Giải đáp thắc mắc: Thiết kế đồ họa thi khối nào?

Thiết kế đồ họa thi khối nào? Đây là câu hỏi được nhiều học sinh cuối cấp thắc mắc trước kỳ thi tuyển sinh đại học. Muốn có lời giải đáp, cùng Xưởng in bao bì QT chia sẻ qua bài viết này.

Thiết kế đồ họa thi khối nào?

Hiện nay, ngành thiết kế đồ họa “hot”, thu hút nhiều người theo học. Đặc điểm ngành nghề này có mức lương hấp dẫn, đặc biệt làm việc ở không gian thoải mái, không bị gò bó thời gian, miễn sao bạn hoàn thành deadline.

Để tạo nên ấn phẩm đồ họa ấn tượng, ngoài việc vận dụng các công cụ phần mềm, còn sử dụng chất xám, óc sáng tạo… Vậy thiết kế đồ họa thi khối nào?

Thiết kế đồ họa thi khối nào? Thi khối A1

Trong tương lai, bạn ước mơ trở thành designer chuyên nghiệp? Nhưng 3 năm phổ thông, bạn lại theo học khối A1, liệu có phù hợp để thi ngành nghề này?

Đến đây, bạn đừng vội lo lắng! Có rất nhiều trường đại học trên cả nước, ngành thiết kế đồ họa tuyển sinh thi khối A1. Khối A1 bao gồm tổ hợp 3 bộ môn Toán, Lý, Anh.

Thế nhưng có nhiều người quan niệm rằng, ngành thiết kế đồ họa bắt buộc phải thi môn năng khiếu là vẽ. Tuyển chọn sinh viên thiết kế đồ họa từ khối A1 là hoàn toàn có cơ sở. Bởi hiện tại, công nghệ 4.0 phát triển, có rất nhiều công cụ phần mềm được ứng dụng trong kỹ thuật vẽ.

Bên cạnh đó, giáo trình theo học ngành thiết kế đồ họa, đa phần từ nước ngoài, yêu cầu bạn có vốn ngoại ngữ. Ngoài ra, nhiều trường còn xét tuyển khối thi A00 với tổ hợp 3 bộ môn Toán, Lý, Hóa.

Thiết kế đồ họa thi khối A1 bao gồm 3 môn Toán, Lý, Anh
Thiết kế đồ họa thi khối A1 bao gồm 3 môn Toán, Lý, Anh

Thiết kế đồ họa thi khối nào? Câu trả lời là khối D1

Ngoài khối A1, bạn có thể đăng ký thi khối D1 (Toán, Văn, Anh) cho ngành thiết kế đồ họa. Nếu cấp 3 của bạn chuyên 3 môn này, thì đừng ngần ngại chọn khối thi ngành thiết kế đồ họa.

Toán – Văn – Anh là 3 môn liên quan về sự tư duy, sáng tạo và khả năng ngoại ngữ. Một nhân viên thiết kế đồ họa trong tương lai rất cần thiết những yếu tố này.

Thiết kế đồ họa thi môn gì liên quan tới năng khiếu?

Thiết kế đồ họa thi khối nào? Ngoài các khối được kể ở trên, thì thiết kế đồ họa không thể thiếu môn thi năng khiếu là vẽ. Hiện nay, nói về khối thi môn năng khiếu có nhiều sự lựa chọn. Đó là:

 • Khối H00: Văn – Vẽ nghệ thuật 1 – Vẽ nghệ thuật 2.
 • Khối H01: Toán – Văn – Vẽ mỹ thuật.
 • Khối H02: Toán – Vẽ hình họa mỹ thuật – Vẽ trang trí màu.
 • Khối H03: Toán – Khoa học tự nhiên –  Vẽ năng khiếu.
 • Khối H04: Toán – Anh – Vẽ năng khiếu.
 • Khối H05: Văn – Khoa học tự nhiên – Vẽ năng khiếu.
 • Khối H06: Văn – Anh – Vẽ mỹ thuật.
 • Khối H07: Toán – Hình họa – Trang trí.
 • Khối V00: Toán – Lý – Vẽ mỹ thuật.
 • Khối V01: Toán – Văn – Vẽ mỹ thuật.
 • Khối V02: Toán – Tiếng Anh – Vẽ mỹ thuật.
 • Khối C04: Toán – Văn – Địa lý.

Bên cạnh thiết kế đồ họa thi khối nào? Tại các trường đại học, cao đẳng, hiện có nhiều phương thức tuyển sinh khác cho ngành này. Ví dụ, xét tuyển học bạ THPT, tổ chức thi riêng….

Có rất nhiều khối thi liên quan tới năng khiếu như H05, H06…
Có rất nhiều khối thi liên quan tới năng khiếu như H05, H06…

Các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa tốt hiện nay

Bên cạnh thắc mắc thiết kế đồ họa thi khối nào, nhiều bạn học sinh lại băn khoăn “Trường nào đào tạo ngành này tốt nhất?”. Đây là yếu tố quan trọng quyết định để theo học.

