Băn khoăn lương ngành thiết kế thời trang bao nhiêu?

Nhiều bạn trẻ có niềm đam mê bất tận và theo đuổi ngành thiết kế thời trang. Bên cạnh cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp, nhiều bạn lại băn khoăn “lương ngành thiết kế thời trang là bao nhiêu?”. Muốn có câu trả lời, cùng Xưởng in bao bì QT tìm hiểu qua bài viết này.

Công việc của nhà thiết kế thời trang

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao thì ngành thời trang càng có chỗ đứng. Vì thế, thiết kế thời trang được xem là ngành học thời thượng hiện nay, là một nghề hot, có sức hấp dẫn khó cưỡng… Trước khi trả lời thắc mắc “lương ngành thiết kế thời trang bao nhiêu?”, bạn tìm hiểu công việc của nhà thiết kế thời trang bao gồm gì.

Nguồn cảm hứng bất tận

Để có được mẫu thiết kế hoàn hảo, ấn tượng, độc và đẹp… tìm nguồn cảm hứng là bước quan trọng nhất trong ngành thời trang. Nếu bạn là người luôn dồi dào niềm cảm hứng thì chắc chắn tạo ra sản phẩm độc đáo.

Hầu như các nhà thiết kế thời trang lựa chọn việc đi khắp nơi, thay vì gò bó trong không gian văn phòng chật hẹp để tìm nguồn cảm hứng. Thông qua cảnh vật, con người, nhà thiết kế thời trang có ngay cảm hứng, vừa giải tỏa áp lực mà lại có được tác phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân.

Nhà thiết kế thời trang phải có nguồn cảm hứng dồi dào, tạo ra sản phẩm đẹp, độc
Nhà thiết kế thời trang phải có nguồn cảm hứng dồi dào, tạo ra sản phẩm đẹp, độc

Đưa ra bản vẽ phác thảo

Khi đã có được ý tưởng, nhà thiết kế thời trang phác thảo bản vẽ. Có thể phác thảo trên giấy hoặc qua các công cụ phần mềm. Những bản thảo bao gồm các thông tin cả mặt trước và mặt sau thể hiện rõ ở ngay trên đó.

Sau đó, nhóm sản xuất sẽ ngồi cùng với nhà thiết kế để có những nhận xét. Dựa vào bản thảo cuối cùng để tạo ra thành phẩm hoàn chỉnh trước khi đến tay người tiêu dùng.

Tìm nguồn nguyên liệu đầu vào

Tạo nên sự thành công của sản phẩm, sau khi phác thảo xong, thì khâu tìm nguyên liệu rất quan trọng. Để xác định được chất liệu nào phù hợp với sản phẩm, nhà thiết kế phải gặp đối tác cung cấp vật tư. Vì thế, nhân viên thiết kế thời trang phải am hiểu và có kiến thức sâu về chất lượng vải đầu vào.

Tiến hành thử trên mô hình

Khi bản phác thảo đã hoàn thiện, tìm được loại vải phù hợp, nhà thiết kế bắt đầu thử trên mô hình. Việc tiến hành công đoạn này, để xem có vấn đề gì để điều chỉnh.

Nhà thiết kế thử demo sản phẩm trước khi giới thiệu tới khách hàng
Nhà thiết kế thử demo sản phẩm trước khi giới thiệu tới khách hàng

Bắt đầu thiết kế và giới thiệu sản phẩm tới khách hàng

Sau khi đã hoàn thành tất cả các khâu chuẩn bị, lúc này nhà thiết kế thời trang bắt tay vào sản phẩm của mình. Đằng sau mẫu thiết kế đó, design thời trang cần trình bày ý nghĩa thông qua nhiều phương thức khác nhau.

Cách thức phổ biến được sử dụng thông qua các event thời trang. Ở các sự kiện thời trang lớn, việc đưa mẫu mã thiết kế là cơ hội giúp designer thời trang có tên tuổi và một tầm cao mới.

Lương ngành thiết kế thời trang bao nhiêu hiện nay?

Sau khi nắm bắt được công việc của một nhà thiết kế, thì nhiều bạn lại băn khoăn “lương ngành thiết kế thời trang bao nhiêu?”.

