Mẫu poster giới thiệu bản thân đẹp, ấn tượng thu hút người xem

Một mẫu poster giới thiệu bản thân ấn tượng, hợp thẩm mỹ là chìa khóa giúp bạn thành công cho các chương trình, hội thảo hay hội nghị nào đó… Vì thế, hãy đồng hành cùng Xưởng in bao bì QT bỏ túi một số thông tin hữu ích để sở hữu poster đơn giản và cuốn hút.

Một số yếu tố tạo nên mẫu poster giới thiệu đẹp, ấn tượng

Poster là ấn phẩm truyền thông, chứa đựng các thông điệp muốn truyền tải. Và poster giới thiệu bản thân cũng vậy. Poster đẹp hội tụ đầy đủ các yếu tố bên dưới:

Tạo sự chú ý

Bạn phải chọn các hình ảnh hay yếu tố đồ họa ấn tượng và bí ẩn để tạo sự tò mò và kích thích thị giác. Một mẫu poster giới thiệu bản thân đẹp, chắc chắn sẽ gây sự tìm hiểu, kích thích cho người xem.

Poster gây sự chú ý cho người xem
Poster gây sự chú ý cho người xem

Không dùng quá nhiều chữ

Và dĩ nhiên, trên mẫu poster không thể thiếu ảnh và nội dung. Đừng để mẫu poster giới thiệu bản thân có quá nhiều chữ. Điều này làm cho người xem cảm giác khó chịu, phớt lờ. Nên để các thông tin theo thứ tự từ rất quan trọng cho tới ít quan trọng.

Sử dụng phông chữ lớn

Một ý tưởng khi thiết kế mẫu poster giới thiệu bản thân là sử dụng phông chữ lớn để kích thích thị giác người xem. Thế nhưng đừng sử dụng quá nhiều font chữ sẽ gây lộn xộn, mất đi bố cục của ấn phẩm.

Sử dụng phông chữ lớn làm nổi bật mẫu poster giới thiệu bản thân
Sử dụng phông chữ lớn làm nổi bật mẫu poster giới thiệu bản thân

Màu sắc

Màu sắc ở poster yêu cầu có sự phối hợp sao cho hài hòa, đồng điệu thể hiện được thông điệp muốn truyền tải. Muốn biết cách sắp xếp, chọn lọc màu sắc cho khoa học, bạn hãy tham khảo ở các chuyên gia thiết kế.

Bố cục

Một yếu tố quan trọng khi thiết kế mẫu poster giới thiệu bản thân là bố cục. Yêu cầu bố cục của poster phải được trình bày một cách hợp lý, dễ hiểu. Bố cục ấn phẩm đòi hỏi có sự tinh tế, cân đối giữa tiêu đề, hình ảnh, đồ họa, thông tin chính và kết luận.

Bạn cần lưu ý tiêu đề của poster là yếu tố quan trọng nhất. Tiêu đề nên đặt ở vị trí trên cùng, yêu cầu ngắn gọn và dễ hiểu. Tiêu đề chính là yếu tố tạo nên sự chú ý, thu hút người đọc và truyền tải được thông điệp chính của poster.

Thông tin chính cần được trình bày rõ ràng, logic. Sử dụng các mục hoặc đoạn văn ngắn gọn phù hợp với poster để người đọc dễ hiểu và tiếp thu thông tin nhanh nhất.

Bên cạnh đó, hình ảnh và đồ họa là yếu tố có sức hấp dẫn lớn đối với người đọc, giúp tăng tính thẩm mỹ cho ấn phẩm. Và cuối cùng, poster phải có kết luận, tóm tắt lại các thông tin quan trọng.

Phân chia bố cục poster khoa học, sắp xếp thông tin bài bản
Phân chia bố cục poster khoa học, sắp xếp thông tin bài bản

Mẫu poster giới thiệu bản thân ấn tượng, bạn tham khảo

Hiện nay, công nghệ 4.0 phát triển, việc tìm kiếm poster giới thiệu bản thân rất dễ dàng. Chỉ cần truy cập vào Google, gõ cụm từ khóa rồi hiển thị hàng loạt kết quả. Hi vọng qua các mẫu poster giúp bạn có được nguồn cảm hứng, ý tưởng để thiết kế ấn phẩm.

