Hướng dẫn tự thiết kế tờ rơi online dễ dàng và nhanh chóng

Thiết kế tờ rơi tưởng như một nhiệm vụ khó khăn nhưng bạn sẽ có thể tự thực hiện 100% miễn phí. Chỉ cần biết được một số phần mềm thiết kế tờ rơi miễn phí sau đây là bạn đã có thể tự mình hoàn thành nhiệm vụ truyền thông cho doanh nghiệp của mình. Đừng chần chờ nữa, hãy bắt đầu lên kế hoạch và từng bước thực hiện việc thiết kế tờ rơi online nhé!

Tìm hiểu cách thiết kế tờ rơi đẹp, đơn giản
Tìm hiểu cách thiết kế tờ rơi đẹp, đơn giản

Một số lưu ý cần biết trước khi bắt đầu thiết kế tờ rơi

Trước khi thiết kế tờ rơi, bạn cần phải xác định rõ một số nội dung sau đây:

 • Kích thước tờ rơi: Bạn cần in tờ rơi trên khổ giấy nào, A4, A5 hay khổ giấy vuông? Bạn sẽ chọn in khổ dọc hay khổ ngang?
 • Màu sắc chủ đạo: Lựa chọn màu sắc phù hợp với thông điệp quảng cáo là yếu tố rất quan trọng. Màu sắc của tờ rơi cần thu hút người đọc. Đồng thời cần thể hiện được nét đặc trưng của doanh nghiệp cũng như sản phẩm cần quảng bá.
 • Hình ảnh in trên tờ rơi: Cần đầu tư lựa chọn hình ảnh cẩn thận và phù hợp để thu hút khách hàng. Có thể chỉnh sửa hình ảnh nhưng cần đảm bảo chất lượng in tốt, đẹp, sắc nét.
 • Nội dung in trên tờ rơi: Nội dung cần cô đọng súc tích và phải được trau chuốt kỹ càng khi in trên tờ rơi quảng cáo. Từ đó mới thu hút được khách hàng và biến sự thu hút đó trở thành hành động mua hàng.
Những điều cần lưu ý trước khi thiết kế nẫu tờ rơi quảng cáo online
Những điều cần lưu ý trước khi thiết kế nẫu tờ rơi quảng cáo online

Phần mềm thiết kế tờ rơi online

Hiện nay trên có rất nhiều phần mềm thiết kế tờ rơi online để hỗ trợ đắc lực cho việc marketing của bạn. Thậm chí có nhiều app thiết kế tờ rơi trên điện thoại giúp tiện thiết kế mọi lúc mọi nơi.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số công cụ quen thuộc và thân thiện với người dùng nhất. Đảm bảo rằng ai ai cũng có thể dễ dàng tự tạo cho mình tờ rơi theo style riêng.

Thiết kế tờ rơi online bằng Microsoft Word

Phần mềm Microsoft Word là công cụ quen thuộc đối với mọi chúng ta với công dụng soạn thảo văn bản. Tuy nhiên hiện nay từ phiên bản Microsoft Word 2007 trở đi bạn đa có thể dễ dàng tạo được những tờ rơi hay poster, card,… và nhiều nhiều những điều thú vị từ các template.

Nếu bạn chưa hề biết đến thiết kế và các công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp? Vậy thì Microsoft Word sẽ là công cụ đắc lực cho bạn. Hầu như tất cả mọi người đều có thể thành tạo thực hiện bằng những chức năng sẵn có.

Bạn có thể chọn những template có sẵn và chỉnh sửa nội dung để tạo thành phẩm của riêng mình. Hoặc tự mình tạo nên một template tờ rơi riêng nhờ những công cụ của Microsoft Word

Dùng Microsoft Word cơ bản để thiết kế tờ rơi
Dùng Microsoft Word cơ bản để thiết kế tờ rơi

Thiết kế tờ rơi bằng các template có sẵn trên Microsoft Word

Để có thể sử dụng những mẫu template có sẵn trên Microsoft Word bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Microsoft Word -> chọn File -> chọn New From template
 • Bước 2: Ở tab menu chọn New -> nhập từ khóa bạn mong muốn rồi ấn tìm kiếm. Sau đó Microsoft Word sẽ hiển thị những mẫu thiết template sẵn có. Bạn chỉ cần lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp với mục đích tờ rơi của mình
 • Bước 3: Click đúp chuột vào mẫu template đã chọn. Hoặc ấn nút Create để tạo mẫu thiết kế mới trên trang Word
 • Bước 4: Chỉnh sửa nội dung tương ứng với tờ rơi mà bạn muốn. Như vậy bạn đã thiết kế được một mẫu tờ rơi một cách nhanh chóng, tiện lợi, dễ dàng.
Thiết kế tờ rơi đẹp bằng các template có sẵn trong Microsoft Word 
Thiết kế tờ rơi đẹp bằng các template có sẵn trong Microsoft Word

