Túi giấy thường có các bộ phận nào? Tìm hiểu chi tiết từ A – Z

Túi giấy đã trở thành một sản phẩm bao bì phổ biến trong đời sống ngày nay. Không chỉ đơn giản dùng để đựng sản phẩm thân thiện với môi trường, túi giấy còn có giá trị cao về mặt tinh thần, nhận dạng thương hiệu,… Và để đạt được những giá trị đó thì kết cấu của túi giấy giữ vai trò rất quan trọng. Vậy túi giấy thường có các bộ phận nào? Mời bạn cùng Xưởng in bao bì QT tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Túi giấy là gì?

Là một sản phẩm bao bì được làm bằng giấy, thân thiện với môi trường và dễ dàng tái chế. Túi giấy được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như chứa đựng quần áo, thực phẩm, quà,…

Túi giấy có thể thiết kế với đa dạng các kích thước khác nhau tùy thuộc mục đích sử dụng. Các doanh nghiệp còn có thể in ấn hình ảnh, slogan, tên thương hiệu lên bao bì để tạo sự khác biệt.

Túi giấy có những lợi thân thiện với môi trường, dễ dàng tái sử dụng nhiều lần. Ngoài ra túi giấy còn có vẻ ngoài đẹp hơn, sang trọng hơn. Form dáng của túi giấy cứng cáp, có thể đứng thẳng mà không bị bẹp xuống.

Túi giấy được ứng dụng nhiều trong đời sống
Túi giấy được ứng dụng nhiều trong đời sống

Một số chất liệu thường được dùng để làm túi giấy

Trên thị trường, ngoài việc quan tâm túi giấy thường có các bộ phận nào thì dựa vào nhu cầu kinh doanh bán hàng và mục đích quảng bá thương hiệu của mỗi doanh nghiệp khác nhau mà sẽ có những loại túi giấy có chất liệu khác nhau.

Một số loại giấy thường được sử dụng để làm thành túi giấy:

  • Giấy kraft: Đây là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất. Giấy kraft còn được gọi là giấy xi măng, có màu nâu. Những mẫu túi được làm từ giấy kraft thường có thiết kế đơn giản. Đồng thời giá thành túi giấy rẻ để dễ dàng in ấn và phù hợp với nhiều loại sản phẩm.
  • Giấy couche: Đây là loại giấy cao cấp hơn nhiều so với giấy kraft, thường được các doanh nghiệp lớn ưu ái sử dụng. Đặc điểm của túi giấy chất liệu này là có bề mặt bóng loáng rất sang trọng và đẹp mắt. Vì mang những đặc tính vượt trội hơn nên túi giấy couche có giá thành nhỉnh hơn so với với các túi giấy thông thường khác.

Ngoài ra còn có các loại giấy khác cũng được sử dụng làm túi giấy như: Ford, Duplex, Bristol,…

Có nhiều chất liệu giấy phù hợp làm túi để người dùng lựa chọn
Có nhiều chất liệu giấy phù hợp làm túi để người dùng lựa chọn

Túi giấy thường có các bộ phận nào?

Hẳn các bạn đã thắc mắc là tại sao các loại túi giấy được ưa chuộng nhiều trên thị trường. Những cửa hàng nhỏ lẻ đến những doanh nghiệp nổi tiếng, từ các công ty cho đến cá nhân đều sử dụng túi giấy.

Nếu bạn thắc mắc một mẫu túi giấy thường có các bộ phận nào? Vậy thì có thể tham khảo các bộ phần thường có trên túi giấy gồm:

Thân túi:

Phần thân túi giấy khi được bung mở hoặc gấp gọn đều có hình dạng chữ nhật. Tùy vào chất liệu mà bề mặt thân túi có thể trơn láng hoặc nhám lì. Đây là phần mà các doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể thoải mái sáng tạo dấu ấn của mình.

