Giải mã thắc mắc: Vẽ xấu có học thiết kế đồ họa được không?

Vẽ xấu có học thiết kế đồ họa được không? Đây là nỗi băn khoăn của nhiều bạn khi không có năng khiếu về hội họa, nhưng lại khao khát trở thành designer chuyên nghiệp. Muốn có được lời giải đáp cùng Xưởng in bao bì QT tìm hiểu qua bài viết này.

Giải đáp vẽ xấu có học thiết kế đồ họa được không

Thiết kế đồ hoạ là nghệ thuật sử dụng các yếu tố như: typography (kiểu chữ), màu sắc, hình ảnh, bố cục,… nhằm truyền tải đúng thông điệp, ý nghĩa của sản phẩm/ dịch vụ tới thị giác khách hàng. Các sản phẩm của thiết kế đồ họa kết hợp giữa tính nghệ thuật, sự sáng tạo và pha lẫn độc đáo để phục vụ cho mục đích truyền thông, kinh doanh.

Xét về khía cạnh, vẽ xấu có học thiết kế đồ họa được không, câu trả lời là được. Không nhất thiết phải vẽ đẹp, bạn chỉ cần biết vẽ cơ bản giúp phác thảo được ý tưởng, chuyển giao từ giấy sang các công cụ phần mềm.

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển! Những phần mềm phục vụ cho ngành thiết kế đồ họa phải kể tới Photoshop, Illustrator, Indesign, CoreIDRAW… Người học thiết kế đồ họa cần thành thạo ít nhất 2 trong số các phần mềm được kể trên.

Thực sự có rất nhiều bạn sinh viên học thiết kế đồ họa với khởi đầu vẽ xấu, thậm chí không biết vẽ. Thế nhưng, trong suốt quá trình học tập, rèn luyện nên đã sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế.

Hãy tập trung, kiên trì và lên kế hoạch học tập để trong tương lai trở thành một designer chuyên nghiệp. Vấn đề mấu chốt vẫn là sự đam mê, cầu tiến, tinh thần học hỏi… Nói tóm lại, thiết kế là vẽ bằng công cụ đồ họa. Cho dù bạn vẽ xấu thì cũng không sao, vì đã có sự hỗ trợ “đắc lực” của các phần mềm tạo ra các sản phẩm. Đến đây chắc chắn bạn đã giải tỏa được nỗi niềm vẽ xấu có học thiết kế đồ họa được không.

Tại sao ngành thiết kế đồ họa lại được ưa chuộng đến vậy?

Thiết kế đồ họa là ngành học, thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ. Đây là ngành hot trong thời đại 4.0 ngày nay. Tất cả là nhờ vào các ưu việt như sau:

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông, bất cứ sản phẩm của công ty nào cũng cần quảng cáo, Để thu hút sự chú ý của khách hàng, cần phải có các ấn phẩm quảng cáo ấn tượng, đòi hỏi thiết kế đẹp, độc.

Thời gian làm việc linh hoạt

Không giống như công việc văn phòng ngày làm 8 tiếng đồng hồ. Còn thiết kế đồ họa thì lại khác. Đặc thù công việc này yêu cầu sự cảm hứng nên không bắt buộc phải có mặt ở văn phòng. Ở các không gian mới, họ thả trí tưởng tượng tạo nên sản phẩm đồ họa đẹp, ấn tượng. Miễn sao họ hoàn thành đúng tiến độ, công việc theo yêu cầu của khách hàng.

Thiết kế đồ họa có không gian làm việc thoải mái, bất cứ lúc nào
Thiết kế đồ họa có không gian làm việc thoải mái, bất cứ lúc nào

Mức thu nhập hấp dẫn

Mức lương trung bình của nhân viên thiết kế đồ họa từ 7-11 triệu/ tháng. Có thể tăng lên đến 20 triệu đồng/ tháng cho nhân viên có kinh nghiệm 3, 4 năm trở lên. Chưa kể với những chuyên gia thiết kế, họ lựa chọn làm freelancer với mức lương kiếm được gấp 3-4 lần so với làm việc tại công ty.

