Chia sẻ kinh nghiệm và các cách thiết kế tờ rơi đẹp, nhanh chóng

Bạn đang muốn thiết kế tờ rơi để quảng bá sản phẩm, doanh nghiệp? Vậy hãy cùng Xưởng in bao bì QT theo dõi bài viết chia sẻ kinh nghiệm cách làm tờ rơi bắt mắt, đơn giản, nhanh chóng dưới đây.

thiết kế tờ rơi
Chia sẻ các cách làm tờ rơi đẹp, nhanh chóng, miễn phí

Tầm quan trọng của thiết kế tờ rơi

Làm tờ rơi quảng cáo đẹp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được hiệu quả truyền thông tốt. Vậy nên trước khi chọn mẫu in ấn thì bạn cần xác định được mục tiêu và vai trò của tờ rơi trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp là gì?

 • Cần xác định mục đích làm tờ rơi và kết quả mong đợi là gì? Mỗi doanh nghiệp sẽ có những mục tiêu chiến dịch marketing khác nhau. Có thể sử dụng tờ rơi để quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, giá cả, khuyến mãi, ưu đãi,…
 • Mỗi mục tiêu quảng cáo sẽ có đối tượng khách hàng riêng. Từ đó bạn có thể chọn cách làm tờ rơi phù hợp theo độ tuổi, phong cách, màu sắc,… Điều này sẽ giúp người xem ấn tượng với tờ rơi và giữ lại để tham khảo.
 • Hơn thế khi đã xác định rõ ràng được vai trò của tờ rơi trong chiến dịch quảng cáo thì mẫu thiết kế sẽ bám sát hình thức và nội dung tốt hơn. Điều này giúp quá trình tạo ra tờ rơi được diễn ra thuận lợi, tiết kiệm thời gian.
Mẫu tờ rơi quảng cáo đẹp mang đến nhiều lợi ích phát triển cho doanh nghiệp
Mẫu tờ rơi quảng cáo đẹp mang đến nhiều lợi ích phát triển cho doanh nghiệp

Kinh nghiệm cần biết để thiết kế tờ rơi đẹp

Trong việc design tờ rơi việc chú trọng hình thức rất quan trọng giúp thu hút người xem. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm quy trình cách làm tờ rơi quảng cáo đẹp, hiệu quả dưới đây.

Lựa chọn kích thước và cấu trúc của tờ rơi

Đầu tiên bạn cần xác định lựa chọn kích thước và cấu trúc phân bổ trên tờ rơi. Bạn muốn tờ rơi của mình thiết kế theo chiều ngang hay dọc, 1 mặt hay 2 mặt? Mẫu tờ rơi là khổ giấy A3, A4 hay A5?

Tùy vào nội dung cần in ấn để truyền đạt đến người xem mà bạn có thể sắp xếp bố cục cân xứng và kích thước tờ rơi phù hợp.

Bạn có thể lựa chọn kích thước và cấu trúc của tờ rơi dựa theo nội dung muốn truyền đạt
Bạn có thể lựa chọn kích thước và cấu trúc của tờ rơi dựa theo nội dung muốn truyền đạt

Lựa chọn màu sắc chủ đạo in tờ rơi

Nếu muốn tờ rơi thu hút người xem hiệu quả thì bạn nên chọn in màu sắc chủ đạo bắt mắt. Đồng thời màu sắc tờ rơi cũng nên gắn liền với sản phẩm, thương hiệu cần quảng bá.

Xác định chủ đề tờ rơi

Bạn cần xác định trước thông điệp hay chủ đề trọng tâm muốn gửi đến người xem tờ rơi. Điều này sẽ giúp bạn lên ý tưởng thiết kế các mẫu tờ rơi đẹp, phù hợp nhất.

Chọn hình ảnh in trên tờ rơi

Hình ảnh trên tờ rơi mà yếu tố quan trọng quyết định khách hàng có lựa chọn bạn hay không. Vậy nên khi làm tờ rơi bạn cần đầu tư cẩn thận về hình ảnh đẹp, sắc nét và khác biệt. Tờ rơi có hình ảnh đẹp sẽ giúp thu hút người dùng hành động hiệu quả hơn.