Hông túi:

Túi giấy thường có các bộ phận hông túi. Đây là phần nằm ở 2 bên túi, thường được thiết kế thành hình chữ nhật có cùng kích thước chiều ngang với đáy túi. Phần hông của túi sẽ được thiết kế sẵn đường gấp, thường là 1 đường gấp dọc ở chính giữa. Điều này giúp người tiêu dùng có thể gấp gọn túi khi không sử dụng.

Túi giấy thường gồm: Thân túi, hông túi, đáy túi và quai/tay cầm
Túi giấy thường gồm: Thân túi, hông túi, đáy túi và quai/tay cầm

Đáy túi:

Phần đáy của túi giấy thường được thiết kế là hình chữ nhật nhỏ hơn phần thân. Với phần giấy 2 bên hông, đáy túi giữ vai trò tạo độ rộng cho túi giấy. Tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi loại túi giấy có độ rộng khác nhau.

Ngoài ra riêng phần đáy túi, một số nhà sản xuất sẽ đặc biệt ưu ái làm dày hơn. Cũng có thêm một tấm lót để tăng độ cứng cáp cho sản phẩm túi giấy.

Quai túi/ tay cầm:

Đây là bộ phận thường thấy ở hầu hết các loại túi giấy, có công dụng giúp người dùng dễ mang sản phẩm bên trong hơn. Những loại túi khác nhau sẽ có kiểu quai cầm khác nhau thậm chí có loại túi giấy không cần có quai. Một số kiểu quai cầm thường thấy:

  • Quai cầm làm bằng dây: Nhà sản xuất sẽ tiến hành đục lỗ, luồn dây để tạo thành quai túi
  • Quai cầm là một lỗ gắn liền với thân túi: Túi giấy khi thiết kế sẽ được cắt một khoảng trống ở giữa thân túi và phía trên gần miệng túi. Từ vị trí được cắt sẵn người dùng có thể cầm vào sử dụng như quai cầm bình thường.
Túi xách có thể được thiết kế quai gắn liền hoặc bằng dây
Túi xách có thể được thiết kế quai gắn liền hoặc bằng dây

Cách tạo ra một sản phẩm túi giấy

Để tạo ra một sản phẩm túi giấy thường có các bộ phận như trên. Nhưng để đạt chất lượng đến tay người dùng thì các cuộn giấy được nhập về sẽ trải qua các công đoạn như:

  • In ấn: Đây là bước có thể có hoặc không tuỳ theo yêu cầu đặt ra trước đó. Những cuộn giấy sẽ được đưa vào máy in để in đồng loạt theo các bản thiết kế có sẵn.
  • Cắt chia cuộn giấy: Sau khi được in, cuộn giấy sẽ được chuyển vào máy cắt để cắt ra theo hình dạng và kích thước mong muốn
  • Gấp dán định hình túi giấy: Các mảnh giấy sau khi được cắt ra sẽ được chuyển đến máy gấp, giúp định hình được hình dạng ban đầu của túi
  • Đục lỗ: Đây là bước tạo lỗ luồn tay cầm cho túi
  • Gắn đáy túi: Sau khi ghép các mảnh giấy đã cắt thành hình, thì đây là bước giúp cho đáy túi được chắc hơn, cứng cáp hơn để nâng đỡ sản phẩm bên trong hiệu quả hơn
  • Luồn dây: Tạo quai xách cho túi giấy, mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng.
Túi giấy được tạo ra từ nhiều công đoạn
Túi giấy được tạo ra từ nhiều công đoạn

Tổng kết

Túi giấy đã trở thành một sản phẩm gắn liền với đời sống của con người trong thời hiện đại ngày nay. Đồng thời túi giấy vừa mang giá trị kinh tế lẫn tinh thần cho người sử dụng do đó vẫn đang giữ được chỗ đứng của mình trên thị trường. Để đạt được điều đó hiển nhiên những nhà sản xuất túi giấy phải chú trọng đến chất liệu, và quan tâm đến việc túi giấy thường có các bộ phận nào để thiết kế cho thích hợp.

Hi vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã có được thông tin hữu ích về các bộ phận chính của một số loại túi giấy, bao bì tiện dụng và hữu ích hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now