Sau đây là một số trường có ngành thiết kế đồ họa tốt, được nhiều sinh viên theo học. Trong đó phải kể tới:

Đại học mỹ thuật công nghiệp Hà Nội

Ở miền Bắc, đây là ngôi trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa tốt nhất. Vì thế tỷ lệ cạnh tranh vào trường rất cao, trở thành sinh viên của trường là niềm ao ước của nhiều bạn.

Đại học mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh

Ở thành phố mang tên Bác thì lại có trường đại học mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi trường đào tạo thành công nhiều nhà thiết kế tài ba, thành danh của Việt Nam.

Đại học kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh

Thiết kế đồ họa thi khối nào? Ngành thiết kế đồ họa tại đại học kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh là ngành đào tạo mũi nhọn của khoa Mỹ thuật công nghiệp.

Ngành này được trường đào tạo từ những năm 90 của thế kỷ XX. Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo ở môi trường trong và ngoài nước.

Đại học FPT

Ngoài ra, trong những năm trở lại gần đây, trường đại học FPT “nổi lên”, được nhiều bạn chọn để theo học ngành thiết kế đồ họa. Ưu điểm của trường là bắt kịp xu hướng đào tạo chuẩn quốc tế, bên cạnh ngoại ngữ còn cập nhật các kiến thức mang tính ứng dụng cao. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa từ đại học FPT có mức lương rất hấp dẫn.

Những yếu tố cần thiết theo học ngành thiết kế đồ họa

Sau khi có được câu trả lời “thiết kế đồ họa thi khối nào?”, nhiều bạn lại băn khoăn “tố chất cần thiết để học tốt ngành thiết kế đồ họa?”. Bên cạnh học tốt các môn học, các bạn cần chú trọng trau dồi một số phẩm chất như sau:

Sự tỉ mỉ và khéo léo

Đặc thù của ngành thiết kế đồ họa có liên quan tới đường nét. Cần phối hợp nhịp nhàng giữa hình khối, chi tiết nhỏ, hình ảnh, màu sắc, tư duy… yêu cầu sự tỉ mỉ và khéo léo cao.

Ngoài thiết kế đồ họa thi khối nào, đặc thù ngành này yêu cầu sự tỉ mỉ, khéo léo
Ngoài thiết kế đồ họa thi khối nào, đặc thù ngành này yêu cầu sự tỉ mỉ, khéo léo

Đam mê với nghề

Không riêng nghề thiết kế đồ họa, bạn phải có niềm đam mê, tình yêu “bất diệt”. Cho dù có khó khăn, chùn bước, bạn phải quyết tâm theo học thì cơ hội phát triển trong sự nghiệp mới cao được.

Tinh thần cầu tiến cao

Không thể nào cứ mãi là một nhân viên, ngành thiết kế đồ họa mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội để khởi nghiệp. Nếu bạn có năng lực cao, tinh thần cầu tiến, tại sao lại “bó hẹp”, phải phát triển cao trong sự nghiệp, mang về mức lương hấp dẫn.

Ngành thiết kế đồ họa có tinh thần cầu tiến cơ hội sẽ mở rộng
Ngành thiết kế đồ họa có tinh thần cầu tiến cơ hội sẽ mở rộng

Luôn luôn cập nhật xu hướng của thị trường

Không phải sáng tạo thôi là đủ, một người làm thiết kế đồ họa luôn luôn cập nhật xu hướng. Ví dụ như bạn đang thiết kế bao bì ấn phẩm, cần tìm hiểu xu hướng, thị hiếu, đối tượng khách hàng tiếp cận… để tạo ra ấn phẩm đẹp, độc và ấn tượng.

Vì sao ngành thiết kế đồ họa được nhiều bạn trẻ chọn lựa?

Ngoài công nghệ thông tin, ngành thiết kế đồ họa phát triển với tốc độ mạnh mẽ. Tại sao ngành này lại hot đến vậy?

 • Sự phát triển bùng nổ mạnh mẽ về quảng cáo, phim ảnh và game.
 • Không bó buộc về thời gian, không gian, công việc mang tính chất tự do.
 • Thiết kế đồ họa là sự kết hợp hoàn hảo giữa hội họa và sự sáng tạo.
 • Cơ hội việc làm rộng mở.
 • So với nhiều ngành nghề khác, thu nhập của ngành thiết kế đồ họa cao.
 • Theo đuổi ngành này thể hiện được cá tính bản thân.

Hi vọng qua bài viết này giúp bạn có được câu trả lời cho thắc mắc thiết kế đồ họa thi khối nào. Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, tạo ra ấn phẩm đồ họa độc đáo. Nếu bạn còn băn khoăn tới đặc thù ngành này hãy liên hệ với Xưởng in bao bì QT sẽ có các giải đáp thỏa đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now