Truy cập Internet tìm kiếm mẫu poster ưng ý
Truy cập Internet tìm kiếm mẫu poster ưng ý

Hướng dẫn cách thiết kế poster giới thiệu bản thân

Poster như đã mô tả ở trên được biết đến là ấn phẩm đồ họa chứa đựng nhiều thông tin, hình ảnh… muốn truyền tải tới mọi người. Vì thế, Xưởng in bao bì QT giới thiệu cho cách thiết kế mẫu poster giới thiệu bản thân. Đó là:

Chọn bố cục poster để bắt đầu thiết kế

Có rất nhiều phần mềm để thiết kế poster. Với mẫu poster giới thiệu bản thân, bạn có thể sử dụng phần mềm DesignBold. Ưu điểm của DesignBold cung cấp nhiều bố cục và bạn thỏa thích chọn lựa theo yêu cầu và ý muốn. Để chọn bố cục trên DesignBold rất đơn giản, bạn hãy làm theo các bước cơ bản như sau:

 • Chọn tạo mới trên trang chủ DesignBold.
 • Nhấn Xem tất cả.
 • Vào mục Ấn phẩm Marketing -> Poster.
Phần mềm DesignBold hỗ trợ thiết kế mẫu poster giới thiệu bản thân
Phần mềm DesignBold hỗ trợ thiết kế mẫu poster giới thiệu bản thân

Thêm ảnh

Ngoài ra, DesignBold còn cung cấp rất nhiều hình ảnh có sẵn. Tùy theo sở thích mà bạn lựa chọn kho ảnh miễn phí này. Người dùng có thể thực hiện theo cách làm như sau:

 • Vào tìm kiếm
 • Nhấn miễn phí hoặc DB Premium để truy cập vào bộ sưu tập hình nền miễn phí (hoặc bộ sưu tập hình nền cao cấp trả phí).
 • Kéo thả ảnh vào vị trí bạn muốn thiết kế.

Bên cạnh việc sử dụng hình ảnh có sẵn trong bộ sưu tập thì ở phần mềm này còn cho phép người dùng dùng hình ảnh cá nhân với các bước đơn giản như sau:

 • Vào mục tải lên.
 • Nhấn tải hình ảnh của bạn.
 • Kéo ảnh vào vị trí mong muốn.

Thêm hình khối, đường kẻ và biểu tượng

Thiết kế mẫu poster giới thiệu bản thân ngoài việc chèn hình ảnh, chữ thì để cho ấn phẩm thêm độc đáo có thể chèn thêm những hình khối, biểu tượng. Hãy thực hiện các thao tác cơ bản như sau:

 • Nhấn tìm kiếm -> chọn hình khối, đường kẻ, biểu tượng theo ý muốn.
 • Kéo thả biểu tượng, hình ảnh vào vị trí bạn muốn thiết kế.

Thêm chữ

Muốn thêm nội dung cho mẫu poster giới thiệu bản thân, bạn có thể thiết kế như sau:

 • Chọn thêm chữ.
 • Click vào nội dung muốn thêm: heading, subheading, body text…. Sau đó kéo thả vào vị trí bạn mong muốn.
 • Khi bạn muốn chỉnh sửa nội dung? Rất dễ dàng, chỉ cần bạn nhấp vào mục nội dung, sau đó chỉnh sửa theo ý muốn của mình.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn các yếu tố tạo nên mẫu poster giới thiệu bản thân đẹp, độc và ấn tượng. Hi vọng với các kiến thức này giúp bạn tạo ra ấn phẩm tối ưu và hiệu quả cao. Nếu có thắc mắc nào muốn giải đáp hãy liên hệ với Xưởng in bao bì QT qua số hotline 08.9817.9817 – 093.666.3874 để được hỗ trợ từ A-Z.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now