Tờ rơi hội chợ sách thiết kế đẹp mắt, độc đáo thu hút độc giả

Thu hút nhiều độc giả tới hội chợ sách, các đơn vị phải có các hình thức quảng cáo khác nhau. Trong số đó, tờ rơi hội chợ sách được chú trọng và quan tâm, đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh, nội dung, chất liệu giấy… để người xem ấn tượng ngay lần đầu khi nhìn thấy ấn phẩm.

Nhu cầu in tờ rơi của hội chợ sách

Sách là kho tàng tri thức, giúp chúng ta tiếp thu được nhiều kiến thức. Càng đọc nhiều sách chắc chắn chúng ta sẽ thêm hiểu biết nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Vì thế, để lan tỏa và thu hút nhiều độc giả, các đơn vị đã tổ chức hội chợ sách. Tại hội chợ sách có nhiều quầy bán sách được phân loại theo các lĩnh vực, chuyên ngành.

Thông thường hội chợ sách được diễn ra ở khu vực trung tâm thành phố, với nhiều hoạt động, chương trình thu hút độc giả. Ví dụ như bán sách theo cân, bán sách theo cân, sách đồng giá hoặc sách giảm giá từ 40-70%…  Để cho độc giả biết đến hội sách, các đơn vị thường dùng tờ rơi. Đây là ấn phẩm quảng cáo, marketing, có chi phí thực hiện phải chăng, mà đem lại hiệu quả cao.

Hội chợ sách được diễn ra tại các trung tâm thành phố

Tiêu chí in tờ rơi hội chợ sách

Không phải bất cứ tờ rơi nào cũng gây ấn tượng cho người nhận, nếu không biết thiết kế bài bản sẽ phản tác dụng. Vì thế, các đơn vị sách phải thiết kế tờ rơi bắt mắt, hình thức mẫu mã đạt chuẩn.

Sau đây là một số tiêu chí quyết định tới hình thức ấn phẩm đẹp, độc và tỉ mỉ. Đó là:

Xác định rõ mục tiêu

Trước mắt, bạn phải trả lời được câu hỏi, mục tiêu chiến dịch là gì, đối tượng hướng tới là ai. Sau khi đã xác định được mục tiêu hãy lên ý tưởng thiết kế tờ rơi cho phù hợp. Điều này quyết định tới cách thức và địa điểm phát tờ rơi hội chợ sách của bạn.

Cấu trúc thiết kế in tờ rơi

Tờ rơi yêu cầu phải có cấu trúc chuẩn để tạo nên sự bắt mắt. Cấu trúc tờ rơi bao gồm: tiêu đề, hình ảnh, thông điệp, hình ảnh… Đừng quên kêu gọi lời hành động, thông điệp khi khách hàng cầm tờ rơi của bạn.

Tờ rơi hội chợ sách được thiết kế có cấu trúc khoa học, logic
Tờ rơi hội chợ sách được thiết kế có cấu trúc khoa học, logic

Kích thước

Thông thường, tờ rơi có kích cỡ phổ biến là A5. Tuy nhiên, bạn có thể tạo ra sự hấp dẫn cho khách hàng, có thể dùng ấn phẩm có kích thước như A6, A7 hoặc có thể nhỏ hơn để quý khách cất tờ rơi trong ví hoặc túi xách…

Màu sắc sống động

Đây là yếu tố quyết định tới khâu thiết kế tờ rơi quảng cáo hội chợ sách. Hầu như các công ty đều dùng màu sắc tươi sáng, sinh động để thu hút tầm nhìn của người xem. Cần có sự kết hợp giữa các màu sắc cho hài hòa. Đừng dùng quá nhiều gam màu sẽ làm cho người xem bị phân tâm khi cầm trên tay tờ rơi hội chợ sách.

Tờ rơi quảng cáo hội chợ sách sử dụng gam màu sinh động
Tờ rơi quảng cáo hội chợ sách sử dụng gam màu sinh động

Một số điều cần tránh khi in tờ rơi hội chợ sách

Tờ rơi hội chợ sách cần phải thể hiện đầy đủ thông tin, truyền đạt được thông điệp. Vì thế, khi thiết kế và in ấn phẩm cần lưu ý một số điều như sau:

Quá nhiều thông tin

Tờ rơi chỉ nên cung cấp thông tin đủ, ngắn gọn và súc tích. Tuyệt đối không được in quá nhiều thông tin. Nếu cầm trên tay tờ rơi nhiều chữ sẽ làm cho người xem có cảm giác chán nản, mệt mỏi…

Tờ rơi không nên chứa nhiều thông tin, làm cho người xem chán nản
Tờ rơi không nên chứa nhiều thông tin, làm cho người xem chán nản

Không có lời kêu gọi

Một thiếu sót không thể bỏ qua khi thiết kế tờ rơi hội chợ sách là phải có lời kêu gọi. Bạn muốn người đọc làm gì sau khi đọc tờ rơi? Vì thế, tờ rơi cần có lời kêu gọi, thuyết phục rõ ràng và có hành động nhất định.

Chữ quá nhỏ

Thực sự, không thể đọc một tờ rơi mà phông chữ quá nhỏ. Điều này làm cho người đọc khó tiếp cận ấn phẩm. Cố gắng thông tin quan trọng phải thể hiện bằng chữ lớn, dễ đọc, dễ hiểu.

Ảnh không đạt chuẩn chất lượng

Quyết định tới độ chất lượng của tờ rơi là hình ảnh. Hình ảnh có độ sắc sảo, sắc nét cao. Nên lựa hình ảnh chất lượng cao, có thể phóng to 300% kích thước vẫn nhìn thấy rõ.

Xưởng in bao bì QT địa điểm in ấn chất lượng và chuyên nghiệp

Thiết kế tờ rơi đẹp, ấn tượng sẽ truyền tải được nội dung mà đơn vị sách gửi gắm đến độc giả. Đáp ứng được nhu cầu đó, hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị in ấn.

Trong số đó phải kể tới Xưởng in bao bì QT đơn vị chuyên lĩnh vực này. Sở dĩ chúng tôi nhận được sự tín nhiệm của khách hàng thời gian qua là nhờ vào ưu điểm:

  • Đội ngũ thiết kế đồ họa có kinh nghiệm lâu năm. Họ làm việc nhiệt tình, sẵn sàng chỉnh sửa bản thảo đến khi khách hàng hài lòng.
  • Sử dụng công nghệ in Offset cùng với chất liệu giấy in đạt chuẩn đem đến ấn phẩm đẹp, độc…
  • Giao tờ rơi hội chợ sách tận nơi, an toàn và nhanh chóng. Hình thức đặt hàng và thanh toán tiện lợi bằng phương thức online.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về tờ rơi hội chợ sách và các kiến thức liên quan. Nếu bạn đang chuẩn bị tham dự hội sách và đơn vị bạn là một trong các thành viên của hội có nhu cầu in ấn phẩm hãy liên hệ với Xưởng in bao bì QT qua số hotline 08.9817.9817 – 093.666.3874 để được hỗ trợ từ A-Z.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now