Cách thiết kế catalogue hiệu quả và ấn tượng tại nhà

Catalogue có vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu, tăng doanh số bán hàng và thu hút khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để tạo ra một catalogue hiệu quả và ấn tượng, bạn cần phải có một thiết kế đẹp mắt, sáng tạo và phù hợp với mục tiêu và đối tượng của mình. Bài viết này Bao Bì QT sẽ chia sẻ những cách thiết kế catalogue hiệu quả, cũng như các công cụ hỗ trợ để bạn có thể tham khảo.

Tại sao catalogue là một công cụ quan trọng trong marketing

Catalogue là một công cụ marketing hiệu quả và mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

Cách thiết kế catalogue hiệu quả
Thiết kế catalogue đẹp là điều quan trọng để doanh nghiệp marketing hiệu quả
 • Giúp truyền tải thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty một cách rõ ràng, chi tiết và đầy đủ. Catalogue cũng có thể chứa những thông tin khuyến mãi, ưu đãi, chính sách bảo hành, hỗ trợ khách hàng,…. Để tăng sự hài lòng và niềm tin của khách hàng.
 • Catalogue giúp tăng nhận diện thương hiệu và khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Nội dung trong catalogue có thể thể hiện được bản sắc, giá trị và sứ mệnh của doanh nghiệp qua màu sắc, hình ảnh, logo, slogan,…. Catalogue cũng có thể tạo ra những ấn tượng khó quên và sự khác biệt so với đối thủ.
 • Sử dụng catalogue giúp tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Catalogue có thể kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng bằng cách giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ mới, hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu của họ. Đồng thời catalogue cũng có thể thúc đẩy khách hàng mua nhiều hơn, mua lại hoặc giới thiệu cho người khác. Nhờ vào việc nội dung tạo ra những cảm xúc tích cực và tăng sự gắn kết với thương hiệu.

Những yếu tố cần lưu ý trong cách thiết kế catalogue

Nếu muốn thiết kế một catalogue đẹp và chuyên nghiệp? Bạn có thể tham khảo một số yếu tố cần lưu ý trong cách thiết kế catalogue dưới đây:

Mục tiêu và đối tượng khách hàng

Mục tiêu và đối tượng khách hàng là hai yếu tố quan trọng nhất để xác định hướng thiết kế cho catalogue. Bạn cần phải hiểu rõ bạn muốn làm gì với catalogue của mình. Catalogue để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công ty. Hay là tạo ra một cuốn sách nghệ thuật, một tạp chí, hay một báo cáo. 

Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết rõ khách hàng của bạn là ai. Họ có giới tính nào, tuổi tác, nghề nghiệp, sở thích, nhu cầu,…. Để thiết kế catalogue theo cách mà khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận, hiểu và hứng thú.

Cách thiết kế catalogue hiệu quả là cần xác định rõ mục tiêu và đối tượng khách hàng
Cách thiết kế catalogue hiệu quả là cần xác định rõ mục tiêu và đối tượng khách hàng

Nội dung và cấu trúc catalogue

Nội dung và cấu trúc catalogue là hai yếu tố quyết định đến sự thành công của catalogue. Bạn cần phải lựa chọn những thông tin cần thiết, hữu ích và thuyết phục để đưa vào catalogue. Nên sắp xếp nội dung một cách logic, mạch lạc và dễ theo dõi. Một catalogue thông thường sẽ có những phần gồm:

 • Bìa: Cần phải có logo, tên công ty, tên catalogue, hình ảnh và slogan nổi bật và hấp dẫn. Bìa cũng cần phải phù hợp với màu sắc và phong cách của thương hiệu và catalogue.
 • Mục lục: Giúp khách hàng nắm được cấu trúc và nội dung chính của catalogue. Phần này nên thiết kế đơn giản, rõ ràng và dễ nhìn. Với nội dung có số trang, tên chương, tên mục và tên sản phẩm, dịch vụ. 
 • Trang giới thiệu: Là phần giúp khách hàng hiểu rõ hơn về công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc mục đích của catalogue. Nội dung trang này thường có những thông tin như lịch sử, sứ mệnh, giá trị, đội ngũ, chứng nhận,…. 
 • Các trang nội dung: Chứa thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ. Với những thông tin như tên, giá, mô tả, hình ảnh, thông số kỹ thuật, lợi ích,… Bố cục các trang có thể thiết kế đồng nhất, sáng tạo và hấp dẫn.
 • Trang cuối: Thường có những thông tin như cảm ơn, liên hệ, địa chỉ, website, mạng xã hội,… Thiết kế trang này nên làm đơn giản, tinh tế và thân thiện.

Màu sắc và hình ảnh catalogue

Để có cách thiết kế catalogue thì màu sắc và hình ảnh là hai yếu tố quan trọng. Chúng giúp tạo ra sự thu hút và cảm xúc cho khách hàng khi xem catalogue. Vì vậy cần phải chọn màu sắc và hình ảnh phù hợp với nội dung, mục tiêu và đối tượng của catalogue. Đồng thời giúp thể hiện được phong cách và bản sắc của thương hiệu và catalogue.

