Hình thức xét tuyển ngành thiết kế đồ họa FPT ra sao?

Thiết kế đồ họa là ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm và yêu thích. Hiện đang là xu hướng công việc trong tương lai với mức thu nhập “khủng”. Hiện nay có nhiều ngôi trường đào tạo ngành học này. Và xét tuyển ngành thiết kế đồ họa FPT là chủ đề hot hiện nay. Vì thế các bạn phổ thông dành nhiều thời gian nghiên cứu và tham gia vào quá trình thi cử và nộp đơn.

Tìm hiểu phương thức xét tuyển ngành thiết kế đồ họa FPT

Để theo đuổi ngành thiết kế đồ họa, đầu tiên thí sinh cần biết tổ hợp thi cử, xét tuyển bao gồm môn nào. Ở mỗi trường đều có hình thức xét tuyển ngành học khác nhau. Vì thế, các bạn học sinh cần có sự chuẩn bị chu đáo để đạt được kết quả tốt nhất.

Năm 2023, có 2 phương thức xét tuyển ngành thiết kế đồ họa FPT. Hình thức này để các bạn học sinh có cơ hội tiếp cận ngành học này. Đó là:

 • Xét điểm học bạ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.
 • Kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 bằng School Rank. Đây là công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc và xét tuyển thẳng.

Trong ngành thiết kế đồ họa, đại học FPT tự hào là thương hiệu đào tạo giáo dục chất lượng cao. Đây là ngôi trường tiên phong trong việc áp dụng kỹ thuật số, tất cả nhờ vào thế mạnh công nghệ.

Học ngành đồ họa có thể làm công việc gì sau khi ra trường?

Chương trình ngành học thiết kế đồ họa của FPT được xây dựng theo đúng chuẩn hóa Hiệp hội quốc gia của Trường Nghệ THUẬT & Thiết kế của Mỹ (NASAD). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể áp dụng các kiến thức đã học để ứng tuyển vào các vị trí công việc như sau:

 • Chuyên viên 2D, 3D, hiệu ứng hình ảnh và âm thanh.
 • Chuyên viên tư vấn, thiết kế làm việc cho các công ty game hiện nay, truyền thông và event, xưởng thiết kế hoặc agency.
 • Làm việc trong các tòa soạn, nhà sản xuất, cơ quan báo chí, truyền hình, xưởng sản xuất truyện tranh, phim hoạt hình…
 • Freelancer (nhận việc làm tại nhà) về thiết kế logo, nhận diện thương hiệu, website.
 • Giám đốc sáng tạo.
 • Giảng dạy tại các trường đại học, câu lạc bộ hoặc trung tâm.

Phỏng vấn Trưởng khoa thiết kế đồ họa đại học FPT là Thạc sĩ, giảng viên Nguyễn Viết Tân cho biết: “Trường muốn đào tạo ra những sinh viên không chỉ vẽ giỏi mà còn là bậc thầy của sự sáng tạo không ngừng”. Năm 2022, ngành thiết kế đồ họa của đại học FPT có điểm chuẩn là 21 điểm. Đến đây chắc các bạn thí sinh đã giải tỏa được thắc mắc xét tuyển ngành thiết kế đồ họa FPT như thế nào.

xét tuyển ngành thiết kế đồ họa FPT
Xét tuyển ngành thiết kế đồ họa FPT bằng 2 phương thức

Vì sao nên học ngành thiết kế đồ họa tại trường FPT?

Ngành thiết kế đồ họa trường FPT được đào tạo bài bản, với lộ trình gồm 4 giai đoạn. Đó là:

 • Giai đoạn 1: Nền tảng, hội nhập (thời gian 6 tháng – 1 năm).
 • Giai đoạn 2: Kiến thức cơ sở (5 học kỳ)
 • Giai đoạn 3: Thực tập thực tế (On the job training – OJT) (thời gian 4-8 tháng).
 • Giai đoạn 4: Chuyên ngành hẹp & Đồ án tốt nghiệp (3 học kỳ).

Ở FPT ngay từ năm đầu, sinh viên có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài. Đây là cơ hội để bạn trau dồi kỹ năng ngoại ngữ. Tiếp theo, sinh viên có 1-2 học kỳ học kiến thức và thực hành chuyên môn tại ngôi trường có tiếng tăm. Ví dụ: ở Malaysia là đại học Limkokwing hoặc Hongik University Hàn Quốc.

