Mẫu poster đồ án tốt nghiệp đẹp, ấn tượng hội đồng chấm thi

Năm cuối khóa, chuẩn bị ra trường, sinh viên các trường đại học cần phải thiết kế poster để bảo vệ đồ án kết hợp với slide trình chiếu trên Powerpoint. Việc thiết kế mẫu poster đồ án tốt nghiệp xuất sắc, chắc chắn sinh viên đạt điểm cao, để lại ấn tượng sâu sắc cho giáo viên. Muốn hiểu sâu hơn cùng Xưởng in bao bì QT tham khảo qua bài viết này.

Một số nguyên tắc thiết kế mẫu poster đồ án tốt nghiệp

Poster đồ án tốt nghiệp hướng tới kết quả của một nghiên cứu về một chủ đề cụ thể nào đó. Poster phải được đạt chuẩn đảm bảo một số nguyên tắc cơ bản, đó là:

Gây sự chú ý

Poster thu hút sự chú ý của giáo viên, hội đồng chấm thi. Bằng cách là khi thiết kế cần lựa chọn hình ảnh đồ họa đẹp, ấn tượng. Ngoài ra, tạo hiệu ứng về thị giác, poster cần có các khoảng trống nhất định. Ngoài ra, sinh viên có thể sử dụng các câu hỏi gây sự tò mò, với kiểu chữ đậm để hội đồng chấm thi dừng lại ở mẫu poster của bạn.

Poster đồ án tốt nghiệp phải gây sự chú ý cho hội đồng chấm thi
Poster đồ án tốt nghiệp phải gây sự chú ý cho hội đồng chấm thi

Không sử dụng quá nhiều chữ

Thực sự, trên mẫu poster đồ án tốt nghiệp không nên để quá nhiều chữ. Giáo viên chắc chắn không thể dành nhiều thời gian để đọc hết những gì sinh viên muốn truyền tải trên ấn phẩm. Cách tốt nhất, bạn chỉ nên cung cấp thông tin chính, mấu chốt. Đồng thời, bạn sắp xếp bố trí bố cục sao cho hợp lý để giáo viên dễ dàng tìm kiếm thông tin.

Sử dụng phông chữ lớn

Khi thiết kế mẫu poster đồ án tốt nghiệp, cần tạo dấu ấn riêng bằng cách sử dụng phông chữ lớn. Tuy nhiên, trong một mẫu poster không nên dùng quá nhiều phông chữ. Điều này có thể làm cho người xem bị rối mắt, khó nhìn thấy thông tin mấu chốt.

Thông tin quan trọng của poster đồ án tốt nghiệp sử dụng phông chữ lớn để nổi bật
Thông tin quan trọng của poster đồ án tốt nghiệp sử dụng phông chữ lớn để nổi bật

Thông tin dễ hiểu, hợp lý

Thông tin thể hiện trên mẫu poster đồ án tốt nghiệp cần được sắp xếp theo bố cục từ rất quan trọng cho tới ít quan trọng. Sự sắp đặt thông tin như vậy để người xem dễ dàng theo dõi từng phần của poster. Đây cũng là một trong các yếu tố quan trọng, tạo nên cảm giác chuyên nghiệp cho mẫu poster.

Màu sắc

Trong mẫu poster đồ án tốt nghiệp, màu sắc rất quan trọng. Trước khi thiết kế, bạn phải nắm bắt được nguyên lý màu tương phản và màu bổ trợ. Nếu như bạn không chắc chắn, bạn có thể tham khảo một bảng palette. Việc sử dụng màu sắc hợp lý đem đến hiệu quả tốt hơn.

Cần chọn lọc màu sắc cho phù hợp với mẫu poster đồ án tốt nghiệp
Cần chọn lọc màu sắc cho phù hợp với mẫu poster đồ án tốt nghiệp

Đối xứng

Ngoài ra, một yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế poster là sự đối xứng. Cách tốt nhất bạn chia toàn bộ ấn phẩm thành 2 nửa. Dựa vào tính chất quan trọng mà mỗi phần ngang nhau để sắp xếp mọi thứ cho thật cân bằng.