Nên chọn màu sắc và hình ảnh đẹp, phù hợp khi thiết kế catalogue
Nên chọn màu sắc và hình ảnh đẹp, phù hợp khi thiết kế catalogue

Font chữ thiết kế catalogue

Font chữ là một yếu tố quan trọng trong cách thiết kế catalogue. Bởi vì nó giúp truyền tải thông tin và thể hiện phong cách của catalogue. Bạn cần phải chọn font chữ phù hợp và thể hiện được bản sắc của thương hiệu. 

Nên chú ý đến kích thước, khoảng cách, độ dày và độ nghiêng của font chữ. Mục đích để tạo ra sự đồng bộ, rõ ràng và dễ đọc. Không nên trộn lẫn quá nhiều font chữ trong catalogue, tránh gây rối mắt và mất tính thống nhất. Mỗi catalogue chỉ nên giới hạn số lượng font chữ từ 2 đến 3 loại. Và sử dụng chúng cho những mục đích phù hợp khác nhau như: Tạo tiêu đề, slogan, nội dung,…

Kích thước và chất liệu catalogue

Kích thước catalogue là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thiết kế, in ấn và phân phối. Cần chọn kích thước catalogue phù hợp với nội dung, mục đích và đối tượng sử dụng. Một số kích thước catalogue phổ biến nhất là:

 • Khổ A4 (20.5 x 29.5 cm)
 • Catalogue khổ A5 (14.5 x 20.5 cm)
 • Khổ vuông (10x10cm, 15x15cm, 21×21 cm)

Chất liệu là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền và giá thành in catalogue. Một số chất liệu in catalogue đẹp phổ biến nhất là: Giấy couches; Giấy C150, C200, C250; Giấy Kraft;…

Những công cụ hỗ trợ tự thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn tự thiết kế catalogue thì có thể tham khảo một số công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp hiệu quả dưới đây.

Các công cụ hỗ trợ cách thiết kế catalogue chuyên nghiệp
Các công cụ hỗ trợ cách thiết kế catalogue chuyên nghiệp
 • Phần mềm thiết kế đồ họa: 

Hiện nay có nhiều phần mềm thiết kế đồ họa, trong đó một số phần mềm phổ biến nhất như: Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe InDesign, CorelDraw,….

 • Phần mềm thiết kế catalogue online: 

Đây là những công cụ hỗ trợ thiết kế catalogue một cách nhanh chóng và tiện lợi. Các phần mềm phổ biến như: Canva, Crello, Lucidpress, Flipsnack,… Những phần mềm này cho phép người thiết kế sử dụng các mẫu catalogue có sẵn. Hoặc tạo ra catalogue từ đầu, bằng cách kéo thả các thành phần thiết kế, chỉnh sửa nội dung, thêm ảnh,…. Giúp tạo ra mẫu catalogue một cách dễ dàng và đẹp mắt.

 • Phần mềm in ấn và xuất file: 

Khi thiết kế catalogue bạn cũng nên dùng công cụ hỗ trợ in ấn và xuất file catalogue. Một số phần mềm nổi trội như: Adobe Acrobat, Adobe Reader, Foxit Reader, PDF Creator,… Những phần mềm này cho phép người thiết kế kiểm tra, chỉnh sửa, in ấn và xuất file catalogue dưới định dạng PDF. Mục đích để để đảm bảo in catalogue chất lượng, đúng kích thước, màu sắc, độ phân giải,….

Hướng dẫn cách tự thiết kế catalogue đơn giản, hiệu quả

Bao Bì QT sẽ chia sẻ đến bạn các bước trong cách thiết kế catalogue hiệu quả.

 • B1: Xác định mục tiêu và đối tượng của catalogue. 
 • B2: Lựa chọn nội dung và cấu trúc catalogue. Bạn cần lựa chọn những thông tin cần thiết, hữu ích và thuyết phục để đưa vào catalogue. Và nên sắp xếp nội dung một cách logic, mạch lạc và dễ theo dõi. 
 • B3: Chọn màu sắc và hình ảnh catalogue phù hợp với nội dung và mục tiêu.
 • B4: Lựa chọn font chữ, kích thước và chất liệu sao cho có thể tạo được mẫu in catalogue đẹp, chất lượng đáp ứng nhu cầu. 
 • B5: Sử dụng các công cụ hỗ trợ tự thiết kế catalogue. 
Hướng dẫn cách thiết kế catalogue hiệu quả
Hướng dẫn cách thiết kế catalogue hiệu quả
 • B6: Kiểm tra, chỉnh sửa và in ấn catalogue. Bạn cần phải đảm bảo không có lỗi chính tả, ngữ pháp, hình ảnh, màu sắc, bố cục,…. Sau đó thực hiện in ấn và xuất file catalogue, để có thể phát hành và phân phối cho khách hàng. 

Bao bì QT hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và gợi ý thú vị về cách thiết kế catalogue tại nhà. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tạo catalogue chuyên nghiệp, hiệu quả với chất lượng cao và giá cả hợp lý thì hãy liên hệ với Xưởng in bao bì QT qua Hotline: 08.9817.9817 – 093.666.3874 để được phục vụ tốt nhất.

Xem thêm: Thiết kế catalogue online – Giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now