  • Đối với những bạn chập chững bước vào nghề, lương ở mức 4 triệu/ tháng.
  • Với những bạn có kinh nghiệm, thu nhập dao động ở mức 07-12 triệu/ tháng.
  • Còn các designer giỏi, tầm cao thì lương có thể lên đến trên 25 triệu/ tháng.
  • Hoặc nhiều nhà thiết kế thời trang có kinh nghiệm dồi dào, có thể tự xây dựng thương hiệu riêng của mình, mang tính cá nhân hóa thì thu nhập rất cao.

Ở Việt Nam, lương ngành thiết kế thời trang ở mức trung bình so với thế giới. Ở các thị trường nước ngoài như Mỹ, lương thưởng của một nhân viên thiết kế thời trang khoảng 73,790 USD/ năm, tương đương khoảng 1,7 tỷ đồng.

Mức lương của ngành thiết kế thời trang và một số vị trí liên quan

Sau khi tìm hiểu lương ngành thiết kế thời trang là bao nhiêu? thì đặc thù ngành này còn có một số vị trí liên quan như sau. Bạn có thể tham khảo:

Nhân viên mua hàng: Đây là người chịu trách nhiệm trong khâu mua chất liệu. Họ tính toán thật kỹ để có được chất liệu đẹp, tiết kiệm chi phí. Thông thường mức lương trung bình của nhân viên mua hàng ở mức 13 triệu/ tháng.

Nhân viên marketing & PR : Đội ngũ có vai trò quan trọng, chịu trách nhiệm trong việc đưa ra ý tưởng, chiến lược tiếp cận khách hàng. Mức lương bộ phận này dao động từ 7-12 triệu/ tháng.

Quản lý sản xuất thời trang: Là người chịu trách nhiệm trong việc lập kế hoạch sản xuất, phân công nhân sự, giám sát tất cả các khâu… Mức lương của quản lý sản xuất thời trang từ 18-25 triệu VNĐ/ tháng.

Chuyên viên Merchandising: Chuyên viên quản lý đơn hàng, có trách nhiệm với khách hàng. Mức lương trung bình của chuyên viên Merchandising thường 20-30 triệu/ tháng.

Tham khảo một số mức lương ở các vị trí trong ngành thiết kế thời trang
Tham khảo một số mức lương ở các vị trí trong ngành thiết kế thời trang

Một số yếu tố ảnh hưởng tới lương ngành thiết kế thời trang

Thực tế, không có một mức lương ngành thiết kế thời trang cụ thể. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau. Với một nhân viên thiết kế thời trang yêu cầu có:

Sự sáng tạo

Thời trang là một nghề hào nhoáng, mọi người rất ngưỡng mộ khi đứng trước ánh đèn sân khấu. Tuy nhiên để có được điều đó, nhân viên thiết kế thời trang phải đầu tư rất nhiều thời gian, kiên trì, chăm chỉ, nỗ lực và tâm huyết…

Hơn thế nữa, để đạt thành công lớn trong lĩnh vực này, ngoài tên tuổi, lương ngành thiết kế thời trang, thì bạn phải có suy nghĩ mới mẻ, sáng tạo. Xu hướng thời trang thay đổi liên tục, cập nhật hàng ngày, hàng giờ. Mẫu thiết kế liên tục đổi mới được nhiều người đón nhận. Điều này làm cho lương ngành thiết kế thời trang cao là lẽ đương nhiên.

Nhà thiết kế thời trang có nguồn sáng tạo bất tận
Nhà thiết kế thời trang có nguồn sáng tạo bất tận

Kinh nghiệm làm việc

Mức lương ngành thiết kế thời trang còn phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc. Đặc thù nghề này cần nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm… tạo ra nhiều sản phẩm được khách hàng săn đón. Chắc chắn điều này làm cho mức lương của bạn tăng đáng kể.

Quy mô công ty

Quyết định tới mức lương ngành thiết kế thời trang có thể là quy mô. Ví dụ, công ty nhỏ thường đưa ra mức lương thấp hơn do ngân sách có hạn. Còn doanh nghiệp lớn, có tên tuổi để chiêu mộ nhân tài mức thu nhập bạn nhận rất cao. Và công ty nước ngoài chắc chắn lương sẽ cao hơn so với công ty trong nước.

Như vậy, nội dung bài viết đã giải đáp được thắc mắc lương thiết kế thời trang bao nhiêu. Hy vọng với các thông tin chia sẻ này giúp bạn có thêm được kiến thức hữu ích trong việc định hướng công việc ở tương lai. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với Xưởng in bao bì QT để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now