Đến năm 3, sinh viên có khoảng thời gian từ 4-8 tháng để thực tập thực tế trong và ngoài nước tại các cơ quan, đơn vị sáng tạo. Không chỉ được tiếp cận kiến thức chuyên ngành mà xét tuyển ngành thiết kế đồ họa FPT, sinh viên còn được trau dồi các kỹ năng như sau:

 • Kỹ năng mềm.
 • Kỹ năng giao tiếp.
 • Kỹ năng sống.
 • Đàm phán.
 • Quản lý thời gian.
 • Quản lý tài chính.
Ngành học thiết kế đồ họa được đại học FPT đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Yếu tố để trở thành nhân viên ngành thiết kế đồ họa trong tương lai

Một quá trình nỗ lực, tìm hiểu và xét tuyển ngành thiết kế đồ họa FPT. Và giờ đây bạn đã trở thành sinh viên của ngôi trường danh giá, nổi tiếng ở Việt Nam. Để trang bị tốt, bạn cần có một số tố chất sau để theo đuổi ngành học này tới cùng, đó là:

Thích sự sáng tạo và luôn tìm cái mới lạ

Chìa khóa để bạn thành công trong khía cạnh thiết kế đồ họa là sự sáng tạo. Bạn có khả năng nắm bắt xu hướng, đi tìm kiếm sự mới lạ, vượt qua khuôn khổ.

Tuy nhiên, bạn của hiện tại vẫn còn hạn chế về khả năng thẩm mỹ, thì đừng quá lo lắng. Sau khi đạt được kết quả cao của việc xét tuyển ngành thiết kế đồ họa FPT và trở thành tân sinh viên thì kỹ năng sáng tạo này sẽ được rèn dũa trong quá trình học tập.

Luôn luôn học hỏi không ngừng

Thiết kế đồ họa là ngành học mỹ thuật. Và dĩ nhiên ở mỗi thời kỳ thì xu hướng thẩm mỹ thay đổi theo thời gian. Để nắm bắt được cái mới, trong quá trình theo học xét tuyển ngành thiết kế đồ họa FPT bạn phải luôn luôn trau dồi học hỏi không ngừng. Kỹ năng này dần dần được hình thành và xây dựng phong cách cá nhân. Từ đó giúp bạn trở nên thu hút trong lĩnh vực này.

Nhân viên thiết kế đồ họa luôn luôn học hỏi, tìm tòi cái mới

Hiểu biết về máy tính và các phần mềm

Thiết kế đồ họa chủ lực làm việc trên máy tính. Yêu cầu bạn phải trang bị kiến thức về các phần mềm.

Trong quá trình xét tuyển ngành thiết kế đồ họa FPT và theo học tại ngôi trường này, giáo viên sẽ đồng hành hỗ trợ cho sinh viên. Vì thế, sau khi tốt nghiệp bạn “làm chủ” được kha khá phần mềm mới. Sự hỗ trợ của các loại thiết bị, công cụ thông minh giúp cho bạn tạo ra được sản phẩm hoàn hảo nhất và nhanh nhất.

Có tính kiên nhẫn, chịu khó và tỉ mỉ

Không phải xét tuyển ngành thiết kế đồ họa FPT xong và trở thành tân sinh viên của ngôi trường này là bạn ung dung, tự tại. Bạn phải xây dựng cho mình đức tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và chịu khó ngay từ bây giờ.

Một bản thiết kế cho dù đã hoàn thiện nhưng chưa hài lòng yêu cầu của công ty hay khách hàng. Lúc này, bạn phải xử lý, sửa đi sửa lại bản thiết kế. Đôi khi trong những trường hợp này, bạn phải kiên nhẫn để tránh những sai sót.

Chịu được áp lực và căng thẳng

Thiết kế đồ họa chưa bao giờ là công việc nhàn hạ. Mặc dù công việc không bị bó hẹp trong không gian làm việc văn phòng 8 tiếng. Nhưng đòi hỏi bạn có khả năng chịu được áp lực và căng thẳng.

Theo Xưởng in bao bì QT, nếu đến deadline mà vẫn chưa có ý tưởng cho sản phẩm thì yêu cầu bạn phải thức khuya. Chưa kể bạn dậy sớm để thiết kế cho kịp tiến độ chuyện bình thường.

Là nhân viên của ngành thiết kế đồ họa đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn
Là nhân viên của ngành thiết kế đồ họa đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn

Khả năng ngoại ngữ

Đa phần các phần mềm đồ họa đều là ngôn ngữ tiếng Anh, tài liệu liên quan cũng tiếng Anh. Vì thế bạn phải trang bị vốn liếng ngoại ngữ để tiếp cận ngành học này. Chưa kể tới, bạn muốn gia nhập môi trường quốc tế thì ngoại ngữ chính là “liên kết” để bạn kết nối trong quá trình làm việc và chế độ hậu đãi tốt.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về xét tuyển ngành thiết kế đồ họa FPT. Đây là ngành học có nhiều tiềm năng phát triển và đang rất cần nhân lực. Bạn đang là học sinh phổ thông, ngay từ bây giờ hãy trao dồi kiến thức, kỹ năng để có cơ hội trở thành tân sinh viên của ngôi trường danh giá này và tương lai trở thành designer chuyên nghiệp. Xưởng in bao bì QT chúc bạn vạn sự như ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now