Thiết kế tờ rơi trên Microsoft Word bằng các công cụ kết hợp

Với những tính năng và công cụ sẵn có trên Word bạn có thể sử dụng tích hợp giữa chúng để tạo nên mẫu thiết kế tờ rơi của riêng mình. Cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Mở Microsoft Word -> chọn File -> New Document
 • Bước 2: Thiết kế tờ rơi bằng một số công cụ của Word. Cụ thể như vẽ khung viền bằng lệnh Insert -> Sharpes -> Format shape. Tùy chỉnh phần Fill và Line theo ý tưởng của riêng bạn.
 • Bước 3: Tạo tiêu đề của tờ rơi bằng lệnh Add text. Bạn có thể chọn nhiều form chữ khác nhau. Hoặc có thể viết chữ nghệ thuật bằng công cụ Format -> WordArt Styles. Sau đó có thể chọn Format Shape để thực hiện thêm các tùy chỉnh cho tiêu đề.
 • Bước 4: Thiết kế thêm nội dung bằng lệnh Insert -> Text Box -> Simple Text Box
 • Bước 5: Thêm các hình ảnh. Sử dụng lệnh Insert -> Picture. Bạn chọn ảnh từ máy tính của mình -> Insert
 • Bước 6: Thêm vào các nội dung cần thiết và sắp xếp chúng một cách hợp lý.
Sử dụng các công cụ kết hợp để thiết kế tờ rơi trên Microsoft Word 
Sử dụng các công cụ kết hợp để thiết kế tờ rơi trên Microsoft Word

App thiết kế tờ rơi trên điện thoại Canvas

Hiện nay Canvas đang là công cụ hỗ trợ thiết kế tờ rơi miễn phí được ưa chuộng. App có sẵn kho giao diện đa dạng và nhiều mẫu template hiện đại giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa để tạo mẫu tờ rơi của mình.

Kể cả người thiết kế chuyên nghiệp lẫn không chuyên nghiệp thì việc thiết kế tờ rơi bằng canvas đều rất dễ dàng.

Dùng app Canvas để thiết kế tờ rơi đẹp, thu hút một cách dễ dàng, nhanh chóng
Dùng app Canvas để thiết kế tờ rơi đẹp, thu hút một cách dễ dàng, nhanh chóng

Ưu điểm khi thiết kế tờ rơi bằng Canvas

 • Canvas sở hữu nhiều template miễn phí;
 • Có thể tùy chỉnh và chỉnh sửa dễ dàng tiện lợi;
 • Canvas có kho hình ảnh đẹp, sắc nét và không bị dính Watermark;
 • Khi dùng Canvas bạn có thể tùy chỉnh được nhiều định dạng khác nhau như JPG, PNG, PDF;
 • Với Canvas bạn có thể tìm được nhiều biểu tượng, hình ảnh, template theo nhu cầu và mục đích của mình. Đồng thời có thể tự thiết kế bố cục tờ rơi của mình sao cho phù hợp nhất.
Thiết kế tờ rơi đẹp, thu hút bằng app Canvas mang đến nhiều ưu thế vượt trội
Thiết kế tờ rơi đẹp, thu hút bằng app Canvas mang đến nhiều ưu thế vượt trội

Nhược điểm khi thiết kế tờ rơi bằng Canvas

Canvas chỉ miễn phí một số tính năng cơ bản nhất định. Do đó nếu muốn khai thác nhiều tiện ích hơn từ Canvas bạn cần trả phí.

Một số phần mềm thiết kế tờ rơi khác

Bên cạnh đó bạn còn có thể thỏa sức thiết kế mẫu tờ rơi quảng cáo của mình trên các phần mềm khác như:

 • Thiết kế tờ rơi bằng Adobe Illustrator: Đây là phần mềm chuyên dụng cho việc thiết kế và chỉnh sửa ảnh nên rất phù hợp để thiết kế tờ rơi. Nhờ sở hữu những công cụ vẽ, các công cụ xử lý màu cũng như nhiều hiệu ứng gradient cùng với một xíu óc sáng tạo. Adobe Illustrator chính là công cụ đắc lực giúp bạn thiết kế tờ rơi như ý.
 • Thiết kế tờ rơi bằng Photoshop: Đây là phần mềm thiết kế tờ rơi khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Đặc biệt đối với những ai làm việc liên quan đến chỉnh sửa đồ họa và thiết kế sẽ cực kỳ quen thuộc với phần mềm này. Photoshop nhờ sở hữu rất rất nhiều tính năng hữu hiệu cho việc thiết kế.
Tham khảo các phần mềm thiết kế tờ rơi quảng cáo đẹp, hiệu quả
Tham khảo các phần mềm thiết kế tờ rơi quảng cáo đẹp, hiệu quả

Tổng kết

Hy vọng rằng bài viết hôm nay của chúng tôi đã giúp bạn biết thêm về các phần mềm thiết kế tờ rơi. Và hơn hết, tự mỗi người chúng ta đều có thể tự lên ý tưởng và thử thiết kế tờ rơi riêng cho mình bằng những công cụ miễn phí sẵn có.

Nếu bạn muốn tìm địa chỉ thiết kế, in ấn tờ rơi đẹp, hiệu quả quảng cáo tốt, thì hãy liên hệ Hotline: 08.9817.9817 – 093.666.3874 để được Xưởng in bao bì QT tư vấn tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now