưa vào thiết kế catalogue xây dựng. Nên sử dụng những câu từ súc tích, dễ hiểu và rõ ràng để bao quát nhất có thể.

Nội dung thể hiện ở catalogue xây dựng ngắn gọn, súc tích
Nội dung thể hiện ở catalogue xây dựng ngắn gọn, súc tích

Sử dụng các khoảng trắng

Người xem có cảm giác mệt mỏi khi đọc một catalogue quá nhiều thông tin. Do đó, để giúp mắt người đọc dễ chịu, thoải mái… khi thiết kế catalogue xây dựng cần tạo ra khoảng trống. Đây là điểm nhấn rất quan trọng và cần thiết, không được bỏ qua.

Tạo dấu ấn ở phần bìa

Bìa catalogue quyết định hành vi của khách hàng có nên tiếp tục đọc ấn phẩm hay không. Do đó, khi thiết kế cần chú trọng, làm sao tạo dấu ấn ở phần bìa. Có thể sử dụng hình ảnh nổi bật, logo thương hiệu, phông chữ độc…

Số lượng trang

Thực sự, một catalogue không có quy định về số lượng trang. Thông thường, số lượng trang vừa đủ là từ 16-100 trang.

Kích thước

Khi thiết kế catalogue xây dựng sử dụng khổ giấy A4và A5. Thông dụng vẫn là khổ giấy A4 để dọc, vừa dễ truyền tải thông tin, sắp xếp hình ảnh dễ dàng, đồng thời tiết kiệm giấy và in ấn.

Khổ giấy phổ biến để in catalogue là A4, A5
Khổ giấy phổ biến để in catalogue là A4, A5

Một số lưu ý khi phác họa mẫu catalogue xây dựng

Cũng giống như các lĩnh vực khác, khi in và thiết kế catalogue xây dựng cần lưu ý một số điều như sau:

Chất liệu: Tùy thuộc vào nhu cầu và kinh phí mà doanh nghiệp xây dựng chọn giấy phù hợp. Nếu chi phí ở phân khúc trung bình thì chọn giấy giá bình dân. Còn ngân sách cao, thì sử dụng giấy cao cấp. Tốt nhất vẫn nên dùng giấy Couche để in là phổ biến nhất.

Gia công sau khi in:

  • Ở bên ngoài, để cho catalogue bền, đẹp nên cán nilon bóng.
  • Còn catalogue ít trang thì gia công ghim gáy cho chắc chắn.
  • Nếu số lượng trang catalogue nhiều thì khâu chỉ, keo gáy… để tránh tình trạng bị bung ra khi sử dụng.

Tham khảo top 3+ mẫu catalogue xây dựng đẹp, độc và ấn tượng

Khi công ty sở hữu catalogue đẹp, ấn tượng… chắc chắn sẽ tạo độ thành công, để kết nối với các khách hàng, đối tác tiềm năng. Dưới đây là một số mẫu catalogue đẹp, doanh nghiệp có thể tham khảo rồi thiết kế cho riêng mình.

Gam màu chủ đạo xanh, trắng dùng để thiết kế catalogue xây dựng
Gam màu chủ đạo xanh, trắng dùng để thiết kế catalogue xây dựng
Nội dung, hình ảnh để thiết kế cho catalogue hài hòa và khoa học
Nội dung, hình ảnh để thiết kế cho catalogue hài hòa và khoa học
Sử dụng khổ giấy phù hợp để thiết kế mẫu catalogue xây dựng
Sử dụng khổ giấy phù hợp để thiết kế mẫu catalogue xây dựng
Gam màu cam, trắng nổi bật ấn phẩm xây dựng, thu hút khách hàng quan sát
Gam màu cam, trắng nổi bật ấn phẩm xây dựng, thu hút khách hàng quan sát

Bao bì QT đơn vị thiết kế, in ấn chuyên nghiệp và uy tín

Nếu công ty xây dựng đang có nhu cầu thiết kế, in catalogue thì không quá khó khăn. Bởi thị trường hiện nay có nhiều đơn vị in ấn, trong số đó phải nhắc tới Bao bì QT. Không phải ngẫu nhiên mà cơ sở được khách hàng tín nhiệm đến vậy, là nhờ:

  • Đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm, sẵn sàng lắng nghe ý kiến khách hàng và phác thảo bản vẽ catalogue phù hợp.
  • Xưởng in quy mô lớn, được trang bị máy móc hiện đại, đáp ứng đơn hàng lớn, gấp.
  • Nhân viên kỹ thuật lành nghề đem đến ấn phẩm chất lượng, bền và đẹp.
  • Cam kết sử dụng chất liệu in catalogue đẹp, đạt chuẩn, hình ảnh, màu sắc đảm bảo…

Hi vọng qua bài viết này, bạn có thêm nhiều kiến thức về thiết kế catalogue xây dựng. Việc sở hữu một ấn phẩm độc, lạ giúp doanh nghiệp tăng doanh số, thương hiệu được mở rộng. Nếu có nhu cầu thiết kế, in catalogue chất lượng hãy liên hệ với Bao bì QT qua số hotline 08.9817.9817 – 093.666.3874 để được hỗ trợ từ A-Z.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now