Hình ảnh là nội dung quan trọng giúp tờ rơi thu hút người xem
Hình ảnh là nội dung quan trọng giúp tờ rơi thu hút người xem

Chọn nội dung văn bản in trên tờ rơi

Cách tạo tờ rơi quảng cáo đẹp đó là đừng cố gắn nhồi nhét quá nhiều thông tin khiến người xem khó nắm bắt nội dung chính. Có nhiều người muốn ghi thật nhiều nội dung lên tờ rơi để người xem hiểu kỹ hơn về sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, nội dung in trên tờ rơi nên làm đầy đủ nhưng phải ngắn gọn, dễ nhớ.

Khi in nội dung văn bản trên tờ rơi bạn cần lưu ý:

 • Tránh chọn các font chữ lạ, khó đọc.
 • Sử dụng ngôn từ truyền thông phù hợp với mục đích và đối tượng khách hàng.
 • Phần tiêu đề cần được làm nổi bật
 • Không lạm dụng quá nhiều màu sắc khiến nội dung bị phân tán và làm cho rối mắt người xem.

Ngoài ra, trên tờ rơi cần kết hợp yếu tố kêu gọi người dùng hành động ngắn gọn, dễ hiểu. Đừng quên cung cấp các thông tin liên hệ cụ thể như: Địa chỉ, website, trang social, email, hotline,… Đây là điều quan trọng để khách hàng thuận tiện liên hệ khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Nên làm nội dung văn bản trên tờ rơi ngắn gọn, dễ nhìn, dễ nhớ
Nên làm nội dung văn bản trên tờ rơi ngắn gọn, dễ nhìn, dễ nhớ

Chất lượng tờ rơi

Tờ rơi cần đảm bảo chất lượng nội dung hình ảnh sắc nét, văn bản rõ ràng, trọng tâm dễ truyền tải thông điệp và thu hút khách hàng. Đồng thời chất liệu giấy in tờ rơi cũng giúp đánh giá sự đầu tư của doanh nghiệp. Bạn nên lựa chọn in tờ rơi quảng cáo với giấy có độ dày tư 100gsm trở lên.

Kiểm tra và chỉnh sửa bản thiết kế

Sau khi tờ rơi mẫu hoàn thiện bạn nên kiểm tra nhiều lần để tránh gặp những lỗi cơ bản. Một số lỗi thường gặp trước khi in ấn như: Lỗi font chữ, chính tả, lỗi bố cục, hình ảnh,… Bạn cần đảm bảo tờ rơi có thông tin rõ ràng, hình ảnh phù hợp, bố cục nội dung logic, hấp dẫn.

Bạn nên kiểm tra nhiều lần và chỉnh sửa bản thiết kế đến khi ưng ý
Bạn nên kiểm tra nhiều lần và chỉnh sửa bản thiết kế đến khi ưng ý

Cách thiết kế tờ rơi quảng cáo đẹp bằng PowerPoint và Word

Bạn có thể tự thiết kế tờ rơi quảng cáo đẹp, đơn giản tại nhà với PowerPoint và Word. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể quy trình từng cách thiết kế.

Hướng dẫn thiết kế tờ rơi bằng PowerPoint

Cách thiết kế tờ rơi bằng PowerPoint khá đơn giản với các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi tiến hành làm tờ rơi bạn cần chuẩn bị đầy đủ nội dung, hình ảnh. Điều này sẽ giúp bạn tìm được màu sắc và bố cục phù hợp để thiết kế nhanh chóng. Bởi vì vừa làm vừa nghĩ nội dung sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian.

 • Tốt nhất bạn nên soạn thảo trước nội dung trên giấy hoặc bằng word.
 • Hình ảnh bạn cũng cần chuẩn bị trước thật kỹ lưỡng. Nếu có đủ điều kiện thì bạn nên dùng hình tự chụp rồi xử lý sáng và màu sắc cho đẹp. Hình ảnh trên tờ rơi cần đảm bảo chất lượng cao, không bị nhòe, răng cưa,…
 • Bạn nên vẽ trước bố cục của tờ rơi để tiết kiệm thời gian hơn khi tiến hành thiết kế.
 • Chuẩn bị máy tính bàn hoặc laptop và tải ứng dụng PowerPoint về để làm tờ rơi.

Bước 2: Khởi động PowerPoint và chọn kích thước file tờ rơi

Bạn tiến hành mở máy tính là khởi động PowerPoint lên để bắt đầu thiết kế.

