Quy định về tem nhãn hàng hoá nhập khẩu mới nhất!

Quy định về tem nhãn hàng hoá nhập khẩu mới nhất của Việt Nam

Tất cả các hàng hoá lưu thông trên thị trường hiện nay đều cần tới tem nhãn. Việc in tem nhãn sản phẩm không chỉ giúp cho các cơ quan quản lý dễ dàng kiểm soát hoạt động buôn bán trên thị trường. Chúng còn là công cụ để khách hàng nhận biết được sản phẩm của doanh nghiệp. Với các sản phẩm nhập khẩu thì việc có tem dán phụ bằng tiếng việt sẽ giúp khách hàng nhận biết được mặt hàng đó là gì.

Hiện nay, người tiêu dùng có nhu cầu tiêu thụ hàng hóa ngày càng cao. Đôi khi nguồn hàng sản xuất trong nước không thể đáp ứng đủ nhu cầu này. Do đó, các doanh nghiệp, công ty bắt đầu nhập hàng hóa từ nước ngoài về. Theo quy định của pháp luật thì hàng hóa nhập khẩu phải có nhãn phụ dán kèm theo.Vậy quy định về tem nhãn hàng hoá nhập khẩu bao gồm những gì?

Các quy định hiện hành về in tem nhãn hàng hoá nhập khẩu vào Việt Nam

Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện.  Hay, trên nhãn chưa thể hiện đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc.

 • Quy định về nhãn mác hàng hóa nhập khẩu đối với thực phẩm thì nội dung bắt buộc ghi trên nhãn bao gồm:

Định lượng; ngày sản xuất, hạn sử dụng; thành phần hoặc thành phần định lượng. Thông tin, cảnh báo; hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản. Hay, đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe cần phải ghi trên nhãn:

 • Định lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần.
 • Thành phần định lượng hoặc giá trị dinh dưỡng. Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản.
 • Công bố, khuyến cáo về nguy cơ (nếu có).
 • Nhãn phải ghi cụm từ “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe”. Hoặc, ghi cụm từ “Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.
 • Ghi thành phần định lượng:

Là ghi thành phần kèm định lượng của từng thành phần. Tùy theo tính chất, trạng thái hàng hóa, thành phần định lượng được ghi là khối lượng của thành phần đó có trong một đơn vị sản phẩm. Hoặc,  ghi theo một trong các tỷ lệ: Khối lượng / khối lượng. Khối lượng/ thể tích. Thể tích /thể tích. Phần trăm khối lượng hoặc phần trăm thể tích.

Phải ghi thành phần theo thứ tự từ cao đến thấp về khối lượng sao cho đúng với quy định về nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu.

Thành phần là chất phụ gia, phải ghi tên nhóm chất phụ gia, tên chất phụ gia hoặc mã số quốc tế INS (nếu có). Trường hợp chất phụ gia là hương liệu, chất tạo ngọt, chất tạo màu thì phải ghi tên nhóm hương liệu, chất tạo ngọt, chất tạo màu, ghi tên chất (nếu có) và ghi thêm chất đó là chất “tự nhiên”, “giống tự nhiên”, “tổng hợp” hay “nhân tạo”.

 • Quy định về nhãn mác hàng hóa nhập khẩu đối với thực phẩm ghi giá trị dinh dưỡng :

Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa thể hiện giá trị dinh dưỡng trên nhãn hàng hóa đảm bảo thể hiện khoảng giá trị dinh dưỡng tuân thủ quy định của pháp luật có liên quan và tiêu chuẩn công bố áp dụng. Trường hợp thể hiện một giá trị cụ thể thì ghi giá trị trung bình của khoảng giá trị dinh dưỡng.

Nhãn phụ là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc được dịch từ nhãn gốc của hàng hóa bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt. Nhãn phụ bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt. Thông tin bổ sung phải theo luật Việt Nam mà nhãn gốc của hàng hóa còn thiếu. Nhãn phụ có chức năng giúp cơ quan hải quan, công an và người tiêu dùng kiểm soát, phân biệt được với hàng hóa nhập lậu.

+ Tên hàng hóa:

Là thông tin bắt buộc phải có trên nhãn gốc và cả nhãn phụ. Phải được in tại nơi người tiêu dùng, nsd dễ nhìn thấy, dễ đọc được.

Theo quy định về nhãn mác hàng hóa nhập khẩu, kích cỡ chữ lớn nhất so với các chữ viết thể hiện các nội dung khác được cá nhân, tổ chức sản xuất ra hàng hóa đặt ra cho hàng hóa của mình.

Nhãn phụ là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc được dịch từ nhãn gốc của hàng hóa bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật Việt Nam mà nhãn gốc của hàng hóa còn thiếu.

Nhãn phụ có chức năng giúp cơ quan hải quan, công an và người tiêu dùng kiểm soát, phân biệt được với hàng hóa nhập lậu.

+ Tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa

Tên và địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa được quy định chi tiết tại Điều 12 Nghị định 43/2017/NĐ-CP. Điều này được sửa đổi, bổ sung bởi nghị định 111/2021 để

quy định về nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu.

Quy định về nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu đối với ngày sản xuất, hạn sử dụng:

 • Ngày sản xuất ghi trên nhãn phụ có thể được ghi cụ thể bằng cụm từ “ngày sản xuất” hoặc được viết tắt là “NSX”.
 • Hạn sử dụng được xác định là một mốc thời gian nhất định. Từ mốc thời gian này trở đi hàng hóa không còn giữ được nguyên đặc tính chất lượng. Sau ngày này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Sức khỏe người tiêu dùng cũng có thể bị ảnh hưởng. Được ghi bằng cụm từ “hạn sử dụng” hoặc “hạn dùng”. Hoặc, được viết tắt thành cụm từ “HSD”, “HD”.
 • Cách ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng: được tính và ghi theo năm dương lịch theo thứ tự lần lượt là ngày, tháng, năm và có thể ghi khác thứ tự này nhưng phải có chú thích để người tiêu dùng nhận biết. Thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng được ghi cụ thể tương ứng mới mỗi cột mốc về ngày, tháng, năm được thể hiện bằng hai chữ số tự nhiên, nhưng vẫn ghi bằng bốn chữ số đối với thông tin về năm ví dụ ngày sản xuất là 10/02/19 hoặc 10/02/2019 hoặc ghi khoảng thời gian từ ngày sản xuất trở đi, khoảng thời gian từ hạn sử dụng trở về trước.
 • Xuất xứ hàng hóa: Cách ghi xuất xứ hàng hóa được quy định như sau: Ghi cụm từ “sản xuất tại” hoặc “chế tạo tại”, “nước sản xuất”, “xuất xứ”. Hoặc, “sản xuất bởi” kèm tên nước hoặc vùng lãnh thổ sản xuất ra hàng hóa đó.

 

Địa chỉ in tem nhãn hàng hoá nhập khẩu uy tín, chuẩn quy định tại Hà Nội

Bao Bì QT là xưởng in tem nhãn sản phẩm uy tín. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bao bì giấy, tem nhãn. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng các thông tin cần thiết, hỗ trợ lên mẫu tem nhãn hàng hoá nhập khẩu chuẩn yêu cầu. Khi đến với Bao Bì QT bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả, chất lượng và tiến độ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now