Phá vỡ các quy tắc

Đôi khi bạn có thể sáng tạo, phá vỡ các quy tắc để tạo nên một mẫu poster đồ án tốt nghiệp ấn tượng và độc đáo. Đừng bị đóng khuôn khổ bởi một thứ gì đó. Hãy cứ thỏa thích sáng tạo biết đâu lại là một xu hướng mới.

Để poster đồ án tốt nghiệp nổi bật khi thiết kế nên phá vỡ khuôn khổ 
Để poster đồ án tốt nghiệp nổi bật khi thiết kế nên phá vỡ khuôn khổ

Các phần mềm hỗ trợ thiết kế poster đồ án tốt nghiệp

Để tạo nên mẫu poster đồ án tốt nghiệp, không thể thiếu những phần mềm thiết kế, để đem lại chất lượng sản phẩm chỉnh chu nhất. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm hỗ trợ như sau:

CorelDRAW

Là phần mềm đồ họa vector được nhiều người sử dụng để tạo ra ấn phẩm độc đáo, sáng tạo. CoreIDraw được thiết kế với giao diện thân thiện, khả năng đồ hình, sao chép từ bản mẫu nhanh chóng. Phần mềm lưu trữ nhiều hình ảnh, phông chữ, template, khung hình đa dạng.

CoreIDraw phần mềm hỗ trợ thiết kế poster
CoreIDraw phần mềm hỗ trợ thiết kế poster

Serif DrawPlus

Không chỉ cung cấp trình chỉnh sửa ảnh mà phần mềm còn có ưu điểm cho phép bạn tạo hình động. Dựa theo sở thích, mong muốn của cá nhân mà trải nghiệm các tính năng nổi bật của Serif DrawPlus, đó là:

  • Loại bỏ mắt đỏ trong ảnh chụp.
  • Cân bằng màu sắc…

Tuy nhiên, ở phần mềm này vẫn có một số điểm hạn chế, đó là:

  • Không có sẵn cho những người sử dụng Mac.
  • Thiếu hiệu ứng ảnh như chụp ảnh HDR và hợp nhất toàn cảnh.
Serif DrawPlus được sử dụng rộng rãi để thiết kế poster
Serif DrawPlus được sử dụng rộng rãi để thiết kế poster

Adobe InDesign

Một phần mềm hỗ trợ thiết kế mẫu poster đồ án tốt nghiệp phải kể tới Adobe InDesign. Được thiết kế với giao diện sinh động, thân thiện, người dùng dễ dàng sử dụng. Ưu điểm nổi bật của phần mềm là hỗ trợ tạo hiệu ứng cho hình ảnh, thiết kế các bản in có độ sắc nét cao. Đồng thời định dạng file ảnh và văn bản khác nhau ở dạng JPEG, PDF, SPS, Ai…

Adobe InDesign sở hữu giao diện dễ dàng sử dụng
Adobe InDesign sở hữu giao diện dễ dàng sử dụng

Postermywall

Một phần mềm thiết kế mẫu poster đồ án tốt nghiệp online với vài cú nhấp chuột đơn giản, không cần đòi hỏi bất cứ một kiến thức đồ họa nào phải kể tới Postermywall. Lợi ích của phần mềm này là cung cấp các mẫu poster có sẵn.

Poster được sắp xếp khoa học nên người dùng dễ dàng tìm kiếm. Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép người dùng tải font chữ tùy chỉnh. Tuy nhiên, điểm bất lợi ở phần mềm này là nếu lưu ảnh có độ phân giải cao hơn HD thì phải trả phí.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về mẫu poster đồ án tốt nghiệp. Hi vọng qua bài viết này giúp bạn có được ý tưởng để thiết kế ấn phẩm đẹp, độc và lạ thu hút sự quan tâm và đánh giá cao của hội đồng chấm thi. Nếu còn thắc mắc nào liên quan hãy liên hệ với Xưởng in bao bì QT qua số hotline 08.9817.9817 – 093.666.3874 để được hỗ trợ từ A-Z.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now