 • Bạn chọn vào mục Design/Page Setup. Thực hiện lựa chọn kích thước file dựa theo nội dung và hình ảnh mình muốn in trên tờ rơi. Sau đó chọn OK để tạo file PowerPoint.

Bước 3: Chọn bố cục

Trong PowerPoint có rất nhiều mẫu tờ rơi sẵn để bạn lựa chọn tham khảo. Bạn có thể chỉnh sửa màu nền, kiểu chữ, màu sắc,… bằng cách sử dụng các công cụ như: Fonts, Colors, Background Styles, Effects,…

Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế đẹp, ấn tượng thì chỉ cần chọn thêm chức năng Browser for Themes để update.

Bước 4: Thiết kế nội dung, chèn hình ảnh

Bạn nên tận dụng những hiệu ứng như phối màu, điều chỉnh độ sáng, độ nghiêng,… Đồng thời chèn chữ và hình ảnh theo bố cục logic để giúp làm nổi bật những phần cần nhấn mạnh thu hút trên tờ rơi như: Giảm giá, khuyến mãi, sales off,…

Cách làm tờ rơi bằng PowerPoint
Cách làm tờ rơi bằng PowerPoint

Bước 5: Xuất file tờ rơi

Sau khi đã thiết kế xong mẫu tờ rơi ưng ý thì bạn hãy xuất file và lưu về máy. Bạn nên lưu file dưới dạng PDF để gửi cho đơn vị in ấn. Nếu bạn muốn up lên các trang thông tin, mạng xã hội, trang bán hàng,… thì nên lưu file hình ảnh định dạng jpg hoặc png.

Cách thiết kế tờ rơi bằng Word

Có 2 cách thiết kế tờ rơi bằng Word là dùng mẫu có sẵn và dựa vào công cụ kết hợp.

Cách làm tờ rơi trong Word dựa theo mẫu sẵn có

Để làm tờ rơi bằng Word theo các mẫu có sẵn bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • B1: Mở Word trên máy tính lên.
 • B2: Bạn chọn vào mục File. Sau đó chọn New From Template để tạo tệp mới với mẫu có sẵn.
 • B3: Bạn chọn vào New ở phía bên trái tab menu. Sau đó nhập tìm kiếm từ khóa flyer. Lúc này màn hình Word sẽ hiển thị cho bạn nhiều mẫu tờ rơi để lựa chọn theo nhu cầu.
 • B4: Khi bạn đã chọn được mẫu tờ rơi ưng ý thì thực hiện nhấp chuột 2 lần. Bạn cũng có thể bấm vào nút Create để tạo mẫu tờ rơi trên Word.
 • B5: Khi màn hình hiển thị mẫu tờ rơi thì bạn chỉ cần chỉnh sửa lại nội dung, màu sắc, hình ảnh như mong muốn của mình. Sau đó lưu file ảnh về máy là xong.
Cách làm tờ rơi trong Word dựa theo mẫu sẵn có
Cách làm tờ rơi đẹp, đơn giản, nhanh chóng với các mẫu có sẵn trên Word.

Hướng dẫn cách làm tờ rơi bằng Word với các công cụ kết hợp

Ngoài cách sử dụng các mẫu tờ rơi có sẵn thì bạn cũng có thể dùng những công cụ tính năng được tích hợp sẵn trong Word như sau:

