Bao bì là gì? Bao bì tiếng Anh là gì? Ý nghĩa của bao bì đối với sản phẩm

Bao bì là hình thức bên ngoài của một sản phẩm. Đây là yếu tố khá quan trọng, gây ấn tượng đầu tiên cho khách hàng về sự bắt mắt. Muốn hiểu sâu hơn về khái niệm bao bì là gì, phân loại, ý nghĩa, hãy cùng Xưởng in bao bì QT tham khảo qua bài viết này.

Bao bì là gì?

Bao bì là một sản phẩm có chức năng để chứa đựng, với mục đích bảo vệ giá trị của hàng hóa. Đồng thời hàng hóa được đựng trong bao bì tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản, vận chuyển và xếp dỡ.

Trước khi công cuộc công nghiệp bắt đầu, bao bì được làm từ phương pháp thủ công, có quy cách đơn giản. Đến nay, công nghệ hiện đại, bao bì được sản xuất đa dạng chất liệu, mẫu mã, quy cách, kiểu dáng… Việc thiết kế một bao bì đẹp, độc và tạo ấn tượng giúp cho việc marketing hiệu quả, thu hút lớn lượng khách quan tâm và mua hàng hóa.

Bao bì là gì
Bao bì là gì? Đây là sản phẩm có chứa năng bảo quản hàng hóa

Bao bì cấp 1

Hiện nay, bao bì được phân loại theo mục đích, vật liệu, phương pháp đóng gói, độ cứng… Do đó, bao bì trên thị trường chia làm 2 loại, bao bì cấp 1 và bao bì cấp 2. Vậy bao bì cấp 1 là gì? Cùng Xưởng in bao bì QT tìm hiểu phần tiếp theo của bài viết. Đây là loại bao bì trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm. Ví dụ như chai, lọ, vỉ…

Bao bì cấp 1 là loại trực tiếp tiếp xúc sản phẩm
Bao bì cấp 1 là loại trực tiếp tiếp xúc sản phẩm

Bao bì cấp 2

Còn bao bì cấp 2 là gì? Đây là loại bao bì nằm ngoài bao bì cấp 1. Không tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm như hộp giấy, thùng carton

Bao bì cấp 2 là không tiếp xúc trực tiếp sản phẩm
Bao bì cấp 2 là không tiếp xúc trực tiếp sản phẩm

Bao bì tiếng Anh là gì?

Sau khi tìm hiểu được khái niệm bao bì là gì? Nhiều người tiêu dùng thắc mắc bao bì sản phẩm tiếng anh là gì. Trong tiếng Anh, bao bì sản phẩm là Packaging Products.

Ý nghĩa của bao bì đối với sản phẩm

Doanh nghiệp cần quan tâm và chú trọng việc thiết kế mẫu mã bao bì. Trên bao bì là gì phải thể hiện đầy đủ các thông tin. Đó là: tên sản phẩm, thành phần, công dụng, hạn sử dụng… để truyền tải thông tin cho khách hàng.

Bên cạnh đó, bao bì còn được xem là “công cụ” marketing hiệu quả. Một bao bì được thiết kế đẹp, ấn tượng, tăng khả năng bán hàng hiệu quả. Hơn thế nữa, bao bì đẹp còn giúp cho doanh nghiệp tăng doanh thu bán hàng, đồng thời quảng bá sản phẩm.

Bao bì là gì? Có ý nghĩa ra sao? Đây là sản phẩm được xem là công cụ marketing cho doanh nghiệp
Bao bì là gì? Có ý nghĩa ra sao? Đây là sản phẩm được xem là công cụ marketing cho doanh nghiệp

Trong kinh doanh, sức mạnh bao bì rất quan trọng, đem đến nhiều lợi ích trong việc gia tăng giá trị sản phẩm. Một sản phẩm được bán rộng rãi ở trong và ngoài nước, dễ dàng thâm nhập vào thị trường khó tính, ngoài chất lượng thì bao bì được doanh nghiệp chú trọng rất cao. Bao bì là gì? Sản phẩm được đầu tư hình ảnh kỹ lưỡng, chất liệu đạt chuẩn và tăng sự nhận diện thương hiệu, từ đó tạo nên sức hút ở thị trường.

Bao bì thiết kế bắt mắt tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp kinh doanh
Bao bì thiết kế bắt mắt tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp kinh doanh

Ngoài việc nhận diện thương hiệu, bao bì là gì còn giúp cho hàng hóa tránh được các tác động bên ngoài như:

  • Ngoại lực tác động.
  • Nhiệt độ.
  • Ánh sáng.
  • Ẩm mốc.
  • Côn trùng.

