Mẫu poster về ô nhiễm môi trường và lưu ý khi thiết kế

Sử dụng poster về ô nhiễm môi trường phục vụ cho công tác tuyên truyền được các tổ chức sử dụng phổ biến. Những mẫu poster này có công dụng kêu gọi mọi người hãy hành động và đóng góp cho cộng đồng. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu thiết kế về chủ đề này, cùng Xưởng in bao bì QT tìm hiểu qua bài viết này.

Poster về ô nhiễm môi trường có tác dụng gì?

Ô nhiễm môi trường là vấn đề nhức nhối khi cuộc sống không ngừng phát triển như hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường. Đó là do yếu tố tự nhiên như sạt lở núi đồi, khói bụi… Song đó là do con người tác động, hoặc chất thải từ các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp… hoặc các phương tiện giao thông.

Vì thế, bảo vệ môi trường là việc của mỗi cá nhân, tập thể, ban ngành, tổ chức và cả chính phủ quan tâm. Để nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi, hiện nay đã thiết kế poster về ô nhiễm môi trường để tuyên truyền, thúc giục mọi người cùng nhau hành động. Ở trên poster cần phải đánh vào tâm lý, tiềm thức và cả suy nghĩ của con người để bảo vệ môi trường.

Poster kêu gọi mọi người nâng cao ý thức, hành động bảo vệ môi trường
Poster kêu gọi mọi người nâng cao ý thức, hành động bảo vệ môi trường

Các tiêu chí thiết kế poster về ô nhiễm môi trường

Nếu bạn là một designer chuyên nghiệp, thì việc thiết kế poster không quá khó. Thế nhưng với những người mới bước chân vào nghề, cần phải học hỏi, tiếp thu nhiều thông tin và kiến thức. Sau đây là một số tiêu chuẩn của một poster đẹp. Bạn có thể tham khảo:

Lựa chọn công cụ thiết kế

Quyết định tạo nên mẫu poster đẹp là công cụ thiết kế. Bạn có thể sử dụng phần mềm Adobe Photoshop hoặc Adobe In Design. Để sử dụng thành thạo phần mềm đồ họa này đòi hỏi bạn luyện tập, nắm rõ các công cụ và kỹ năng thiết kế chuyên nghiệp.

Sử dụng công cụ để thiết kế poster
Sử dụng công cụ để thiết kế poster

Cách phối màu

Khi thiết kế poster về ô nhiễm môi trường, bạn cần cân nhắc về việc chọn màu sắc. Chủ đề thiên về môi trường nên chọn màu xanh lá cây chủ đạo. Sau đó, bạn phối các màu sắc khác cho phù hợp.

Chú ý tới khoảng trống

Thiết kế poster về ô nhiễm môi trường cần có khoảng trắng. Khoảng trắng được xem là không gian dễ “thở” khiến cho ấn phẩm thêm hài hòa và thoáng đãng hơn.

Hình ảnh chất lượng cao

Và dĩ nhiên poster không thể thiếu hình ảnh. Chọn lựa hình ảnh nên chú ý tới chất lượng. Tránh việc dùng hình ảnh quá nhỏ trong tấm poster quá lớn, như vậy ảnh sẽ bị vỡ và mờ. Chưa kể tới người xem cảm giác khó chịu, gây mất thẩm mỹ khi nhìn thấy tấm poster như vậy.

Hình ảnh cho poster chất lượng cao, độ phân giải cao
Hình ảnh cho poster chất lượng cao, độ phân giải cao

Phông chữ hợp lý

Bên cạnh hình ảnh, trong thiết kế mẫu poster ô nhiễm môi trường bạn phải lựa chọn phông chữ hợp lý. Tùy nội dung có tính nhẹ nhàng hay mạnh mẽ mà dùng phông chữ có nét đậm, nhẹ hay cách điệu.

Sắp xếp text phù hợp

Có thể bạn phải sử dụng nhiều phông chữ, cỡ chữ khác nhau cho poster về ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên khi sắp xếp đoạn text phải có phương án điều chỉnh, bố trí sao cho phù hợp. Làm sao để người xem nhìn vào thông tin quan trọng bằng cách thể hiện vị trí, phông chữ, màu chữ… truyền tải thông điệp hiệu quả.

