In ấn quảng cáo tờ rơi đòi nợ, cho vay, có bị phạt hay không?

Tại Việt Nam hiện nay có thể in và phát quảng cáo tờ rơi đòi nợ, cho vay được không? Có bị xử phạt hay không? Nếu có thì hình thức xử phạt thế nào? Mời bạn cùng xưởng in bao bì QT tìm hiểu trong bài viết này.

Tìm hiểu về việc in ấn quảng cáo đòi nợ, cho vay tiền bằng tờ rơi có bị phạt không?
Tìm hiểu về việc in ấn quảng cáo đòi nợ, cho vay tiền bằng tờ rơi có bị phạt không?

Có thể in và quảng cáo tờ rơi cho vay tiền, đòi nợ thuê được không?

Nếu bạn đang thắc mắc có thể in và phát tờ rơi cho vay tiền, tờ rơi cho vay trả góp được không? Vậy thì có thể tham khảo về quy định Luật Quảng cáo của nước ta. Theo đó từ ngày 01/01/2021 nghiêm cấm quảng cáo, in quảng cáo và kinh doanh đòi nợ thuê. Những người vi phạm sẽ bị phạt theo quy định có sẵn.

Phân phát tờ rơi đòi nợ là hành vi bị pháp luật nước ta nghiêm cấm
Phân phát tờ rơi đòi nợ là hành vi bị pháp luật nước ta nghiêm cấm

Mức phạt khi in và quảng cáo tờ rơi cho vay, đòi nợ như thế nào?

Như chúng ta đã biết việc in, phát tờ rơi cho vay, đòi nợ là không hợp pháp. Vậy hình thức xử phạt sẽ như thế nào? Mức xử lý hành vi rải tờ rơi cho vay tiền hay in ấn quảng cáo dịch vụ đòi nợ thuê sẽ bị phạt theo quy định tại Điều 33 Nghị định 38/2021/NĐ-CP như sau:

  • Phạt tiền từ 70.000.000 – 100.000.000 VNĐ đối với cá nhân có hành vi in ấn, quảng cáo và phát tờ rơi đòi nợ thuê. Đối với tổ chức thì sẽ bị phạt ở mức gấp 2 lần so với cá nhân.
  • Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đối với hành vi phát tờ rơi gây ảnh hưởng đến mỹ quan, an toàn giao thông, xã hội từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ.
  • Phạt tiền đối với các quảng cáo vượt quá diện tích cho phép hoặc gắn ở mặt trước, mặt sau, trên nóc của một phương tiện giao thông theo quy định là từ 2.000.000 – 5.000.000 VNĐ.
  • Buộc tháo gỡ, xóa bỏ quảng cáo, tiêu hủy, thu hồi tờ rơi, báo, tạp chí có in quảng cáo.
Hành vi phát quảng cáo đòi nợ, cho vay sẽ bị xử phạt theo quy định nhà nước
Hành vi phát quảng cáo đòi nợ, cho vay sẽ bị xử phạt theo quy định nhà nước

Vì sao nhiều đơn vị vẫn sử dụng tờ rơi cho vay, đòi nợ?

Quảng cáo bằng tờ rơi được nhiều đơn vị ưu tiên áp dụng trong đó có cả những đơn vị chuyên kinh doanh đòi nợ thuê, cho vay bởi vì:

  • Tờ rơi quảng cáo đã quá quen thuộc với nhiều người.
  • Là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ cũng như tìm kiếm khách hàng dễ dàng, hiệu quả. Tờ rơi đòi nợ với mục đích bắt buộc một người hoàn trả số tiền mà họ đã vay.
  • Nhiều doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức đã từng sử dụng tờ rơi đòi tiền. Với mong muốn đòi lại được vốn hoặc số tiền mà họ đã cho vay.
  • In tờ rơi đòi nợ thuê không mất nhiều thời gian, chi phí thấp và hiệu quả nhanh.
Nhiều đơn vị, cá nhân dùng tờ rơi vì muốn lấy lại số tiền đã cho vay nhanh chóng hơn
Nhiều đơn vị, cá nhân dùng tờ rơi vì muốn lấy lại số tiền đã cho vay nhanh chóng hơn

Đơn vị in tờ rơi chuyên nghiệp, giá rẻ uy tín

Nếu bạn đang muốn tìm nơi in tờ rơi chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ để hợp tác lâu dài? Vậy hãy liên hệ với Xưởng in bao bì QT. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ thiết kế chuyên nghiệp miễn phí. Đồng thời đảm bảo chất lượng in ấn cùng giá cả rẻ cạnh tranh.

Xưởng in bao bì QT nhận in ấn và thiết kế tờ rơi nhiều lĩnh vực cần quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu để tìm kiếm khách hàng và phát triển kinh doanh. Chúng tôi cam kết đáp ứng nhanh chóng và đảm bảo chất lượng sản phẩm theo đúng nhu cầu của mọi khách hàng.

Liên hệ đặt in tờ rơi giá rẻ, chất lượng với hình thức thanh toán linh hoạt tại Xưởng in bao bì QT qua Hotline: 08.9817.9817 – 093.666.3874 ngay nhé. Chắc chắn quý khách sẽ cảm thấy hài lòng với dịch vụ in ấn tờ rơi của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now