Bước 1: Khởi động máy tính và mở ứng dụng Word
 • Đầu tiên bạn cần mở máy và khởi động ứng dụng Word để tiến hành làm tờ rơi
Bước 2: Mở trang Word và thực hiện vẽ khung viền tờ rơi
 • Chọn vào File => Tiếp theo chọn vào mục New Document. Hoặc bạn cũng có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + N để mở một trang Word mới.
 • Vẽ khung viền tờ rơi bằng cách chọn Insert => Shapes. Sau đó bạn lựa chọn kiểu khung viền cho tờ rơi của mình ở phần Rectangles. Khi màn hình xuất hiện dấu + thì bạn chỉ cần kéo chọn và tiến hành vẽ khung viền lên trang word là được.
  • Muốn chỉnh sửa khung viền thì bạn bấm chuột phải vào phần khung và chọn Format Shape.
  • Tiếp theo bạn tiến hành tùy chỉnh khung ở phần Fill (màu nền khối hình) và Line (đường viền khối hình).
Cách làm tờ rơi quảng cáo bằng các công cụ trên Word
Bước 3: Thiết kế tiêu đề tờ rơi
 • Bạn bấm vào phần Shapes và chọn khối hình để làm nổi bật phần tiêu đề.
 • Tiếp theo, thực hiện viết tiêu đề bằng cách bấm chuột phải vào khối hình và chọn Add text.
 • Lúc này bạn có thể chọn kích thước, font chữ, màu chữ, hiệu ứng theo mong muốn.
Bước 4: Thực hiện thiết kế nội dung văn bản tờ rơi theo sự sáng tạo của mình.
 • Bạn có thể chọn thêm Textbox để mô tả chủ đề bằng cách Insert => Text box => Simple Text Box. Khi khung Textbox xuất hiện thì bạn nhập nội dung sau đó bôi đen để chỉnh sửa kiểu chữ, kích cỡ chữ và màu sắc.
Bước 5: Thêm hình ảnh trên tờ rơi
 • Bạn bấm vào mục Insert => Pictures để chọn những hình ảnh mình muốn lấy từ file trên máy tính. Sau khi bạn chọn xong ảnh thì bấm vào Insert thể thêm ảnh đã chọn là được.
 • Tiếp theo bạn thực hiện nhấn chuột phải vào hình ảnh sau đó chọn Wrap Text => chọn In front of Text. Tiếp theo bạn bấm giữ chuột vào hình ảnh và kéo đến vị trí mình muốn đặt trong tờ rơi.
Bước 6: Hoàn thiện tờ rơi
 • Bạn xem xét sắp xếp, chỉnh sửa, thêm/bớt nội dung, hình ảnh bất kỳ để hoàn thiện tờ rơi.
Bạn nên xem xét chỉnh sửa thiết kế nhiều lần đến khi có được mẫu tờ rơi ưng ý
Bạn nên xem xét chỉnh sửa thiết kế nhiều lần đến khi có được mẫu tờ rơi ưng ý

Các phần mềm thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp, hiệu quả nhanh chóng

Bên cạnh việc sử dụng PowerPoint và Word thì bạn cũng có thể dùng các phần mềm thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp. Hiện nay có rất nhiều phần mềm thiết kế miễn phí, giúp bạn tạo ra tờ rơi vector ấn tượng.

Bạn có thể tham khảo một số phần mềm hỗ trợ đầy đủ công cụ giúp dễ dàng tạo ra tờ rơi bắt mắt dễ dàng chỉ trong vài phút như.

 • Canva
 • Adobe Illustrator
 • QuarkXPress
 • Photoshop
 • LucidPress
 • Poster Maker
 • PosterMyWall
 • GIMP
 • Print Creations
 • Crello,…
Làm tờ rơi đẹp, ấn tượng, bắt mắt bằng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, miễn phí
Làm tờ rơi đẹp, ấn tượng, bắt mắt bằng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, miễn phí

Sau khi làm tờ rơi bằng các phần mềm này bạn nên lưu thành các file PDF/JPG/PNG. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa các file tờ rơi mình đã làm một cách dễ dàng bất kỳ lúc nào.

Địa chỉ thiết kế, in ấn tờ rơi đẹp, uy tín

Bạn không có nhiều thời gian để tự thiết kế tờ rơi? Hoặc bạn muốn sở hữu mẫu tờ rơi đẹp, độc đáo, chuyên nghiệp? Nhưng bạn đang lo lắng về giá thiết kế tờ rơi? Vậy hãy hãy đến với Xưởng in bao bì QT, chúng tôi là đơn vị in ấn, thiết kế uy tín, chất lượng lâu năm được nhiều khách hàng tin tưởng.

Chúng tôi hỗ trợ thiết kế các ấn phẩm sáng tạo, chuyên nghiệp miễn phí cho khách hàng. Đồng thời các sản phẩm in ấn đều được sử dụng chất liệu cao cấp và sản xuất trực tiếp nên đảm bảo thành phẩm tờ rơi chất lượng với giả cả tiết kiệm nhất.

Vui lòng liên hệ với Xưởng in bao bì QT qua Hotline: 08.9817.9817 – 093.666.3874 để được tư vấn tận tình về dịch vụ in tờ rơi chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now