Các phần mềm thiết kế poster về ô nhiễm môi trường

Sau đây, Xưởng in bao bì QT chia sẻ cho bạn một số phần mềm thiết kế poster về ô nhiễm môi trường. Bạn có thể tham khảo:

Canva

Đây là công cụ thiết kế online rất đắc lực, cho phép người dùng sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, muốn nâng cấp dùng các tính năng được hỗ trợ doanh nghiệp, nhận diện thương hiệu, kiểm soát truy cập rõ ràng, dung lượng không giới hạn, mỗi tháng bạn phải đóng $30.

Bạn có thể tự tải ảnh cá nhân lên rồi thiết kế. Còn không thì sử dụng stock (kho ảnh) và template (giao diện sẵn có) của phần mềm. Công cụ này có nhiều ưu điểm nổi bật như hiệu ứng và phong cách độc đáo. Ở gói miễn phí, có tới 8000 mẫu poster, bạn thoải mái sáng tạo sở hữu ấn phẩm đẹp, chuyên nghiệp.

Canva là phần mềm thiết kế poster về ô nhiễm môi trường được nhiều người sử dụng
Canva là phần mềm thiết kế poster về ô nhiễm môi trường được nhiều người sử dụng

DesignCap

Một phần mềm thiết kế poster không thể không kể tới DesignCap. Giao diện trực quan, giúp người dùng dễ dàng thao tác. Chỉ trong khoảng vài phút là bạn có ngay mẫu poster ưng ý. Sở hữu bộ sưu tập ảnh, icon, font chữ, phông nền, đường nét… rất lớn mà lại dễ dàng thiết kế, hơn nữa mọi thứ đều miễn phí… Vậy tại sao lại không dùng DesignCap để thiết kế ấn phẩm.

Visme

Công cụ thiết kế poster về ô nhiễm môi trường không nên bỏ lỡ là Visme. Visme có hàng ngàn mẫu thiết kế, người dùng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. Thế nhưng, hạn chế của phần mềm là bạn thiết kế tối đa 3 sản phẩm. Đồng thời mẫu để chọn lựa cũng bị hạn chế khi dùng free công cụ.

Visme là công cụ thiết kế poster về ô nhiễm môi trường
Visme là công cụ thiết kế poster về ô nhiễm môi trường

PosterMyWall

Ưu điểm của phần mềm này là sử dụng trực tiếp, không phải tải về máy. Cách sử dụng PosterMyWall rất đơn giản. Cho dù mới tiếp cận thì bạn chỉ cần dành chút thời gian tìm hiểu là đã tự tay thiết kế tấm poster hoàn chỉnh.

Postermywall được thiết kế chuyên nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, cung cấp nhiều mẫu poster có sẵn. Bên cạnh đó, phần mềm còn cho phép người dùng tải font chữ tùy chỉnh.

Tuy nhiên, nếu bạn lưu ảnh có độ phân giải cao hơn HD thì người dùng phải trả phí. Nhược điểm của Postermywall là khi sử dụng bản miễn phí không có watermark, một số video và ảnh bị ẩn.

Adobe Spark

Với những người mới bắt đầu thiết kế, chưa làm quen với công cụ thì sử dụng Adobe Spark là hữu hiệu. Đây là phần mềm tạo những sản phẩm thiết kế online miễn phí.

Phần mềm sở hữu bộ sưu tập với hơn 300 mẫu hình ảnh theo chủ đề. Dựa vào nhu cầu mà người dùng lựa chọn mẫu cho phù hợp. Với poster, phần mềm này được định dạng khung có sẵn, kiểu khung 1:1, 3:2, 4:3 hoặc tùy chỉnh. Bên cạnh đó, Adobe Spark còn cho phép người dùng thực hiện các thao tác khác như tùy chỉnh màu sắc, chèn chữ, tạo nền…

Trên đây là các thông tin chia sẻ về poster về ô nhiễm môi trường với các kiến thức liên quan. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có nhiều ý tưởng trong việc thiết kế poster về môi trường. Nếu có thắc mắc nào hãy liên hệ với Xưởng in bao bì QT qua số hotline để được hỗ trợ từ A-Z.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now