Để trở thành một thiết kế đồ họa, bạn cần trang bị những gì?

Thiết kế đồ họa là ngành học dựa trên nền tảng kiến thức, tư duy, thẩm mỹ… Vì thế để trở thành một thiết kế đồ họa, bạn cần có các yếu tố cơ bản như sau:

Làm chủ được công cụ phần mềm thiết kế

Như đã đề cập ở trên, thiết kế đồ họa không nhất thiết phải vẽ đẹp. Nhưng bạn phải thành thạo, làm chủ được các phần mềm… Phần mềm chính là công cụ để bạn tạo ra các hình ảnh, dựng video, thiết kế banner website…

Nắm bắt các quy tắc cơ bản trong lĩnh vực thiết kế

Thiết kế là công việc đòi hỏi óc sáng tạo. Bên cạnh đó, bạn phải nắm rõ các quy tắc cơ bản trong lĩnh vực thiết kế. Ví dụ như tỷ lệ kích thước, sắc màu, tính đối xứng, độ tương phản…

Trong thiết kế yêu cầu bạn nắm rõ các quy tắc cơ bản

Khả năng ngoại ngữ

Mặc dù không cần học ngoại ngữ, bạn vẫn có thể trở thành một designer chuyên nghiệp. Tuy nhiên, các công cụ phần mềm đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Do đó, để tiếp cận được nhanh chóng, thành thạo các phần mềm đòi hỏi bạn phải có kỹ năng ngoại ngữ. Từ đó dễ dàng nâng cao tay nghề, trình độ và mức lương hấp dẫn đang chờ bạn

Xây dựng tư duy thẩm mỹ tốt

Vẽ xấu có học thiết kế đồ họa được không? Với một người làm ngành thiết kế đồ họa đòi hỏi sự tư duy thẩm mỹ tốt. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Tư duy thẩm mỹ trong nghề, yêu cầu bạn phải xây dựng dần dần từng bước một trong một thời gian dài.

>>>> Mẫu thiết kế bao bì hộp giấy đẹp

Tính kỷ luật và thái độ chuyên nghiệp

Đặc thù ngành thiết kế đồ họa đòi hỏi sự sáng tạo. Với công việc này không bó buộc bạn phải làm trong văn phòng 8 tiếng đồng hồ. Bạn có thể chọn làm việc ở quán cà phê để thay đổi không gian. Mặc dù, môi trường thoải mái nhưng yêu cầu bạn phải có một thái độ làm việc nghiêm túc, đúng deadline. Làm việc với tính kỷ luật cao thì chắc chắn bạn sẽ có cơ hội thăng tiến với nghề.

Làm thiết kế yêu cầu bạn có tính kỷ luật, tự giác cao
Làm thiết kế yêu cầu bạn có tính kỷ luật, tự giác cao

Nên học thiết kế đồ họa ở đâu?

Bạn là người yêu thích lĩnh vực này thì đừng do dự theo đuổi. Hãy cố gắng nỗ lực từng ngày chắc chắn trong tương lai sẽ thành công. Tới đây, nhiều bạn lại băn khoăn nên học thiết kế đồ họa ở đâu.

Hiện nay, có rất nhiều ngôi trường đào tạo chuyên ngành này. Chỉ mất từ 3, 4, 5 năm là bạn phát triển toàn diện các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ… Ngoài hình thức thi tuyển sinh, nhiều trường còn xét học bạ. Điều này giúp cho thí sinh có thêm nhiều trường, cánh cửa mở rộng.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã giải đáp được thắc mắc “Vẽ xấu có học thiết kế đồ họa được không?”. Hãy kiên trì, nỗ lực học hỏi thì chắc chắn trong tương lai bạn trở thành một designer chuyên nghiệp. Nếu còn thắc mắc nào hãy liên hệ với Xưởng in bao bì QT để được nhân viên giải đáp tường tận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Facebook
Call-now