Mẫu poster thuyết trình bằng powerpoint đẹp và ấn tượng

Thuyết trình là một trong các kỹ năng quan trọng trong mọi lĩnh vực từ công việc cho tới học tập. Có rất nhiều yếu tố để tạo nên buổi thuyết trình hay, từ ý tưởng, nội dung, kỹ năng… Và trong số đó không thể không nhắc tới kỹ năng thiết kế mẫu poster thuyết trình đẹp, độc và sáng tạo thu hút sự chú ý và quan tâm của người xem.

Ưu điểm làm poster thuyết trình bằng phần mềm powerpoint

Poster là công cụ hỗ trợ đắc lực trong các chiến lược kinh doanh và quảng bá sự kiện, sản phẩm. Poster là dạng ấn phẩm truyền thông, kết hợp giữa thiết kế và in ấn, nhằm mục đích quảng bá. Thông thường, để thu hút sự chú ý của mọi người, poster được đặt ở những nơi đông người qua lại như trung tâm thương mại, siêu thị, trường học, rạp chiếu phim…

So với việc dùng phần mềm như Photoshop hoặc Indesign, thì poster thuyết trình dùng Powerpoint được xem là hữu hiệu. Không chỉ đơn giản mà phần mềm mang lại nhiều ưu điểm nhất định. Cùng Xưởng in bao bì QT điểm danh một số lợi ích khi thiết kế mẫu poster thuyết trình bằng powerpoint. Đó là:

Người dùng thoải mái sáng tạo nhiều mẫu poster

Bạn là một người không chuyên trong việc thiết kế poster? Bạn không thành thạo các phần mềm như Photoshop hay Adobe Indesign? Ở trường hợp này, lời khuyên cho bạn là dùng phần mềm powerpoint để thiết kế mẫu poster tuyển dụng, không cần rườm rà hay màu mè.

Mẫu poster thuyết trình bằng powerpoint giúp người dùng thỏa thích sáng tạo

Tiết kiệm thời gian và công sức

Poster thuyết trình bằng powerpoint rất phù hợp cho những người mới bắt đầu, với các tính năng dễ hiểu. Bạn chỉ cần nắm rõ các chức năng của công cụ là đã thiết kế được mẫu poster, điều này không tốn nhiều thời gian và công sức.

Hướng dẫn cách thiết kế mẫu poster thuyết trình bằng powerpoint

So với photoshop thì powerpoint không hỗ trợ nhiều chức năng nhưng vẫn có thể tạo ra mẫu poster đẹp, độc và ấn tượng. Sau đây, Xưởng in bao bì QT chia sẻ cho bạn các bước chi tiết để thiết kế poster bằng powerpoint.

Bước 1

  • Mở powerpoint và lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu.
Mở powerpoint và lựa chọn mẫu cho phù hợp
Mở powerpoint và lựa chọn mẫu cho phù hợp

Bước 2

  • Điều chỉnh kích thước của mẫu poster thuyết trình, nhấn chuột vào “Design” rồi chọn “Custom slide size”. Sau đó, bạn chọn kích cỡ poster cho phù hợp rồi chọn K. Thông thường, kích thước phổ biến của poster là: 8.5 x 11.

Bước 3

  • Tiến hành chèn hình ảnh vào mẫu poster thuyết trình. Nhấn chuột vào “Insert” chọn “Pictures” để thêm hình ảnh cho phù hợp.
Chèn ảnh vào poster
Chèn ảnh vào poster

Bước 4

  • Thiết kế và biên tập nội dung, hình ảnh cho poster. Ở bước này, bạn thoải mái sáng tạo, tạo ra mẫu poster thuyết trình theo ý muốn.

Bước 5

Cuối cùng, bạn nhìn tổng thể bản thiết kế, cảm nhận ổn thỏa và hài lòng thì chọn “Save” lưu vào máy bằng các thao tác cơ bản như sau:

  • Nhấn vào mục file rồi chọn Save as (hoặc ấn tổ hợp Ctrl + S)
  • Đổi tên của poster tùy theo ý thích cho dễ nhớ.
  • Chọn lưu poster ở định dạng jpg,…
Lưu file poster về máy
Lưu file poster về máy

Lưu ý với cách làm poster bằng powerpoint

Nhìn nhận, cách làm poster thuyết trình bằng powerpoint rất đơn giản. Thế nhưng để ấn phẩm đẹp, sáng tạo… bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Lựa chọn chất lượng hình ảnh cao để chèn

Hình ảnh quá nhỏ, mờ hoặc rối màu… sẽ làm cho chất lượng của poster bị giảm, khi chạy trình chiếu… Đây là yếu tố bạn cần cân nhắc và chú ý, hãy dành thời gian chọn hình ảnh có độ phân giải cao.

Nội dung cần sắp xếp khoa học, theo thứ tự và cấp bậc

Khi thiết kế mẫu poster thuyết trình bằng powerpoint, bạn cần sắp xếp chữ theo thứ tự từ quan trọng đến cần thiết. Cần điều chỉnh kích thước chữ sao cho phù hợp. Có thể nhấn mạnh bằng cách tô màu, hoặc chọn chữ lớn để đánh vào tâm lý và sự chú ý của người xem. Ngoài ra, cần có sự hài hòa giữa nội dung và phông chữ để phù hợp, tránh cảm giác nhức mắt.

Sắp xếp nội dung cho phù hợp và khoa học
Sắp xếp nội dung cho phù hợp và khoa học

Sự phối hợp màu sắc

Tùy mẫu poster thuyết trình thiên về chủ đề gì mà lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Ví dụ như poster bàn về chủ đề thiên nhiên thì chọn gam màu xanh lá cây chủ đạo. Từ màu sắc chủ đạo đó, bạn sử dụng các gam màu phù hợp khác. Nên nhớ, đừng lạm dụng quá sẽ làm cho poster bị rối mắt.

Khoảng trống

Bên cạnh đó, khi thiết kế mẫu poster thuyết trình cần có những khoảng trắng. Đây được xem là khoảng không gian để yếu tố đồ họa được “dễ thở”. Điều này làm cho ấn phẩm được thoáng, hài hòa và đem lại cảm giác dễ nhìn, dễ xem…

Yếu tố đồ họa được sắp xếp, bố trí hợp lý

Trong quá trình thiết kế, bạn để ý tới vị trí hình ảnh, logo cần sắp xếp, bố trí cho hợp lý. Điều này góp phần làm cho poster được bắt mắt và chuyên nghiệp.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về mẫu poster thuyết trình với các kiến thức liên quan. Hi vọng qua bài viết này bạn có thêm kinh nghiệm trong việc tự thiết kế poster bằng powerpoint theo sở thích của mình. Nếu có thắc mắc gì thì hãy liên hệ với Xưởng in bao bì QT để được hỗ trợ, tư vấn từ A-Z.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now