Bên cạnh đó, bao bì còn giúp giảm thiểu tình trạng trộm cắp. Nhiều loại bao bì được đóng gói chỉ mở 1 lần. Vì thế, khi mở sản phẩm sẽ không đóng gói lại được. Với các siêu thị kinh doanh, bao bì có công dụng giảm thiểu nguy cơ mất trộm.

Các kí hiệu thường in trên bao bì sản phẩm

Khi sử dụng bất cứ một sản phẩm nào đó, người tiêu dùng thường hay bắt gặp các biểu tượng, kí tự trên bao bì. Sau khi đã tìm hiểu được khái niệm bao bì là gì, tiếp theo Xưởng in bao bì QT sẽ chia sẻ ý nghĩa thực sự các biểu tượng này.

Ngọn lửa (Flame)

Trên bao bì xuất hiện ký hiệu này, có nghĩa là sản phẩm dễ cháy. Vì thế, cần tránh xa lửa.

Ngọn lửa trên bao bì nghĩa là sản phẩm dễ cháy
Ngọn lửa trên bao bì nghĩa là sản phẩm dễ cháy

Tam giác ngược bên trong có dấu chấm than

Bao bì là gì? Khi người tiêu dùng nhìn thấy ký hiệu này có nghĩa là lời cảnh báo. Bên trong thực phẩm, thức ăn có chứa chất có thể gây dị ứng.

Biểu tượng nhiệt kế

Ký hiệu này thông báo những thực phẩm cần được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp.

Nhiệt kế được in ấn trên bao bì nghĩa là bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ thích hợp
Nhiệt kế được in ấn trên bao bì nghĩa là bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ thích hợp

Ly vỡ

Nhắc nhở mọi người cần chú trọng sản phẩm bên trong. Khi vận chuyển bao bì là gì cần nhẹ tay, nếu không dễ hư hỏng. Bởi đây là hàng dễ vỡ.

Cây dù

Đây là biểu tượng nhắc nhở hàng hóa bên trong không để bị ướt. Đồng thời, không được đặt sản phẩm ở nơi có nhiệt độ, độ ẩm cao. Nếu không hàng hóa sẽ bị hỏng, mốc.

Biểu tượng cây dù nhắc nhở hàng hóa bảo quản ở nơi khô ráo
Biểu tượng cây dù nhắc nhở hàng hóa bảo quản ở nơi khô ráo

Người và thùng rác

Biểu tượng này trên bao bì là gì, nhắc nhở mọi người bỏ rác đúng nơi quy định. Hãy xây dựng ý thức giữ gìn vệ sinh chung.

Biểu tượng đồng hồ cát

Ở dưới đáy hoặc thân chai mỹ phẩm thường được in biểu tượng đồng hồ cát. Biểu tượng có ý nghĩa cho biết sản phẩm có hạn sử dụng không kéo dài quá 30 tháng.

Biểu tượng đồng hồ cát thường được in ở chai, lọ mỹ phẩm
Biểu tượng đồng hồ cát thường được in ở chai, lọ mỹ phẩm

2 mũi tên hướng lên

Người tiêu dùng thường hay thấy ký hiệu này được in trên các thùng carton. Mục đích của biểu tượng là thông báo mặt trên và mặt dưới, mục đích để món đồ bên trong không bị hư hại.

Biểu tượng chữ E

Trên các loại mỹ phẩm, bao bì là gì đến từ châu Âu đều bắt gặp biểu tượng này. Các thông số về thành phần, khối lượng tịnh được in trên bao bì là chính xác. Người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm.

Thời hạn sản phẩm

Trên mỹ phẩm hoặc thực phẩm, bạn thường hay thấy ký hiệu này. Đây là biểu tượng mang ý nghĩa biểu thị thời hạn của sản phẩm.

Biểu tượng thời hạn sản phẩm
Biểu tượng thời hạn sản phẩm

Xử lý cẩn thận

Biểu tượng hai bàn tay nâng một chiếc hộp có nghĩa “cần xử lý cẩn thận”. Khác với biểu tượng dễ vỡ, bàn tay nâng niu thể hiện thùng hàng không được xếp chồng lên nhau. Nếu vậy sẽ làm hư hỏng hàng hóa. Yêu cầu nhân công phải chèn vật liệu xung quanh thùng hàng một cách cẩn thận để giảm chấn động xung quanh.

Có thể nói không một sản phẩm nào mà không cần bao bì để chứa đựng và định dạng thương hiệu trên thị trường. Vì thế để quyết định sự thành công của sản phẩm, bao bì cần được đầu tư. Hi vọng qua bài viết này bạn hiểu hơn về bao bì là gì. Nếu có nhu cầu in ấn hãy liên hệ với xưởng in bao bì QT qua số hotline 08.9817.9817 – 093.666.3874 để được hỗ trợ từ A-Z.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now