Top 5 phần mềm thiết kế catalogue đẹp, chất lượng nhất

Bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng phần mềm thiết kế catalogue nào để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, ấn tượng và hiệu quả? Hãy cùng Bao Bì QT tìm hiểu Top 5 phần mềm thiết kế catalogue phổ biến hiện nay ngay nhé!

Chia sẻ các phần mềm thiết kế catalogue miễn phí

Nếu bạn đang muốn thiết kế catalogue miễn phí và dễ sử dụng? Vậy thì có thể chọn Microsoft Word hoặc Powerpoint. Đây là những phần mềm được nhiều người lựa chọn dùng để thiết kế catalogue giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Dưới đây Xưởng in bao bì QT sẽ giúp bạn tìm hiểu những ưu và nhược điểm của hai phần mềm để thiết kế catalogue này.

Microsoft Word – phần mềm free, dễ dùng

Microsoft Word là một phần mềm xử lý văn bản. Nhưng nó cũng có thể được sử dụng để thiết kế catalogue đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể chọn một trong những mẫu catalogue có sẵn trong thư viện của Microsoft Word. Hoặc tự tạo một mẫu catalogue mới theo ý thích của bạn. 

Top 5 phần mềm thiết kế catalogue đẹp, chất lượng nhất
Phần mềm Microsoft Word miễn phí, dễ sử dụng, có nhiều gợi ý phong cách ấn tượng

Khi thiết kế catalogue bằng Microsoft Word, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như: WordArt; SmartArt; Shapes; Charts;… Giúp tạo ra những phong cách thiết kế ấn tượng và độc đáo cho catalogue. 

Hơn thế Microsoft Word có khả năng tương thích với nhiều định dạng file khác nhau như PDF, JPG, PNG,… Bạn có thể lưu, xuất và in catalogue một cách dễ dàng và tiện lợi. Tuy nhiên, Microsoft Word cũng có một số nhược điểm như: Không có nhiều tính năng chuyên nghiệp và nâng cao; Có thể bị lỗi font chữ hoặc hình ảnh khi chuyển đổi sang định dạng khác,…

Powerpoint – Phần mềm đơn giản, ấn tượng

Bạn có thể sử dụng phần mềm trình chiếu Powerpoint để thiết kế catalogue đơn giản và sáng tạo. Trong thư viện của Powerpoint cũng có các mẫu catalogue sẵn để người dùng tham khảo. 

Bạn có thể thêm, xóa, sửa đổi các thành phần như: Hình ảnh, văn bản, biểu tượng, màu sắc,… Và sử dụng các công cụ như WordArt, SmartArt, Shapes, Charts,… Để tạo ra những mẫu catalogue ấn tượng. 

Với catalogue được thiết kế bằng Powerpoint bạn cũng có dễ dàng thể lưu, xuất và in catalogue đẹp từ nhiều định dạng file như: PDF, JPG, PNG,…. Tuy nhiên, Powerpoint cũng không phải là công cụ thiết kế chuyên nghiệp. Có thể gây khó điều chỉnh kích thước và căn lề cho người mới khi thiết kế catalogue,.…

Phần mềm Powerpoint thiết kế catalogue miễn phí. Thích hợp cho những mẫu catalogue đơn giản, ấn tượng, độc đáo với ý tưởng sáng tạo. 
Phần mềm Powerpoint miễn phí, thích hợp cho những mẫu catalogue đơn giản, ấn tượng, độc đáo với ý tưởng sáng tạo.

Các phần mềm thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Nếu muốn thiết kế catalogue chuyên nghiệp và có nhiều tính năng. Vậy bạn có thể chọn các phần mềm như: CorelDraw, Adobe Illustrator hoặc Adobe Photoshop. Những phần mềm thiết kế này có tính phí nhưng cũng mang đến cho người dùng nhiều hỗ trợ. Nó giúp thuận tiện trong việc tạo nên catalogue chất lượng, hiệu quả cao.

CorelDraw – Phần mềm chuyên nghiệp

CorelDraw là phần mềm chuyên về thiết kế đồ họa vector. Nó cũng được nhiều người dùng để thiết kế catalogue chuyên nghiệp và đẹp mắt. Trong phần mềm này có bộ sưu tập phông chữ và hình vẽ đa dạng. Cùng với đó là sản phẩm tạo ra có có độ phân giải cao. Nên giúp tạo ra hình ảnh rõ ràng, sắc nét, không bị mờ hay méo khi phóng to hoặc thu nhỏ. 

Tuy nhiên, CorelDraw cũng có một số nhược điểm như: Là phần mềm tính phí; Khó sử dụng cho người mới bắt đầu; Cần cấu hình máy tính cao; Có thể bị lỗi hoặc treo khi xử lý hình ảnh có dung lượng lớn,…

Phần mềm thiết kế CorelDraw có bộ sưu tập phông chữ và hình vẽ đa dạng, sáng tạo, hấp dẫn. 
Phần mềm thiết kế CorelDraw có bộ sưu tập phông chữ và hình vẽ đa dạng, sáng tạo, hấp dẫn.

Adobe Illustrator – Phần mềm chất lượng

Adobe Illustrator là một phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, có phí. Phần mềm này có công cụ chỉnh sửa nhanh, dễ dàng căn chỉnh kích thước. Adobe Illustrator sử dụng hệ màu CMYK, phù hợp với các máy in công nghiệp. Vậy nên phần mềm này giúp tạo thiết kế đẹp mắt, có màu sắc chuẩn. Giúp đảm bảo rõ nét nhất sau khi in catalogue. 

Thiết kế catalogue bằng phần mềm Adobe Illustrator
Thiết kế catalogue bằng phần mềm Adobe Illustrator

Photoshop – Phần mềm thiết kế catalogue đẹp

Adobe Photoshop là phần mềm thiết kế đồ họa bitmap, với khả năng xử lý hình ảnh dung lượng cao. Phần mềm này thích hợp cho các ngành yêu cầu thiết kế in catalogue chất lượng, chuyên nghiệp và đẹp mắt về mặt hình ảnh, thẩm mỹ cao như thời trang, du lịch. 

Phần mềm Photoshop có khả năng xử lý hình ảnh có dung lượng cao. Bạn có thể chỉnh sửa, cắt ghép, lọc, hiệu ứng,… Tạo hình ảnh cho catalogue một cách chuyên nghiệp, sống động, chân thực và ấn tượng. Từ đó có thể mang đến hiệu quả thu hút khách hàng và kích cầu tốt hơn cho doanh nghiệp.

Phần mềm Photoshop thiết kế catalogue đẹp, chuyên nghiệp
Phần mềm Photoshop thiết kế catalogue đẹp, chuyên nghiệp

Qua bài viết này Bao Bì QT hy vọng đã giúp bạn biết được những phần mềm thiết kế catalogue hiệu quả. Mỗi phần mềm đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích mà bạn có thể lựa chọn ứng dụng phù hợp. Chúc bạn tạo được những mẫu catalogue đẹp mắt, chuyên nghiệp và ấn tượng!

Xem thêm: Catalogue rèm cửa – Những mẫu catalogue hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now