Hướng dẫn thiết kế mẫu catalogue powerpoint chuyên nghiệp

Thiết kế mẫu catalogue powerpoint là lựa chọn lý tưởng để giới thiệu sản phẩm và thương hiệu. Bài viết này Bao Bì Qt sẽ giúp hướng dẫn bạn từng bước cách thiết kế catalogue bằng powerpoint chuyên nghiệp và ấn tượng. Hãy cùng tham khảo để có thể tạo ra những mẫu catalogue độc đáo và hiệu quả cho sản phẩm và thương hiệu của bạn nhé!

Catalogue powerpoint là gì?

Catalogue powerpoint là một loại tài liệu trình bày các thông tin về sản phẩm và thương hiệu dưới dạng trang powerpoint. Bạn có thể in catalogue powerpoint ra hoặc trình chiếu trực tiếp.

Việc làm catalogue bằng powerpoint có thể giúp bạn tạo ấn tượng tốt với khách hàng, thu hút sự quan tâm và tăng doanh số bán hàng.

Tìm hiểu về mẫu catalogue powerpoint

Vì sao nên chọn thiết kế catalogue bằng powerpoint?

Việc thiết kế catalogue bằng powerpoint mang đến nhiều lợi ích như:

 • Dễ dàng tạo và chỉnh sửa:

Bạn có thể sử dụng các mẫu sẵn có hoặc tự tạo catalogue theo ý muốn của mình. Thực hiện các thao tác thêm, xóa, thêm hiệu ứng. Hoặc thay đổi các thành phần trong catalogue một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 • Tiết kiệm chi phí:

Thiết kế catalogue bằng powerpoint sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Vì bạn không cần thuê nhà thiết kế chuyên nghiệp hoặc in ấn catalogue. Chỉ cần có máy tính và phần mềm PowerPoint là bạn có thể tạo catalogue đẹp.

 • Tương thích cao:

Bạn có thể chia sẻ catalogue powerpoint qua email, mạng xã hội, trang web, lưu trữ trên đám mây. Hoặc chuyển đổi catalogue powerpoint sang các định dạng khác như: PDF, JPG, MP4,….

 • Thu hút khách hàng:

Những catalogue powerpoint đẹp mắt, sinh động và chuyên nghiệp có thể giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Download mẫu catalogue đẹp word miễn phí cho mọi lĩnh vực

Các yếu tố cần lưu ý khi thiết kế catalogue powerpoint

Khi thiết kế mẫu catalogue powerpoint bạn nên qua tâm đến một số yếu tố dưới đây.

Chia sẻ những điều cần lưu ý khi thiết kế mẫu catalogue powerpoint
Chia sẻ những điều cần lưu ý khi thiết kế mẫu catalogue powerpoint

Mục đích và đối tượng

Việc xác định mục đích và đối tượng sẽ giúp bạn có được ý tưởng thiết kế catalogue hiệu quả hơn.

 • Mục đích:

Bạn cần xác định mục tiêu muốn đạt được khi thiết kế catalogue powerpoint. Ví dụ như: Giới thiệu sản phẩm mới; Khuyến mãi; Hay tăng nhận diện thương hiệu.

 • Đối tượng:

Bạn cần nghiên cứu và phân tích đối tượng mà muốn tiếp cận qua catalogue powerpoint. Các yếu cần nghiên cứu như: Tuổi, giới tính, sở thích, nhu cầu, vấn đề của khách hàng.

Nội dung catalogue

Khi thiết kế catalogue bạn cần chọn và sắp xếp các thông tin về sản phẩm và thương hiệu một cách hợp lý và rõ ràng. Cụ thể một số nội dung cần có trên catalogue như: Tên sản phẩm – dịch vụ; Giá cả; Tính năng; Lợi ích; Ưu điểm so với đối thủ cạnh tranh.

Hình ảnh và màu sắc trên catalogue

 • Về hình ảnh:

Nên chọn và chèn các hình ảnh chất lượng cao và phù hợp với nội dung và màu sắc của catalogue powerpoint.

 • Màu sắc:

Cần chọn màu sắc cho nền và các thành phần khác của catalogue powerpoint sao cho hài hòa và thu hút mắt người xem. Nên dùng các màu sắc phản ánh tính chất và giá trị của sản phẩm và thương hiệu.

Nên chọn màu sắc và hình ảnh phù hợp với nội dung, mục đích của catalogue

Bố cục, hiệu ứng và font chữ

 • Font chữ:

Nên chọn font chữ cho văn bản sao cho dễ đọc và phù hợp với phong cách của catalogue powerpoint. Ví dụ: Catalogue mang tính chất công ty thì nên chọn font chữ trang nhã và chuyên nghiệp cho. Còn mẫu catalogue powerpoint mang tính chất cá nhân thì có thể chọn font chữ sáng tạo và nổi bật.

 • Bố cục:

Thiết kế catalogue powerpoint nên sắp xếp các tha thành phần, bố cục sao cho cân đối và logic. Cụ thể một số cách sắp xếp hiệu quả như: Bố trí theo thứ tự từ trên xuống dưới hoặc từ trái sang phải; Tạo khoảng trống và đường viền để tăng tính tập trung và phân biệt.

 • Hiệu ứng:

Có thể thêm các hiệu ứng để tạo ra mẫu in catalogue chất lượng, độc đáo và hấp dẫn. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều gây rối mắt. Bạn có thể dùng các hiệu ứng đơn giản như: Fade, wipe, zoom, hay fly.

Hướng dẫn cách sử dụng powerpoint để thiết kế catalogue

Tiếp theo Bao Bì QT sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các công cụ và tính năng của powerpoint để thiết kế catalogue đẹp, ấn tượng.

Bước 1: Chọn mẫu sẵn có hoặc tạo mới

Bạn có thể chọn một trong những mẫu catalogue powerpoint sẵn có trong thư viện của powerpoint hoặc tạo một trang catalogue mới từ đầu.

 • Để chọn mẫu sẵn có, bạn vào tab File => chọn New. Khi màn hình xuất hiện các mẫu catalogue powerpoint theo các danh mục khác nhau, bạn hãy duyệt qua và lựa chọn.
 • Để tạo catalogue mới, bạn vào tab File => chọn Blank Presentation. Như vậy là đã có thể bắt đầu thiết kế catalogue theo ý muốn.

Bước 2: Chèn và chỉnh sửa hình ảnh, văn bản, biểu đồ, biểu tượng

Khi thiết kế mẫu catalogue powerpoint bạn có thể chèn các thành phần như: Hình ảnh; Văn bản; Biểu đồ; Biểu tượng;… Chỉ cần chọn vào tab Insert và chọn các nút tương ứng là được.

Chèn bố cục, văn bản, hình ảnh cho catalogue powerpoint
Chèn bố cục, văn bản, hình ảnh cho catalogue powerpoint

Sau khi chèn xong, bạn có thể chỉnh sửa kích thước, vị trí, góc xoay, màu sắc. Hoặc thêm hiệu ứng của các thành phần bằng cách sử dụng các công cụ trong tab Format.

Bước 3: Thêm và xóa trang

Bạn có thể thêm hoặc xóa các trang catalogue powerpoint bằng cách vào tab Home. => Sau đó chọn nút New Slide hoặc Delete Slide.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi thứ tự của các trang bằng cách kéo thả trong khung Slide Sorter.

Bước 4: Thay đổi màu nền

Nếu muốn thay đổi màu nền cho catalogue powerpoint. Bạn thực hiện như sau: Vào tab Design => chọn nút Format Background. Lúc này bạn có thể chọn một trong những màu sắc có sẵn hoặc tùy chỉnh màu sắc theo ý muốn.

Bước 5: Áp dụng hiệu ứng

Để áp dụng các hiệu ứng cho catalogue powerpoint bạn hãy bấm vào tab Transitions và Animations. => Tiếp theo chọn các hiệu ứng mà mình mong muốn. Bạn có thể xem trước hiệu ứng catalogue powerpoint bằng cách nhấn nút Preview. Và có thể điều chỉnh thời gian, tốc độ, hướng, âm thanh của các hiệu ứng với các công cụ trong tab Effect Options.

Dùng hiệu ứng khi thiết kế mẫu catalogue powerpoint
Dùng hiệu ứng khi thiết kế mẫu catalogue powerpoint

Như vậy, Bao Bì QT đã giúp bạn học được cách thiết kế một mẫu catalogue powerpoint chuyên nghiệp và ấn tượng. Chúc bạn tạo ra những trang catalogue đẹp mắt và sinh động cho sản phẩm và thương hiệu của mình.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu in catalogue đẹp nhưng không có thời gian để tự thiết kế thì hãy liên hệ ngay với Bao Bì QT để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now